Không vượt địa hình “đỉnh” như Bronco Raptor, nhưng chiếc Ford Bronco này còn hiếm, đắt và ý nghĩa hơn

Sẽ chỉ có duy nhất một chiếc SUV địa hình đặc biệt Ford Bronco Pope Francis Center First Edition được tạo ra, gợi nhớ về chiếc xe nguyên bản đời 1980 từng phục vụ Giáo hoàng.

Ford đã cung cấp một chiếc Bronco 1980 được sửa đổi đặc biệt để Giáo hoàng John Paul II sử dụng trong chuyến thăm Hoa Kỳ, ngày 1-7 tháng 10 năm 1979. Chiếc xe được sơn Wimbledon White, có khoang sau mở, cho phép Giáo hoàng đứng chào mọi người đang dõi theo ông. Sau chuyến thăm của Giáo hoàng, quyền sở hữu chiếc Ford Bronco đặc biệt này đã được chuyển giao cho Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ. Nhưng lấy cảm hứng từ mẫu xe lịch sử đó, Ford và Trung tâm Giáo hoàng Francis ở Detroit đã tạo ra một chiếc Bronco đời mới khác để dành cho buổi đấu giá thường niên của nhà Barrett-Jackson sắp tới.

Không vượt địa hình “đỉnh” như Bronco Raptor, nhưng chiếc Ford Bronco này còn hiếm, đắt và ý nghĩa hơn ảnh 1
Chiếc Ford Bronco 1980 từng phục vụ Giáo Hoàng
 Tiền thu được từ việc bán chiếc xe có tên gọi Ford Bronco Pope Francis Center First Edition này sẽ hỗ trợ Trung tâm Giáo hoàng Francis và cuộc chiến chống lại tình trạng vô gia cư. Trung tâm đã phục vụ những công dân dễ bị tổn thương nhất của Detroit trong hơn ba thập kỷ, cam kết xóa bỏ tình trạng vô gia cư ở Detroit vào năm 2030. Quỹ Ford Motor Company hợp tác chặt chẽ với Trung tâm Giáo hoàng Francis đã giúp mang chiếc xe độc nhất vô nhị ra đấu giá. Chiếc xe nguyên bản được tặng bởi David Fischer Jr. - chủ tịch và giám đốc điều hành của The Suburban Collection Holdings, LLC.
Không vượt địa hình “đỉnh” như Bronco Raptor, nhưng chiếc Ford Bronco này còn hiếm, đắt và ý nghĩa hơn ảnh 2
 Phiên bản Bronco đặc biệt này mang màu sơn ngoại thất Wimbledon White cổ điển - đặc trưng trên chiếc Bronco năm 1966 nhưng không có trên dòng sản phẩm Bronco ngày nay. Bộ mâm độ với lớp hoàn thiện màu trắng Wimbledon của Detroit Steel Wheels có sọc ở trung tâm "ton-sur-ton" với đường sọc trên thân xe và góc mui xe. Các chi tiết sơn Bạc mang tính biểu tượng, chẳng hạn như mặt của lưới tản nhiệt và phần trên của cản trước bằng kim loại làm tăng thêm vẻ ngoài hoài cổ.
Không vượt địa hình “đỉnh” như Bronco Raptor, nhưng chiếc Ford Bronco này còn hiếm, đắt và ý nghĩa hơn ảnh 3
Để có sự tương phản cao hơn nữa, một bộ tem Bronco First Edition độc đáo với màu đỏ được dán ở trên nắp ca-pô và 2 bên thân. Chiếc Bronco được trang bị các phụ kiện từ Bộ phận Ford Performance, bao gồm đèn chiếu sáng trên mái, đèn chiếu sáng bên hông và bánh xe từ Rigid, cũng như ống thở Phụ kiện Ford Chính hãng. Các phụ kiện khác bao gồm két an toàn trong xe, hệ thống dây đeo MOLLE, bạt trùm và túi đựng cửa khi tháo ra.
Không vượt địa hình “đỉnh” như Bronco Raptor, nhưng chiếc Ford Bronco này còn hiếm, đắt và ý nghĩa hơn ảnh 4
 Bên trong, Bronco Pope Francis Center First Edition có bảng điều khiển sơn màu trắng Wimbledon với các điểm nhấn lỗ thông hơi, tay nắm và dòng chữ thương hiệu Bronco đặc trưng màu đỏ. Ghế ngồi và trang trí cửa được cập nhật bằng nhựa vinyl màu trắng tương phản với viền ghế và nội thất màu đen.
Không vượt địa hình “đỉnh” như Bronco Raptor, nhưng chiếc Ford Bronco này còn hiếm, đắt và ý nghĩa hơn ảnh 5
 
Không vượt địa hình “đỉnh” như Bronco Raptor, nhưng chiếc Ford Bronco này còn hiếm, đắt và ý nghĩa hơn ảnh 6
 
Không vượt địa hình “đỉnh” như Bronco Raptor, nhưng chiếc Ford Bronco này còn hiếm, đắt và ý nghĩa hơn ảnh 7
 
Không vượt địa hình “đỉnh” như Bronco Raptor, nhưng chiếc Ford Bronco này còn hiếm, đắt và ý nghĩa hơn ảnh 8
 
Không vượt địa hình “đỉnh” như Bronco Raptor, nhưng chiếc Ford Bronco này còn hiếm, đắt và ý nghĩa hơn ảnh 9
 
Không vượt địa hình “đỉnh” như Bronco Raptor, nhưng chiếc Ford Bronco này còn hiếm, đắt và ý nghĩa hơn ảnh 10
 
Không vượt địa hình “đỉnh” như Bronco Raptor, nhưng chiếc Ford Bronco này còn hiếm, đắt và ý nghĩa hơn ảnh 11
 
Không vượt địa hình “đỉnh” như Bronco Raptor, nhưng chiếc Ford Bronco này còn hiếm, đắt và ý nghĩa hơn ảnh 12
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác