Land Rover Defender cũng có bản kỷ niệm trong năm 2022 như Mercedes G-Class, nhưng không bán cho dân thường

Trong khi những chiếc Mercedes-AMG G 63 Edition 55 sẽ tới tay khách hàng, phiên bản Land Rover Defender kỷ niệm 60 năm phim James Bond lại chỉ tranh tài ở các giải đua.

Khi bạn nghĩ về các bộ phim James Bond và những chiếc xe trong đó, thương hiệu đầu tiên được nhớ tới chắc chắn là Aston Martin. Hãng siêu xe này đã gắn bó với chàng điệp viên 007 qua nhiều thế hệ, nhưng đây không phải là thương hiệu Anh duy nhất có mối quan hệ chặt chẽ với thế giới viễn tưởng James Bond. Land Rover đã giới thiệu nhiều sản phẩm của mình trong nhiều bộ phim về Bond. Những chiếc xe địa hình xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1983 trong phần Octopussy và góp phần vào cả phim mới nhất - No Time to Die với chiếc Land Rover Defender.

Land Rover Defender cũng có bản kỷ niệm trong năm 2022 như Mercedes G-Class, nhưng không bán cho dân thường ảnh 1
 Nhưng so với mối quan hệ với Land Rover, thương hiệu phim điệp viên này còn lâu đời hơn nữa. Bộ phim đầu tiên của James Bold, Dr. No, được phát hành vào ngày 5 tháng 10 năm 1962. Chính vì vậy 2022 đã trở thành năm kỷ niệm 60 tuổi của loạt phim này. Do đó, Land Rover đã tạo ra một chiếc Defender 90 màu xanh lá mạ "lấy cảm hứng từ 60 năm phim James Bond". Chiếc xe địa hình sơn đen được dán đề-can vàng với tên của từng bộ phim 007 được chi tiết trên cả mui xe và cửa sau của nó, trong khi cửa và mui có logo 007 60 năm đặc biệt. 
Land Rover Defender cũng có bản kỷ niệm trong năm 2022 như Mercedes G-Class, nhưng không bán cho dân thường ảnh 2
 Không chỉ là một chiêu trò truyền thông, chiếc xe này sẽ được điều khiển bởi tay đua Mark Higgins trong giải đua Bowler Defender Challenge 2022, diễn ra song song với những đấu trường rally lớn nhất hành tinh - bao gồm Dakar. Higgins là nhà vô địch 3 lần giải đua rally Anh Quốc và là một trong những người đóng thế chính cho 4 phần phim James Bond gần đây nhất là Quantum of Solace, Skyfall, Spectre và No Time to Die.
Land Rover Defender cũng có bản kỷ niệm trong năm 2022 như Mercedes G-Class, nhưng không bán cho dân thường ảnh 3
 Bản thân Defender vốn đã là một mẫu xe với hiệu năng địa hình khá tốt, nhưng việc cạnh tranh tại các giải đua vẫn đòi hỏi một số nâng cấp. Do đó, nó có một bộ lồng thép bảo vệ trong cabin, các giải pháp làm mát nâng cấp cho động cơ và hộp số, một ống xả thể thao và cánh gió phía sau mái mới. Mâm rèn Bowler 18 inch cũng được trang bị cùng với lốp xe địa hình và "thiết kế hệ thống treo đặt riêng với khung phụ sửa đổi, lò xo mới và tháp bắt phuộc gia cố để tăng độ cứng." Higgins và lái phụ của anh, Claire Williams sẽ thi đấu trong giải Bowler Defender Challenge tại chặng North Wales vào ngày 26 tháng 3.
Land Rover Defender cũng có bản kỷ niệm trong năm 2022 như Mercedes G-Class, nhưng không bán cho dân thường ảnh 4
 
Land Rover Defender cũng có bản kỷ niệm trong năm 2022 như Mercedes G-Class, nhưng không bán cho dân thường ảnh 5
 
Land Rover Defender cũng có bản kỷ niệm trong năm 2022 như Mercedes G-Class, nhưng không bán cho dân thường ảnh 6
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác