Kỷ niệm 55 thành lập, Mercedes-AMG bán ra xe đua GT3 Edition 55 siêu hiếm

Sẽ chỉ có tổng cộng 5 chiếc siêu xe đua Mercedes-AMG GT3 Edition 55 được sản xuất - tất cả đều không giới hạn hiệu năng như các bản GT3 thường.

Mercedes-AMG đang kỷ niệm 55 năm thành lập năm nay, và chi nhánh hiệu năng cao đã có một cách rất đặc biệt để ăn mừng cột mốc này với người hâm mộ. Hãng vừa giới thiệu chiếc xe đua Mercedes-AMG GT3 Edition 55, sẽ được sản xuất với số lượng rất hạn chế chỉ với 5 chiếc. Phiên bản đặc biệt này đi kèm với một số nâng cấp phần cứng so với GT3 tiêu chuẩn - một số trong số đó biến nó thành chiếc xe đua "khủng" nhất từng gắn logo ngôi sao ba cánh.

Kỷ niệm 55 thành lập, Mercedes-AMG bán ra xe đua GT3 Edition 55 siêu hiếm ảnh 1
 Điểm đặc biệt của AMG GT3 Edition 55 đó là dù mang tên gọi GT3, nhưng chiếc xe hoàn toàn không phải tuân thủ theo những điều luật của Liên đoàn đua ô tô Quốc tế (FIA) đề ra để tham gia vào các giải đua ở thể thức GT3. Do đó, động cơ 6.3 lít V8 dưới nắp ca-pô đã được tối ưu hóa để cung cấp 650 mã lực - cao hơn khoảng 100 mã lực so với phiên bản AMG GT3 được FIA chứng nhận. Không chỉ vậy, hệ thống xả giờ đây không còn đi kèm với bộ giảm thanh bắt buộc và tạo ra âm thanh thậm chí còn tuyệt vời hơn.
Kỷ niệm 55 thành lập, Mercedes-AMG bán ra xe đua GT3 Edition 55 siêu hiếm ảnh 2
 Nhìn trực quan, GT3 Edition 55 thể hiện những nét độc đáo ở thân xe với tem đấu mang logo cùng sọc đặc trưng của AMG. Bên trong cabin là ghế thêu logo 55 và tem dán dòng chữ “Edition 55 - 1 of 5”. Nội thất được sơn màu xám kim loại Anthracite với các chi tiết tương phản bằng sợi carbon có thể nhìn thấy được. Các dây an toàn có những điểm nhấn màu bạc. Về mặt công nghệ, cabin được trang bị thế hệ mới nhất của bộ hiển thị dữ liệu (DDU) do Bosch cung cấp.
Kỷ niệm 55 thành lập, Mercedes-AMG bán ra xe đua GT3 Edition 55 siêu hiếm ảnh 3
 Nó có màn hình đồ họa độ phân giải cao hiển thị thông tin liên quan như tốc độ, tốc độ động cơ, nhiệt độ vận hành, thời gian vòng chạy và các thông tin khác. Một điểm nhấn nhỏ là logo kỷ niệm 55 năm của AMG, xuất hiện trên màn hình khi GT3 Edition 55 được khởi động. Bổ sung các tính năng độc quyền là hộp quà Edition 55 từ IWC Schaffhausen, có chứa chiếc đồng hồ Chronograph Edition “AMG”, cũng như dây đeo bằng vải dệt màu đen. Mercedes-AMG GT3 Edition 55 sẽ được bán với giá chưa có VAT là 625,000 Euro (tương đương 14,6 tỷ đồng).
Kỷ niệm 55 thành lập, Mercedes-AMG bán ra xe đua GT3 Edition 55 siêu hiếm ảnh 4
 
Kỷ niệm 55 thành lập, Mercedes-AMG bán ra xe đua GT3 Edition 55 siêu hiếm ảnh 5
 
Kỷ niệm 55 thành lập, Mercedes-AMG bán ra xe đua GT3 Edition 55 siêu hiếm ảnh 6
 
Kỷ niệm 55 thành lập, Mercedes-AMG bán ra xe đua GT3 Edition 55 siêu hiếm ảnh 7
 
Kỷ niệm 55 thành lập, Mercedes-AMG bán ra xe đua GT3 Edition 55 siêu hiếm ảnh 8
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác