Lamborghini làm xe đua Huracan như Pokemon, “tiến hoá” lên cấp 3 sau 7 năm

7 năm trôi qua, chiếc xe đua đầu tiên dựa trên nền tảng Huracan đã tiến hoá thành Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO2, với gói khí động học "khủng".

Cũng giống như những người tiền nhiệm trước đó, Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO2 được tạo ra để dành riêng cho giải đua Super Trofeo. Những cải tiến khí động học triệt để và thiết kế không thoả hiệp được tạo ra bởi Lamborghini Centro Stile, khiến Huracan Super Trofeo EVO2 trở thành phiên bản hiệu năng cao nhất từng tham gia giải đua này - tính tới nay đã kéo dài tới 13 mùa. Kể từ năm 2009, 950 tay lái đã tham gia giải đua Super Trofeo trong 310 giờ, trên những đường đua danh giá nhất Thế giới.

Lamborghini làm xe đua Huracan như Pokemon, “tiến hoá” lên cấp 3 sau 7 năm ảnh 1
 Stephan Winkelmann, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Automobili Lamborghini cho biết: “Đã 7 năm đã trôi qua kể từ khi chúng tôi giới thiệu chiếc Huracan Super Trofeo đầu tiên tại lễ hội xe quý tộc Pebble Beach, và giờ đây Squadra Corse đang thêm một chương mới vào lịch sử của mình. Huracan là một trong những chiếc xe bán chạy nhất trong lịch sử của thương hiệu, và Super Trofeo cũng đã góp phần nâng cao thành công của hãng”.
Lamborghini làm xe đua Huracan như Pokemon, “tiến hoá” lên cấp 3 sau 7 năm ảnh 2
 Huracan Super Trofeo EVO2 cải tiến thiết kế của các thế hệ trước lên cực hạn, đồng thời có thể coi là bản xem trước cho những yếu tố kiểu dáng sẽ ra mắt trên các mẫu Lamborghini dân dụng trong những năm tới. Phần đầu xe đã có một sự thay đổi triệt để, nổi bật với cụm đèn full LED cường độ cao mới với thiết kế hình lục giác và cánh chia gió “omega” rõ rệt, kết hợp với các cánh tản nhiệt bằng sợi carbon và củng cố mối liên kết phong cách với chiếc Huracan STO cho đường phố.
Lamborghini làm xe đua Huracan như Pokemon, “tiến hoá” lên cấp 3 sau 7 năm ảnh 3
 Phía sau xe, chi tiết chủ đạo là cánh gió lớn bằng sợi carbon lấy cảm hứng từ sự tối giản và trọng lượng nhẹ . Khung của cụm đèn LED mới tôn vinh thiết kế của biểu tượng siêu xe Lamborghini Countach và nằm trên bộ cảnh cản bằng sợi carbon hình vòm, liên kết các phần phụ khí động học nằm phía sau bánh xe với các cánh tản nhiệt được thiết kế lại.
Lamborghini làm xe đua Huracan như Pokemon, “tiến hoá” lên cấp 3 sau 7 năm ảnh 4
 Hệ thống phanh do Squadra Corse thiết kế và phát triển cũng đã có những thay đổi. Đĩa trước bằng thép được tăng từ 380 lên 390 mm; các heo phanh mới với má phanh có diện tích bề mặt lớn hơn để tối ưu hóa hiệu năng và lâu mòn hơn. Cung cấp sức mạnh cho Huracan Super Trofeo EVO2 tiếp tục là động cơ V10 5.2l nạp khí tự nhiên dẫn động cầu sau, cho công suất 820 mã lực.
Lamborghini làm xe đua Huracan như Pokemon, “tiến hoá” lên cấp 3 sau 7 năm ảnh 5
 Huracan Super Trofeo EVO2 sẽ ra mắt công chúng vào ngày 28/5 tại Le Castellet - Pháp, nhân sự kiện vòng 2 giải Lamborghini Super Trofeo Europe. Giá bán của chiếc xe đua này cho thị trường châu Âu là 250.000 €, chưa bao gồm thuế. Ngoài ra, khách hàng sẽ có cơ hội nâng cấp những chiếc Huracán Super Trofeo EVO cũ với bộ phụ kiện chuyên dụng EVO 2 được bán ra từ đầu năm 2022.
Lamborghini làm xe đua Huracan như Pokemon, “tiến hoá” lên cấp 3 sau 7 năm ảnh 6
 
Lamborghini làm xe đua Huracan như Pokemon, “tiến hoá” lên cấp 3 sau 7 năm ảnh 7
 
Lamborghini làm xe đua Huracan như Pokemon, “tiến hoá” lên cấp 3 sau 7 năm ảnh 8
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác