Kiên trì như Lada: Sản xuất một chiếc SUV liên tục trong 42 năm chỉ với các thay đổi nhỏ!

Ngoài việc được đổi tên thành 4x4 và cải tiến một số chi tiết, về cơ bản chiếc SUV cỡ nhỏ Lada Niva 2020 vẫn dựa trên phiên bản được sản xuất từ năm 1977.

Dù đã rất cao tuổi và lạc hậu, nhưng cho tới hiện tại Lada Niva vẫn được bán ra bởi những đặc tính khó có thể tìm thấy trên một mẫu xe hiện đại. Trong 42 năm qua, Niva vẫn luôn được dân chơi off-road ưa chuộng bởi sự đơn giản và hệ thống dẫn động 4 bánh bán thời gian có khả năng gài cầu linh hoạt của mình. Cùng với giá rất rẻ và chi phí sử dụng thấp, dòng xe này cũng được ưa chuộng bởi những người có điều kiện tài chính eo hẹp và thường xuyên di chuyển off-road.

Kiên trì như Lada: Sản xuất một chiếc SUV liên tục trong 42 năm chỉ với các thay đổi nhỏ! ảnh 1
 Vào năm sau, Lada sẽ vẫn tiếp tục sản xuất Niva với một số thay đổi nhỏ, dưới một cái tên mới là 4x4. Ở bên ngoài, Lada 4x4 2020 mới gần như không có bất kỳ thay đổi nào về thiết kế so với những năm trước đây, ngoại trừ cản trước mới cùng đèn sương mù trên phiên bản Urban cao cấp. Bên trong cabin, nhà sản xuất Nga đã lắp cho chiếc xe hệ thống điều hoà với khe gió và cụm điều khiển mới.
Kiên trì như Lada: Sản xuất một chiếc SUV liên tục trong 42 năm chỉ với các thay đổi nhỏ! ảnh 2
 Hộp đựng găng tay của 4x4 cũng rộng rãi hơn những chiếc Niva đời cũ, trong khi bệ trung tâm nay có thêm khay để cốc đôi và một số vật dụng nhỏ khác. Quan trọng hơn, Lada cũng lắp hệ thống sưởi, cách âm thân xe tốt hơn và trang bị đèn mới trong cabin. Nghe có vẻ khó tin, nhưng cho tới tận nay 4x4 mới được trang bị ghế ngồi có tựa đầu và cửa kính điện tiêu chuẩn.
Kiên trì như Lada: Sản xuất một chiếc SUV liên tục trong 42 năm chỉ với các thay đổi nhỏ! ảnh 3
 Hệ động lực của 4x4 2020 hoàn toàn không có sự thay đổi so với các đời xe trước với động cơ 1.4 4 xi-lanh mạnh chỉ 80 mã lực, truyền sức mạnh qua hộp số sàn 5 cấp tới hệ thống dẫn động 4 bánh. Lada chưa công bố giá xe nhưng tại Nga, phiên bản 4x4 2019 chỉ khởi điểm từ 534.900 Rúp (tương đương 194,8 triệu đồng).
Kiên trì như Lada: Sản xuất một chiếc SUV liên tục trong 42 năm chỉ với các thay đổi nhỏ! ảnh 4
Kiên trì như Lada: Sản xuất một chiếc SUV liên tục trong 42 năm chỉ với các thay đổi nhỏ! ảnh 5
Kiên trì như Lada: Sản xuất một chiếc SUV liên tục trong 42 năm chỉ với các thay đổi nhỏ! ảnh 6
Kiên trì như Lada: Sản xuất một chiếc SUV liên tục trong 42 năm chỉ với các thay đổi nhỏ! ảnh 7
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác
Ảnh