Lại có cớ để ăn mừng, Porsche “phù phép” mui trần 911 Targa thành bản đặc biệt mới

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập thương hiệu phong cách sống Porsche Design, lại thêm một chiếc Porsche 911 Targa đặc biệt mới được tạo ra.

Năm 1972, F.A. Porsche và anh trai Hans-Peter của mình thành lập Porsche Design, một thương hiệu có thể mang các nguyên tắc của hãng vượt ra ngoài Thế giới xe hơi. Sản phẩm đầu tiên của họ là một chiếc đồng hồ màu đen được phát hành cách đây 50 năm. Và giờ đây chiếc đồng hồ đó đã truyền cảm hứng cho phiên bản đặc biệt Porsche 911 Targa Edition 50Y Porsche Design, một chiếc 911 Targa cổ khác được phục chế lại và đương nhiên - đồng hồ mới.

Lại có cớ để ăn mừng, Porsche “phù phép” mui trần 911 Targa thành bản đặc biệt mới ảnh 1
 Với số lượng giới hạn chỉ 750 chiếc, mẫu xe này dựa trên 911 Targa 4 GTS, có ngoại thất toàn màu đen và phần trung tâm ghế làm bằng chất liệu Sport-Tex với hoạ tiết cờ ca rô hoài cổ. Kim giây trên đồng hồ Porsche Design Subsecond nằm trong Gói Thể Thao Chrono được sơn màu đỏ như một dấu ấn của quá khứ. 911 Edition 50Y mới vẫn được trang bị động cơ 6 xi-lanh nằm ngang tăng áp như Targa GTS thường, sản sinh công suất 473 mã lực và đi kèm với hộp số PDK 8 cấp /hộp số sàn 7 cấp.
Lại có cớ để ăn mừng, Porsche “phù phép” mui trần 911 Targa thành bản đặc biệt mới ảnh 2
 Xuất hiện tại các đại lý châu Âu vào tháng 4, Porsche 911 Targa Edition 50Y Porsche Designs sẽ có giá 185.606 Euro. Người mua cũng có thể mua một phiên bản mới đặc biệt của chiếc đồng hồ Chronograph I 1972 Limited Edition "ton-sur-ton" với chiếc xe bởi số thứ tự giới hạn và bánh răng dây cót hình mâm ô tô. Đồng hồ này có số lượng giới hạn chỉ 500 chiếc.
Lại có cớ để ăn mừng, Porsche “phù phép” mui trần 911 Targa thành bản đặc biệt mới ảnh 3
 Ngoài ra để kỷ niệm 50 năm Porsche Design, chi nhánh xe cổ Porsche Classic cũng đã phục chế một chiếc 911 S 2.4 Targa từ năm 1972. Khi bắt đầu quá trình phục chế, chiếc xe nguyên bản vốn đã khá "nát" và thiếu nhiều chi tiết. Sau khi "hồi xuân" nó đã có tông màu đen từ trong ra ngoài lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ năm 1972. Giống như phiên bản hiện đại nêu trên, dòng chữ Porsche Design xuất hiện ở nhiều vị trí trong và ngoài xe.
Lại có cớ để ăn mừng, Porsche “phù phép” mui trần 911 Targa thành bản đặc biệt mới ảnh 4
 Cả 2 chiếc xe đều có logo đặc biệt “Porsche Design 50th Anniversary” kèm chữ ký của F.A.Porsche nằm phía trên lưới tản nhiệt ở nắp khoang động cơ. Porsche Design cũng sẽ phát hành Bộ sưu tập thời trang Limited Capsule với giày và quần áo thể thao, cũng như túi du lịch và phụ kiện. Một bộ sưu tập kính râm đặc biệt cũng được lên kế hoạch. Cuối cùng, Bảo tàng Porsche sẽ kỷ niệm 50 năm thành lập Porsche Design bằng một cuộc triển lãm đặc biệt từ nay tới 11/7/2022.
Lại có cớ để ăn mừng, Porsche “phù phép” mui trần 911 Targa thành bản đặc biệt mới ảnh 5
Lại có cớ để ăn mừng, Porsche “phù phép” mui trần 911 Targa thành bản đặc biệt mới ảnh 6
Lại có cớ để ăn mừng, Porsche “phù phép” mui trần 911 Targa thành bản đặc biệt mới ảnh 7
Lại có cớ để ăn mừng, Porsche “phù phép” mui trần 911 Targa thành bản đặc biệt mới ảnh 8
Lại có cớ để ăn mừng, Porsche “phù phép” mui trần 911 Targa thành bản đặc biệt mới ảnh 9
Lại có cớ để ăn mừng, Porsche “phù phép” mui trần 911 Targa thành bản đặc biệt mới ảnh 10
Lại có cớ để ăn mừng, Porsche “phù phép” mui trần 911 Targa thành bản đặc biệt mới ảnh 11
Lại có cớ để ăn mừng, Porsche “phù phép” mui trần 911 Targa thành bản đặc biệt mới ảnh 12
Lại có cớ để ăn mừng, Porsche “phù phép” mui trần 911 Targa thành bản đặc biệt mới ảnh 13
Lại có cớ để ăn mừng, Porsche “phù phép” mui trần 911 Targa thành bản đặc biệt mới ảnh 14
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác