Lamborghini Huracan Performante lên ngôi á quân tốc độ ở Nurburgring

Sắp ra mắt toàn cầu tại Geneva Motor Show 2017, siêu xe mới Lamborghini Huracan Performante đã lập kỷ lục tốc độ chạy trọn đường đua Nurburgring chỉ mất 6 phút 52,01 giây.
Lamborghini Huracan Performante lên ngôi á quân tốc độ ở Nurburgring ảnh 1

Thành tích này đã được lập vào ngày 05/10/2016 tại đường đua Nurburgring Nordschleife ở Đức. Với 6 phút 52,01 giây, Lamborghini Huracan Performante lên ngôi vị á quân trong những mẫu xe chạy nhanh nhất ở đường đua này, chỉ xếp sau chiếc Radical SR8LM (6 phút 48 giây, năm 2009). Nhưng nếu xét ở các mẫu xe thương mại thì Huracan Performante trở thành mẫu xe nhanh nhất, đánh bại siêu phẩm Porsche 918 Spyder có thành tích 6 phút 57 giây lập năm 2013.

Video Lamborghini Huracan Performante lập kỷ lục tốc độ ở Nurburgring:

Chiếc Huracan Performante lập kỳ tích được điều khiển bởi chuyên gia lái thử của Lamborghini là Marco Mapelli – cũng là người lái chiếc Aventador SV lập kỷ lục tốc độ ở Nurburgring năm 2015 với thành tích 6 phút 59,73 giây.
Lamborghini Huracan Performante lên ngôi á quân tốc độ ở Nurburgring ảnh 2
 Bảng xếp hạng hiện thời (chưa update Huracan Performante) những mẫu xe chạy nhanh nhất ở Nurburgring

Siêu xe mới Huracan Performante ưu việt với những đặc tính nổi trội như các sáng tạo về khí động học và công nghệ vật liệu nhẹ, kết hợp hệ động lực hoàn thiện, hệ dẫn động 4 bánh AWD tối ưu độ bám toàn thời gian. Bên cạnh đó, đối tác Pirelli cũng đã phát triển loại lốp đặc biệt cho Huracan Performante.

Lamborghini Huracan Performante sẽ ra mắt công chúng trong ngày báo chí đầu tiên của Geneva Motor Show 2017, ngày 07/03. Tuy nhiên như thường lệ, chắc hẳn mẫu xe sẽ lộ diện đầu tiên vào đêm Volkswagen Night tối ngày 06/03.
Lamborghini Huracan Performante lên ngôi á quân tốc độ ở Nurburgring ảnh 3
Lamborghini Huracan Performante lên ngôi á quân tốc độ ở Nurburgring ảnh 4
Lamborghini Huracan Performante lên ngôi á quân tốc độ ở Nurburgring ảnh 5
 
 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác