Kymco F9 - Kẻ “khai tử” cho xe tay ga thể thao phân khối nhỏ trong tương lai gần?

Có sức mạnh tương đương các dòng xe tay ga phân khối nhỏ thể thao 125-150cc hiện tại, nhưng chiếc xe máy điện Kymco F9 hiện đại và có thiết kế ấn tượng hơn nhiều.

Dù không diễn ra nhanh chóng như Thế giới xe hơi, nhưng những chiếc xe 2 bánh hiện cũng đang dần được điện hoá. Hiện tại, những mẫu xe điện với sức mạnh tương đương với xe máy phân khối nhỏ đang dần được phổ cập hoá tại nhiều thành phố trên Thế giới, với độ tiện dụng cao và nhiều tính năng công nghệ. Tuy nhiên đối với những người yêu thích kiểu dáng cá tính và thể thao, các dòng xe này vẫn chưa chinh phục được họ. Hướng tới những đối tượng khách hàng này, hãng xe Đài Loan Kymco vừa tung ra một mẫu xe điện độc đáo có tên gọi F9.

Kymco F9 - Kẻ “khai tử” cho xe tay ga thể thao phân khối nhỏ trong tương lai gần? ảnh 1
 Không giống những mẫu xe tay ga thường, Kymco F9 sở hữu một thiết kế rất hiện đại và thể thao, với những đường nét sắc như dao cạo, phần đầu và đuôi vuốt nhọn. Cùng với màu sơn đỏ-bạc kết hợp, chiếc xe trông hấp dẫn như một superbike từ MV Agusta. Tuy nhiên đổi lại thiết kế như tới từ tương lai, F9 lại mất đi một số tính năng quen thuộc của một chiếc xe tay ga như hộc chứa đồ cỡ lớn, sàn để chân rộng hay bộ yên thoải mái cho cả người lái lẫn hành khách.
Kymco F9 - Kẻ “khai tử” cho xe tay ga thể thao phân khối nhỏ trong tương lai gần? ảnh 2
Ngoài thân xe, "dàn chân" của F9 cũng gây ấn tượng không kém với cặp mâm lấy từ Yamaha NVX và thiết kế gắp phía sau CNC bằng nhôm. Đây là nơi chứa động cơ điện không chổi than có công suất 12,78 mã lực và mô-men xoắn lên tới 30Nm. Cung cấp năng lượng cho mô-tơ này là khối pin 96V/40Ah để đem tới tầm hoạt động 120km. Theo Kymco, F9 có thể tăng tốc từ 0-50km/h trong chỉ 3 giây và tốc độ tối đa 110km/h.
Kymco F9 - Kẻ “khai tử” cho xe tay ga thể thao phân khối nhỏ trong tương lai gần? ảnh 3
 Khối pin của xe chỉ có trọng lượng 14kg, đặt trong vỏ nhôm và toàn bộ kết cấu này cũng đồng thời đóng vai trò chịu lực chính. Đây là điểm để Kymco bắt khung chính cùng gắp vào. Nhờ đó F9 có trọng lượng chỉ 109kg - một mức được coi là nhẹ với xe máy điện với sức mạnh như vậy. Cũng giống như những chiếc xe máy đời mới, F9 cũng có bảng đồng hồ LCD tích hợp các chức năng kết nối hợp thời với thời đại số hoá.
Kymco F9 - Kẻ “khai tử” cho xe tay ga thể thao phân khối nhỏ trong tương lai gần? ảnh 4
 Hiện tại Kymco F9 mới chỉ dừng lại ở dạng xe ý tưởng, và có thể nếu đưa vào sản xuất thương mại, chiếc xe sẽ có nhiều điểm khác biệt so với hiện tại. Tuy nhiên với những gì mà Kymco đã thể hiện qua bản concept này, chúng ta có thể tin vào một tương lai khi xe điện sẽ thay thế hoàn toàn các dòng tay ga chạy xăng với phân khối nhỏ.
Kymco F9 - Kẻ “khai tử” cho xe tay ga thể thao phân khối nhỏ trong tương lai gần? ảnh 5
 
Kymco F9 - Kẻ “khai tử” cho xe tay ga thể thao phân khối nhỏ trong tương lai gần? ảnh 6
 
Kymco F9 - Kẻ “khai tử” cho xe tay ga thể thao phân khối nhỏ trong tương lai gần? ảnh 7
 
Kymco F9 - Kẻ “khai tử” cho xe tay ga thể thao phân khối nhỏ trong tương lai gần? ảnh 8
 
Kymco F9 - Kẻ “khai tử” cho xe tay ga thể thao phân khối nhỏ trong tương lai gần? ảnh 9
 
Kymco F9 - Kẻ “khai tử” cho xe tay ga thể thao phân khối nhỏ trong tương lai gần? ảnh 10
 
Kymco F9 - Kẻ “khai tử” cho xe tay ga thể thao phân khối nhỏ trong tương lai gần? ảnh 11
 
Kymco F9 - Kẻ “khai tử” cho xe tay ga thể thao phân khối nhỏ trong tương lai gần? ảnh 12
 
Kymco F9 - Kẻ “khai tử” cho xe tay ga thể thao phân khối nhỏ trong tương lai gần? ảnh 13
 
Kymco F9 - Kẻ “khai tử” cho xe tay ga thể thao phân khối nhỏ trong tương lai gần? ảnh 14
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác