Lại thêm một hãng xe hơi làm xe tay ga, nhưng đẹp và nhanh hơn VinFast Klara

 
Xe tay ga chạy điện SEAT e-Scooter có thiết kế kiểu cách, bắt mắt, tăng tốc nhanh và đạt tới 100km/h, sẽ được bán ra ở châu Âu vào năm sau. 

Tại sự kiện Smart City Expo World Congress, SEAT – một hãng xe nổi tiếng ở châu Âu và là một thành viên trong gia đình Volkswagen Group – vừa tạo ra bước đi đột phá trong lịch sử thương hiệu khi giới thiệu mẫu xe tay ga hoàn toàn mới chưa từng có.

Lại thêm một hãng xe hơi làm xe tay ga, nhưng đẹp và nhanh hơn VinFast Klara ảnh 1

Với tên gọi SEAT e-Scooter Concept, là một chiếc xe tay ga hoàn toàn chạy điện, đây là một phần trong kế hoạch thương mại mới của hãng mang tính chiến lược – “SEAT Urban Mobility”. Không chỉ có chiếc e-Scooter Concept, SEAT còn giới thiệu thêm cả chiếc e-Kickscooter Concept – bản thiết kế thế hệ mới cho chiếc SEAT eXS đã giới thiệu năm 2018.

Lại thêm một hãng xe hơi làm xe tay ga, nhưng đẹp và nhanh hơn VinFast Klara ảnh 2

Mới đây, hãng xe hơi Aston Martin cũng tung ra mẫu mô tô là AMB 001 khi hợp tác với hãng xe Pháp Brough Superior. Mặc dù vậy, câu chuyện của SEAT khác với Aston Martin, khi hãng xe bình dân Tây Ban Nha muốn tạo thêm dấu ấn trong công cuộc điện khí hóa phương tiện giao thông cho mọi người, bằng xe tay ga chạy điện. Aston Martin lại đi theo hướng đánh bóng thương hiệu bằng những sản phẩm “lifestyle” có tính chất độc đáo, đắt tiền.

Có lẽ gần gũi hơn với câu chuyện này của SEAT lại phải nhắc đến VinFast ngay tại Việt Nam. Không chỉ làm xe hơi, VinFast cũng đang làm những chiếc xe tay ga chạy điện bán cho nhiều người dân đi lại, nhất là mẫu tiên phong VinFast Klara. 
Lại thêm một hãng xe hơi làm xe tay ga, nhưng đẹp và nhanh hơn VinFast Klara ảnh 3

Ban đầu ra mắt ở phiên bản xe ý tưởng, chiếc SEAT e-Scooter Concept có thiết kế rất bắt mắt, kiểu cách, tính thẩm mỹ cao và kích cỡ gọn gàng. SEAT cho biết phiên bản sản xuất hàng loạt của mẫu xe này sẽ cho phép khách hàng mua trong năm 2020, hướng tới đối tượng người sử dụng cá nhân và cả các công ty làm dịch vụ cộng đồng…

Trên thực tế, không phải chỉ riêng mình SEAT tạo ra mẫu xe này, mà hãng xe hơi đã hợp tác với nhà sản xuất xe tay ga có trụ sở ở Barcelona (Tây Ban Nha) là Silence. Những chiếc SEAT e-Scooter cũng sẽ được sản xuất tại nhà máy của Silence ở Molins de Rei nằm giữa Barcelona và Martorell.
Lại thêm một hãng xe hơi làm xe tay ga, nhưng đẹp và nhanh hơn VinFast Klara ảnh 4

Chiếc SEAT e-Scooter Concept được trang bị một động cơ điện 7kW có công suất 11kW (14,8hp) được cho là có hiệu suất tương đương như một động cơ đốt trong dung tích 125cc. Nhưng chú ý rằng động cơ điện có mô-men xoắn tới 240Nm, cho phép xe tăng tốc 0-50km/h chỉ mất 3,8 giây và vận tốc cực đại đạt 100km/h. Tầm hoạt động của xe cho mỗi lần sạc đầy pin là 115km (theo kết quả thử nghiệm WMTC). Bộ pin nguồn của xe có thể tháo ra và dễ dàng sạc ở nhà hay các trạm sạc công cộng, với chi phí ước tính khoảng 0,7 euro cho mỗi lần sạc để đi 100km.

Ngoài ra, chiếc e-Scooter có cốp chứa được 2 mũ bảo hiểm. Người dùng có thể kết nối xe với điện thoại smartphone và kiểm soát mức sạc pin hoặc định vị của xe thông qua một ứng dụng điện thoại.
Lại thêm một hãng xe hơi làm xe tay ga, nhưng đẹp và nhanh hơn VinFast Klara ảnh 5
Lại thêm một hãng xe hơi làm xe tay ga, nhưng đẹp và nhanh hơn VinFast Klara ảnh 6
Lại thêm một hãng xe hơi làm xe tay ga, nhưng đẹp và nhanh hơn VinFast Klara ảnh 7
Lại thêm một hãng xe hơi làm xe tay ga, nhưng đẹp và nhanh hơn VinFast Klara ảnh 8
Lại thêm một hãng xe hơi làm xe tay ga, nhưng đẹp và nhanh hơn VinFast Klara ảnh 9
 
 

Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác