Khủng bố “khóc thét” vì có xả AK-47 cũng không xuyên thủng được chiếc BMW X5 này!

Không chỉ có khả năng chống đạn 7,62 x 39 ly từ súng AK-47, chiếc xe bọc thép BMW X5 Protection VR6 còn có khả năng đỡ được thuốc nổ TNT và C4.

Cũng giống như nhiều hãng xe sang khác trên Thế giới, BMW có một bộ phận đặc biệt chuyên phát triển những mẫu xe chống đạn dành riêng cho các khách hàng cần độ bảo vệ cao. Trong những năm qua, các phiên bản bọc thép dựa trên BMW X5 là những sản phẩm bán chạy nhất của bộ phận này bởi chúng có tính cơ động cao, đồng thời phù hợp với cả vai trò làm xe dẫn đoàn lẫn bảo vệ. Do hiện X5 đã bước sang thế hệ mới, BMW cũng đã phải phát triển một phiên bản bọc thép mới cho chiếc xe là X5 Protection VR6.

Khủng bố “khóc thét” vì có xả AK-47 cũng không xuyên thủng được chiếc BMW X5 này! ảnh 1
 Nhìn bên ngoài, X5 Protection VR6 trông không khác gì so với một chiếc BMW X5 bình thường với gói trang bị M-Sport - điều này là cần thiết để những kẻ tấn công khó có thể nhận ra chiếc xe. Nếu như khách hàng có nhu cầu mua xe để phục vụ việc dẫn đoàn, BMW mới trang bị thêm các đèn nháy và còi hú chuyên dụng. Tuy nhiên đúng như tên gọi, điểm đặc biệt của  X5 Protection VR6 đó là nó có thể chống được đạn ở cấp độ VR6.
Khủng bố “khóc thét” vì có xả AK-47 cũng không xuyên thủng được chiếc BMW X5 này! ảnh 2
Điều này đồng nghĩa với việc chiếc xe không hề hấn gì trước các loạt đạn 7,62 x 39 ly xả từ súng AK-47, cũng như không hề hấn gì trước áp lực từ một khối thuốc nổ TNT nặng 15kg được kích nổ từ khoảng cách 4m. Chưa dừng lại ở đó, chủ xe còn có thể đặt hàng BMW nâng cao cấp độ bảo vệ của X5 Protection VR6 lên, chẳng hạn như chống được cả lựu đạn tác động trực tiếp lên thân xe hay mui đỡ được 200g thuốc nổ C4 thả từ drone điều khiển từ xa.
Khủng bố “khóc thét” vì có xả AK-47 cũng không xuyên thủng được chiếc BMW X5 này! ảnh 3
Ngay cả những chiếc lốp xe cũng sử dụng công nghệ đặc biệt, với thành lốp đưọc gia cố để X5 Protection VR6 có thể chạy được khi hết hơi hoàn toàn. Một lớp phủ đặc biệt bao quanh bình xăng giúp ngăn cách nó khỏi lửa, và bản thân bình xăng cũng có khả năng tự chữa lành khi bị thủng. So với một chiếc X5 bình thường, nhược điểm lớn nhất của X5 Protection VR6 đó là nội thất chỉ cho phép 4 người ngồi và hàng ghế sau có lưng được ngăn hoàn toàn với khoang hành lý. Nhờ hệ thống bộ đàm, người ngồi bên trong không cần phải mở cửa kính để giao tiếp với bên ngoài.
Khủng bố “khóc thét” vì có xả AK-47 cũng không xuyên thủng được chiếc BMW X5 này! ảnh 4
Để chiếc xe có thể đạt được mức bảo vệ cao này, BMW đã sử dụng thép độ chịu lực cao để lót trong các cánh cửa, vách ngăn máy, mui xe và khung hai bên. Ngay cả gầm xe và khoang hành lý cũng được bảo vệ bằng nhôm, trong khi các cửa kính có độ dày lên tới 3cm để đỡ được đạn từ mọi loại súng cầm tay. Ngay cả trong trường hợp đạn đã xuyên thủng kính, hành khách bên trong cũng được bảo vệ khỏi mảnh vỡ bởi lớp giữ đặc biệt.
Khủng bố “khóc thét” vì có xả AK-47 cũng không xuyên thủng được chiếc BMW X5 này! ảnh 5
  Và trong trường hợp cần tẩu thoát khỏi những tên khủng bố, người lái X5 Protection VR6 có thể yên tâm vào sức mạnh lên tới 523 mã lực và mô-men xoắn 750Nm từ khối động cơ V8 4.4l quen thuộc của BMW. Dù được bọc thép, nhưng chiếc xe chỉ mất 5,9 gây để tăng tốc từ 0-100km/h và đạt tốc độ tối đa giới hạn điện tử 210km/h. BMW không công bố mức giá hay thời điểm bán ra của X5 Protection VR6, tuy nhiên chắc chắn giá bán của phiên bản bọc thép này phải nằm trong khoảng 6 chữ số - tính bằng các đồng ngoại tệ mạnh như USD, Euro hay Bảng Anh.
Khủng bố “khóc thét” vì có xả AK-47 cũng không xuyên thủng được chiếc BMW X5 này! ảnh 6
 
Khủng bố “khóc thét” vì có xả AK-47 cũng không xuyên thủng được chiếc BMW X5 này! ảnh 7
 
Khủng bố “khóc thét” vì có xả AK-47 cũng không xuyên thủng được chiếc BMW X5 này! ảnh 8
 
Khủng bố “khóc thét” vì có xả AK-47 cũng không xuyên thủng được chiếc BMW X5 này! ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác