Lamborghini Huracan bị “lột bỏ xiêm y”, thay áo mới để “trá hình” siêu xe từ thập niên 70

Đằng sau lớp vỏ ngoài lấy cảm hứng từ chiếc siêu xe cổ DeTomaso Pantera của Ares Design Panther Progetto Uno là nền tảng chassis và hệ động lực quen thuộc của Lamborghini Huracan.

Trước đây xedoisong.vn đã từng nói về Ares Design Panther - đây là một mẫu siêu xe dựa trên cơ sở Lamborghini Huracan, nhưng có thiết kế lấy cảm hứng từ chiếc DeTomaso Pantera ra mắt từ thập niên 70 của Thế kỷ XX. Được hãng chế tác thân xe Ares Design "độ" lại, Panther là một phần trong bộ sưu tập ‘Legends Reborn’ bao gồm nhiều chiếc xe cổ huyền thoại "tái sinh" với thiết kế được làm mới cùng những công nghệ hiện đại.

Sau một năm kể từ khi phiên bản thử nghiệm đầu tiên được hoàn thành, Ares Design đã đặt cho Panther một cái tên chính thức mới là Panther Progetto Uno, đồng thời dự định ra mắt phiên bản thương mại của chiếc siêu xe này tại lễ hội quý tộc Concorso d'Eleganza Villa d'Este vào tháng 5 vừa qua. Nhưng trước tình hình đại dịch COVID-19, sự kiện này đã bị huỷ bỏ và khiến Ares Design phải giới thiệu online Panther Progetto Uno.

Lamborghini Huracan bị “lột bỏ xiêm y”, thay áo mới để “trá hình” siêu xe từ thập niên 70 ảnh 1
 Giống như ý tưởng Panther ban đầu, Panther Progetto Uno cũng sẽ chia sẻ động cơ 5.2l V10 nạp khí tự nhiên của Lamborghini Huracan với công suất 650 mã lực, truyền sức mạnh tới cả 4 bánh thông qua hộp số ly hợp kép 7 cấp. Nhờ đó, chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-96km/h chỉ trong 3,1 giây và đạt tốc độ tối đa 325km/h. Về thiết kế, Panther Progetto Uno vẫn lấy cảm hứng trực tiếp từ chiếc Pantera năm nào, với sự khác biệt so với chiếc xe ý tưởng chỉ nằm ở phần đuôi tối giản hơn.
Lamborghini Huracan bị “lột bỏ xiêm y”, thay áo mới để “trá hình” siêu xe từ thập niên 70 ảnh 2
 Cũng giống như ngoại thất, Ares Design cũng đặt nặng sự hoài cổ với nội thất của Panther Progetto Uno. Giống như chiếc Pantera từ thập niên 70 và khác với các siêu xe hiện đại, hãng đã sử dụng nhiều hình khối vuông vức cho cabin của chiếc xe. Nhưng trong khi phiên bản ý tưởng tái sử dụng bảng đồng hồ cùng bảng điều khiển trung tâm từ Huracan, Ares Design nay đã thiết kế riêng cho chiếc xe một giao diện điều khiển hoàn toàn mới.
Lamborghini Huracan bị “lột bỏ xiêm y”, thay áo mới để “trá hình” siêu xe từ thập niên 70 ảnh 3
Ngoài ra chiếc xe cũng sẽ có hệ thống âm thanh thượng hạng tới từ hãng Daniel Hertz Tất nhiên là Ares Design cũng không quên đắp lên cabin của Panther Progetto Uno những chất liệu cao cấp như Alcantara, Nappa hay sợi carbon. Chưa hết, hãng này còn cho biết sẽ cung cấp khả năng tùy biến hoàn toàn cabin theo ý muốn của các chủ xe để mỗi chiếc Panther Progetto Uno đều là độc nhất.
Lamborghini Huracan bị “lột bỏ xiêm y”, thay áo mới để “trá hình” siêu xe từ thập niên 70 ảnh 4
 Ban đầu, Ares Design vốn định tạo ra 70 chiếc Panther Progetto Uno với giá khoảng 695.000 USD mỗi chiếc. Tuy nhiên theo thông báo mới nhất, hãng đã rút số lượng sản xuất của dòng xe này chỉ còn 21 chiếc và đòi hỏi người mua phải liên hệ để được báo giá chính xác.
Lamborghini Huracan bị “lột bỏ xiêm y”, thay áo mới để “trá hình” siêu xe từ thập niên 70 ảnh 5
Lamborghini Huracan bị “lột bỏ xiêm y”, thay áo mới để “trá hình” siêu xe từ thập niên 70 ảnh 6
Lamborghini Huracan bị “lột bỏ xiêm y”, thay áo mới để “trá hình” siêu xe từ thập niên 70 ảnh 7
Lamborghini Huracan bị “lột bỏ xiêm y”, thay áo mới để “trá hình” siêu xe từ thập niên 70 ảnh 8
Lamborghini Huracan bị “lột bỏ xiêm y”, thay áo mới để “trá hình” siêu xe từ thập niên 70 ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác