Không đua tại Pikes Peak, McLaren vẫn có đội siêu xe 600LT vinh danh giải đấu “chết người” này

Để tôn vinh giải đua Pikes Peak, những chiếc McLaren 600LT đã được bộ phận cá nhân hoá MSO sơn trong 6 tông màu cùng các điểm nhấn đặc biệt.

Được tổ chức thường niên vào mùa hè tại đỉnh núi Pikes ở Colorado, Mỹ, giải đua leo đồi Pikes Peak Hillclimb (PPIHC) là một trong những sự kiện đua xe thú vị nhưng cũng đồng thời nguy hiểm nhất Thế giới. Dù thường xuyên có người tử nạn, nhưng hàng năm PPIHC vẫn đón hàng trăm chiếc xe hơi và mô tô đua tới tham dự cùng những tay đua giỏi nhất, dũng cảm nhất. Họ đến với giải chỉ để nhằm mục đích cố gắng phá vỡ các kỷ lục chạy từ chân lên tới đỉnh Pikes trong thời gian ngắn nhất.

Không đua tại Pikes Peak, McLaren vẫn có đội siêu xe 600LT vinh danh giải đấu “chết người” này ảnh 1
 Dù McLaren không phải là một tên tuổi thường xuyên góp mặt tại Pikes nhưng do nằm ở cùng bang Colorado với đỉnh núi hùng vĩ nêu trên, đại lý McLaren ở Denver, Mỹ đã quyết định liên hệ với bộ phận cá nhân hoá MSO của hãng để tạo ra một bộ sưu tập siêu xe đặc biệt. Những chiếc xe này được dựa trên cơ sở McLaren 600LT Spider - một trong những siêu xe mui trần "hot" nhất trên thị trường hiện tại và có tên gọi Pikes Peak Collection
Không đua tại Pikes Peak, McLaren vẫn có đội siêu xe 600LT vinh danh giải đấu “chết người” này ảnh 2
Để bắt đầu, mỗi chiếc 600LT Pikes Peak sẽ được sơn 1 trong 6 màu thuộc bảng màu Heritage hoài cổ của MSO: đen Black Gold, trắng White Gold, đỏ Nerello Red, đỏ Volcano Red, xanh Aurora Blue và xám Midas Grey. Trên nắp ca-pô và vòm mui kín khi đóng của xe là các đưòng kẻ sọc trang trí màu vàng và đen. Để tạo thêm điểm nhấn với mọi màu sơn, MSO còn sơn bộ mâm xe trong tông màu vàng Satin Speedline Gold.
Không đua tại Pikes Peak, McLaren vẫn có đội siêu xe 600LT vinh danh giải đấu “chết người” này ảnh 3
 Sự vinh danh cuộc đua PPIHC của 600LT Pikes Peak thực sự chỉ nằm chủ yếu ở bên trong cabin, khi mỗi ghế ngồi của xe đều được thêu logo đỉnh núi Pikes bằng chỉ vàng và sự xuất hiện của một tấm bảng nhỏ ghi dòng chữ "PIkes Peak Collection 1 of 6". Do phiên bản này được trang bị sẵn gói thể thao MSO Club Sport Pack, cặp ghế ngồi sẽ là có khung carbon siêu nhẹ như hypercar Senna, cùng với một loạt các chi tiết như cánh khuếch tán gió trước bằng sợi carbon, ốc bắt mâm xe bằng titan...
Không đua tại Pikes Peak, McLaren vẫn có đội siêu xe 600LT vinh danh giải đấu “chết người” này ảnh 4
 Ngoài những điểm đặc biệt kể trên, mỗi thành viên trong bộ sưu tập McLaren 600LT Pikes Peak Collection đều có thông số kỹ thuật không thay đổi so với những chiếc 600LT thường. Giống như nhiều dòng xe McLaren khác, 600LT Spider sở hữu động cơ tăng áp kép V8 3.8L Twin-Turbo nhưng được cân chỉnh công suất ở mức 600PS (như con số tên xe) và mô-men xoắn cực đại 620Nm. Động cơ kết hợp với hộp số thể thao 7 cấp SSG, truyền tải sức mạnh tới 2 bánh sau.
Không đua tại Pikes Peak, McLaren vẫn có đội siêu xe 600LT vinh danh giải đấu “chết người” này ảnh 5
 Mức giá và số lượng sản xuất của bộ sưu tập 600LT Pikes Peak không được công bố, nhưng chắc chắn những chiếc xe này không thể rẻ hơn con số khởi điểm 256.500 USD của dòng 600LT (tương đương 5,9 tỷ đồng).
Không đua tại Pikes Peak, McLaren vẫn có đội siêu xe 600LT vinh danh giải đấu “chết người” này ảnh 6
 
Không đua tại Pikes Peak, McLaren vẫn có đội siêu xe 600LT vinh danh giải đấu “chết người” này ảnh 7
 
Không đua tại Pikes Peak, McLaren vẫn có đội siêu xe 600LT vinh danh giải đấu “chết người” này ảnh 8
 
Không đua tại Pikes Peak, McLaren vẫn có đội siêu xe 600LT vinh danh giải đấu “chết người” này ảnh 9
 
Không đua tại Pikes Peak, McLaren vẫn có đội siêu xe 600LT vinh danh giải đấu “chết người” này ảnh 10
 
Không đua tại Pikes Peak, McLaren vẫn có đội siêu xe 600LT vinh danh giải đấu “chết người” này ảnh 11
 
Không đua tại Pikes Peak, McLaren vẫn có đội siêu xe 600LT vinh danh giải đấu “chết người” này ảnh 12
 
Không đua tại Pikes Peak, McLaren vẫn có đội siêu xe 600LT vinh danh giải đấu “chết người” này ảnh 13
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác