Lamborghini Gallardo LP 570-4 Squadra Corse – “lời cuối một cuộc tình”!

Làm gì để tạo ra sức hấp dẫn cho Gallardo vào thời điểm này khi mà mẫu xe kế nhiệm đang sắp lên bệ phóng?! Cách làm của Lamborghini là triển khai một phiên bản tráng kiện nhất, làm thăng hoa tột cùng cảm xúc từ đường đua vào trải nghiệm lái thông dụng.

Lamborghini Gallardo LP 570-4 Squadra Corse – “lời cuối một cuộc tình”! ảnh 1
Gallardo LP 570-4 Squadra Corse, sẽ ra mắt công chúng ở triển lãm xe hơi Frankfurt Motor Show 2013 vào tháng 9 tới, là mẫu xe mới nhất dòng Gallardo, phát triển dựa trên nền tảng của mẫu xe đua Gallardo Super Trofeo trong giải đấu “độc mã” Lamborghini Blancpain Super Trofeo. Tên xe “Squadra Corse” bắt nguồn từ bộ phận quản lý mọi hoạt động đua xe thể thao của Automobili Lamborghini, từ thể thức GT3 cho tới Blancpain Super Trofeo ở châu Âu, châu Á và Mỹ. Gallardo Squadra Corse rất gần gũi với những chiếc xe đua chuyên nghiệp, từ việc chia sẻ cùng động cơ V10 như phiên bản xe đua mà không hề thay đổi, cùng cánh gió đuôi lớn và nắp khoang động cơ với hệ thống mở nhanh đều được chế tạo bằng vật liệu carbon composite - loại vật liệu sử dụng cho rất nhiều bộ phận của Squadra Corse.
Lamborghini Gallardo LP 570-4 Squadra Corse – “lời cuối một cuộc tình”! ảnh 2
Gallardo LP 570-4 Squadra Corse sử dụng kết hợp nhôm, sợi carbon và cấu trúc trọng lượng cực nhẹ, với trọng lượng khô của xe chỉ 1.340kg, nhẹ hơn 70kg so với phiên bản Gallardo LP 560-4. Điều này góp phần quan trọng đem đến khả năng bứt phá tốc độ đầy ấn tượng cho Squadra Corse, với tăng tốc 0-100km/h chỉ mất 3,4 giây, đạt 0-200km/h mất 10,4 giây và tốc độ tối đa trên 320km/h. Cũng như phiên bản xe đua Super Trofeo, ngọn nguồn sức mạnh cho Squadra Corse đến từ động cơ V10 công suất 570 mã lực kết hợp với hộp số tiêu chuẩn 6 cấp e-gear bán tự động điều khiển bằng lẫy ở vô-lăng và hệ dẫn động bốn bánh.
Lamborghini Gallardo LP 570-4 Squadra Corse – “lời cuối một cuộc tình”! ảnh 3
Thiết kế ngoại hình chiếc Gallardo tráng kiện nhất cũng có những dấu ấn đặc biệt, như cách trang trí màu cờ Italy, các chi tiết khí động học, đầu xe ấn tượng. Có bốn màu sắc cho phép với phiên bản này là Vàng (Giallo Midas), Trắng (Bianco Monocerus), Xám (Grigio Thalasso) và Đỏ (Rosso Mars). Bộ mâm của xe kích thước 19 inch sơn đen bóng thiết kế 5 chấu kép. Nội thất xe là sự bao phủ của sợi carbon và Alcantara, phối tương phản giữa gam đỏ và đen mạnh mẽ. Lamborghini cho phép khách hàng chọn lựa giữa loại ghế ngồi tiện nghi hoặc ghế kiểu xe đua chuyên nghiệp.
Lamborghini Gallardo LP 570-4 Squadra Corse – “lời cuối một cuộc tình”! ảnh 4
Lamborghini Gallardo LP 570-4 Squadra Corse – “lời cuối một cuộc tình”! ảnh 5
Lamborghini Gallardo LP 570-4 Squadra Corse – “lời cuối một cuộc tình”! ảnh 6
Lamborghini Gallardo LP 570-4 Squadra Corse – “lời cuối một cuộc tình”! ảnh 7
Lamborghini Gallardo LP 570-4 Squadra Corse – “lời cuối một cuộc tình”! ảnh 8
Lamborghini Gallardo LP 570-4 Squadra Corse – “lời cuối một cuộc tình”! ảnh 9
Minh Hải - nguồn: Lamborghini
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác