Lần đầu xuất hiện, hãng xe “lạ hoắc” này làm được điều mà Lamborghini Sian và mọi thương hiệu khác vẫn “bó tay“

Các đại gia thích xe điện sắp có lựa chọn hypercar mới là Estrema Fulminea, với tổng công suất hơn 2.000 mã lực và lần đầu tiên sử dụng công nghệ pin thể rắn.

Fulminea sẽ là sản phẩm đầu tiên của Automobili Estrema - công ty mới được thành lập bởi Gianfranco Pizzuto, một cựu cổ đông và nhà phân phối của Fisker ở châu Âu. Giống như nhiều hãng siêu xe Ý khác, Estrema đặt trụ sở tại "thánh địa" Modena. Tại bảo tàng ô tô Turin, Estrema Fulminea vừa được chính thức ra mắt với những công nghệ đi đầu trong làng hypercar chạy điện.

Lần đầu xuất hiện, hãng xe “lạ hoắc” này làm được điều mà Lamborghini Sian và mọi thương hiệu khác vẫn “bó tay“ ảnh 1
 Estrema Fulminea sẽ có công suất tổng lên tới 2.040 mã lực từ 4 động cơ điện, nhưng điều khiến nó trở nên khác biệt so với các siêu xe điện khác là công nghệ pin. Automobili Estrema nói rằng họ sẽ trang bị cho Fulminea một gói pin ‘hybrid’ bao gồm cả siêu tụ điện và các cell pin thể rắn. Cả hai công nghệ pin này đều được coi là siêu hiện đại, với các tụ điện xuất hiện lần đầu xuất hiện trên Sian sản xuất giới hạn của Lamborghini. Nhưng hiện tại, bộ pin thể rắn chưa được bất kỳ nhà sản xuất nào trang bị cho xe thương mại.
Lần đầu xuất hiện, hãng xe “lạ hoắc” này làm được điều mà Lamborghini Sian và mọi thương hiệu khác vẫn “bó tay“ ảnh 2
 Khi được hỏi về việc làm thế nào mà Estrema có thể ứng dụng pin thể rắn trước bất kỳ nhà sản xuất lớn nào khác trên thị trường, Gianfranco Pizzuto nói rằng điều này có thể xảy ra do Fulminea được sản xuất số lương lớn và sự hậu thuẫn mạnh mẽ của đối tác ABEE (Avesta Battery Energy Engineering) Group. Bộ pin hybrid, bao gồm các cell pin Li-ion thể rắng, sẽ được sản xuất với sự hợp tác của IMECAR Elektronik.  Hai loại pin khác nhau sẽ nằm trong những hộp độc lập được làm từ sợi carbon.
Lần đầu xuất hiện, hãng xe “lạ hoắc” này làm được điều mà Lamborghini Sian và mọi thương hiệu khác vẫn “bó tay“ ảnh 3
Các siêu tụ điện được gắn phía sau trục trước, trong khi pin thể rắn lớn hơn sẽ sử dụng công nghệ cell-to-pack và được gắn phía sau buồng lái để phân bổ trọng lượng tối ưu. Estrema nói rằng tổng trọng lượng của bộ pin “hybrid” sẽ được giữ ở mức khoảng 300kg trong khi đạt được mật độ năng lượng chưa từng có là 500 Wh/kg. Dung lượng pin kết hợp ở mức 100kWh trong khi tổng trọng lượng của Fulminea dự kiến vào khoảng 1.500kg. Khi được cắm vào bộ sạc nhanh DC, pin của Fulminea sẽ có thể sạc từ 10 đến 80% trong vòng chưa đầy 15 phút.
Lần đầu xuất hiện, hãng xe “lạ hoắc” này làm được điều mà Lamborghini Sian và mọi thương hiệu khác vẫn “bó tay“ ảnh 4
 Estrema tuyên bố rằng 4 động cơ điện mạnh hơn 2.000 mã lực của Fulminea sẽ đủ để đưa siêu xe điện tăng tốc từ 0-320km/h) trong vòng chưa đầy 10 giây, 0-100km/h trong khoảng 2 giây. Thêm vào đó, tầm hoạt động mỗi lần sạc đầy sẽ rơi vào khoảng 520km đo theo chuẩn WLTP. Ngoài công nghệ pin và mô-tơ điện vượt trội, Estrema Fulminea còn gây chú ý bởi hệ thống ánh sáng độc đáo.
Lần đầu xuất hiện, hãng xe “lạ hoắc” này làm được điều mà Lamborghini Sian và mọi thương hiệu khác vẫn “bó tay“ ảnh 5
 Estrema Fulminea mới kết hợp công nghệ LED và laser cho đèn pha được lấy cảm hứng từ hình dạng tia chớp. Trong khi ở phía sau, bạn sẽ tìm thấy một tập hợp các tấm methacrylate tái chế có độ trong suốt cao với đèn LED RGB, tạo ra một hiệu ứng giống sợi quang. Ngoài ra, đèn phanh thứ 3 được tích hợp thành hình vây cá mập trong suốt chạy ngang đuôi xe.
Lần đầu xuất hiện, hãng xe “lạ hoắc” này làm được điều mà Lamborghini Sian và mọi thương hiệu khác vẫn “bó tay“ ảnh 6
 Automobili Estrema có kế hoạch chế tạo 61 chiếc, với những chiếc xe đầu tiên sẽ tung ra thị trường vào quý 3 năm 2023. Mức giá dự kiến của siêu xe này vào khoảng 2 triệu Euro (tương đương gần 56 tỷ đồng).
Lần đầu xuất hiện, hãng xe “lạ hoắc” này làm được điều mà Lamborghini Sian và mọi thương hiệu khác vẫn “bó tay“ ảnh 7
Lần đầu xuất hiện, hãng xe “lạ hoắc” này làm được điều mà Lamborghini Sian và mọi thương hiệu khác vẫn “bó tay“ ảnh 8
Lần đầu xuất hiện, hãng xe “lạ hoắc” này làm được điều mà Lamborghini Sian và mọi thương hiệu khác vẫn “bó tay“ ảnh 9
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác