“Lác mắt” khi nhìn dàn xe ga thế hệ mới, thiết kế và công nghệ độc đáo như mô tô

Không chỉ còn đơn thuần là những phương tiện chạy lòng vòng trong phố, các dòng xe ga đời mới nhất đã trở nên đầy hấp dẫn với thiết kế táo bạo và độ tiện nghi cao.

Honda SH125/150i

“Lác mắt” khi nhìn dàn xe ga thế hệ mới, thiết kế và công nghệ độc đáo như mô tô ảnh 1
Mới chỉ vào năm 2016, Honda đã giới thiệu thế hệ thứ 7 của mẫu xe tay ga bánh lớn SH với phân khối nhỏ 125 và 150i. Chỉ mới tồn tại trên thị trường được 3 năm, dòng xe này đã được khách hàng không chỉ tại Việt Nam mà còn cả ở các nước châu Âu cực kỳ ưa chuộng. Chính vì vậy ít ai có thể nghĩ rằng Honda SH sẽ sớm có thế hệ mới. Tuy nhiên tại triển lãm EICMA 2019, Honda đã chính thức công bố SH thế hệ thứ 8 - và lần này hãng đã thực sự tái thiết kế chiếc xe. Xem chi tiết Honda SH125/150i tại đây.

Italjet Dragster 2019

“Lác mắt” khi nhìn dàn xe ga thế hệ mới, thiết kế và công nghệ độc đáo như mô tô ảnh 2
 Italjet đã bắt đầu triển khai các dự án và hiện thực hóa, từ năm 1959 tới ngày nay, với hơn 170 mẫu thiết kế sáng tạo. Những chiếc tay ga (scooter) và mô tô phát triển với tiêu chí dành cho người đam mê, mang những yếu tố sáng tạo cực kỳ độc đáo. Italjet là một công ty nhỏ thuộc gia đình Tartarini (Ý). Nếu Bimota nổi tiếng trong làng mô tô thì chiếc Italjet Dragster 2019 thế hệ mới cũng có vị thế tương tự, với thiết kế cơ cấu lái độc đáo "không đụng hàng" trong làng xe tay ga.
 Xem chi tiết Italjet Dragster 2019 tại đây.

 Piaggio Medley

“Lác mắt” khi nhìn dàn xe ga thế hệ mới, thiết kế và công nghệ độc đáo như mô tô ảnh 3
Không chỉ bán chạy tại Việt Nam, Honda SH cũng là dòng xe scooter bánh lớn phân khối nhỏ bán chạy nhất tại châu Âu khi chỉ tính riêng vào năm ngoái, hãng đã bán được gần 19.000 chiếc. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc chiếc xe là "vị vua tuyệt đối" trong phân khúc như ở Việt Nam. Tại châu Âu, SH cũng bị cạnh tranh gay gắt bởi nhiều đối thủ trong phân khúc hơn - cái tên nổi bật nhất là Piaggio Medley.  Xem chi tiết Piaggio Medley tại đây.

 Vespa Racing Sixties

“Lác mắt” khi nhìn dàn xe ga thế hệ mới, thiết kế và công nghệ độc đáo như mô tô ảnh 4
 Trên Thế giới, hiếm có một dòng xe 2 bánh nào giúp chủ nhân của nó thể hiện rõ cá tính của bản thân qua những màu sắc như Vespa. Trong quá khứ và ngay cả hiện tại, bộ sưu tập màu sắc của Vespa nhiều đến nỗi dù cho thích màu nào đi chăng nữa, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy ít nhất một chiếc Vespa "hợp gu" của bản thân. Và với đời xe 2020, bộ sưu tập màu sắc này còn trở nên phong phú hơn nữa với sự xuất hiện của series Vespa Racing Sixties. Xem chi tiết Vespa Racing Sixties tại đây.

 Vespa Primavera Sean Wotherspoon và (RED)

“Lác mắt” khi nhìn dàn xe ga thế hệ mới, thiết kế và công nghệ độc đáo như mô tô ảnh 5
Tại triển lãm EICMA 2019, Vespa đã "chiều lòng" cánh mày râu sành điệu khi tung ra các dòng Sprint và GTS Racing Sixties lấy cảm hứng từ đường đua vào thập niên 60 của Thế kỷ XX. Tuy nhiên các quý bà, quý cô đầy phong cách cũng không bị hãng "bỏ rơi" khi vào năm sau, chiếc Vespa Primavera nữ tính cũng sẽ có 2 phiên bản màu sắc đặc biệt mới. Xem chi tiết  Vespa Primavera Sean Wotherspoon và (RED) tại đây.

 Yadea C1S

“Lác mắt” khi nhìn dàn xe ga thế hệ mới, thiết kế và công nghệ độc đáo như mô tô ảnh 6
 Hồi giữa tháng 11 này, Yadea - hãng xe máy điện tại Trung Quốc đã chính thức có mặt tại Việt Nam với dòng xe cao cấp nhất là G5. Tuy nhiên ngay từ trước khi có mặt ở nước ta, Yadea cũng đã từng thâm nhập nhiều thị trường khác trên Thế giới - trong đó có châu Âu. Gần đây nhất, hãng đã công bố mẫu xe điện mới Yadea C1S được thiết kế dành cho các đô thị ở Lục địa già. Xem chi tiết Yadea C1S tại đây.

 Yamaha TMax 560

“Lác mắt” khi nhìn dàn xe ga thế hệ mới, thiết kế và công nghệ độc đáo như mô tô ảnh 7
Yamaha TMax rất được ưa chuộng tại các thị trường Châu Âu và Mỹ và hiện đã bước sang thế hệ thứ 7. Hãng xe Nhật Bản đã bán được hơn 275.000 xe tay ga TMax trong vòng 20 năm qua. Với tầm quan trọng ở phương Tây, Yamaha đã tái thiết kế TMax với đời 2020 để tạo ra TMax 560 - được coi là phiên bản mạnh mẽ nhất của dòng xe từng được sản xuất. Xem chi tiết Yamaha TMax 560 tại đây.

 SYM DRG 160i

“Lác mắt” khi nhìn dàn xe ga thế hệ mới, thiết kế và công nghệ độc đáo như mô tô ảnh 8
 Tại triển lãm EICMA 2019, SYM đã chính thức công bố DRG 160i - một mẫu xe tay ga thể thao phân khối nhỏ. Dù được ra mắt lần đầu tại châu Âu nhưng với SYM DRG 160i, hãng xe Đài Loan này không chỉ muốn chinh phục các khách hàng trẻ tuổi ở Lục địa già mà còn cả tại châu Á và Đông Nam Á. Những đối thủ chính của DRG 160i ở các thi trường này là Yamaha Force 155 và Yamaha NVX/Aerox. Xem chi tiết SYM DRG 160i tại đây.
 

 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác