Không còn mui kín, Aston Martin V12 Vantage Roadster vẫn tự tin phóng hơn 320km/h như bản coupe

Aston Martin V12 Vantage Roadster là chiếc Vantage mui trần với hiệu năng cao nhất được chế tạo. Đồng thời nó cũng là chiếc Vantage đầu tiên và duy nhất với máy V12 5.2l.

Vào tháng 3/2022 Aston Martin từng tung ra mẫu siêu coupe V12 Vantage thế hệ mới với sức mạnh và hiệu năng cao chưa từng có. Với các thế hệ V12 Vantage trước, một phiên bản mui trần sớm muộn cũng sẽ nối tiếp. Và truyền thống đó đã tiếp tục được hãng gìn giữ khi ra mắt Aston Martin V12 Vantage Roadster tại tuần lễ hội xe hơi Monterey tại Mỹ.

Đối với các khách hàng đang tìm kiếm một chiếc mui trần với động cơ V12 đặt trước mạnh mẽ và kích thước nhỏ gọn, V12 Roadster sẽ là lựa chọn duy nhất. Bản thân những động cơ V12 vốn đang đứng sát cửa tử vì những tiêu chuẩn khí thải ngặt nghèo, và những chiếc siêu mui trần còn lại như Ferrari 812 GTS, Bentley Continental GTC Speed hay chính DBS Volante của Aston Martin lại thuộc phân khúc cao hơn nó.

Không còn mui kín, Aston Martin V12 Vantage Roadster vẫn tự tin phóng hơn 320km/h như bản coupe ảnh 1
Nếu loại bỏ các yêu cầu về vị trí đặt động cơ hay số xi-lanh, đối thủ mà V12 Vantage Roadster cạnh tranh trực tiếp sẽ là Porsche 911 Turbo S khi chiếc xe Đức yếu hơn, nhưng lại đạt lực kéo cao hơn. Nhưng xét về độ đặc biệt, 911 Turbo S không thể so được với V12 Vantage Roadster vì Aston Martin chỉ đinh sản xuất 249 chiếc, và tất cả đều đã bán hết. Để sẵn sàng giao xe vào cuối năm nay, Aston Martin sẽ bắt đầu sản xuất V12 Vantage Roadster từ quý 3.
Không còn mui kín, Aston Martin V12 Vantage Roadster vẫn tự tin phóng hơn 320km/h như bản coupe ảnh 2
 Aston Martin đã thay đổi gì với V12 Vantage Coupe để tạo ra bản Roadster, ngoài việc lắp mui trần? Hãng không tiết lộ chi tiết, ngoài việc cho biết giảm xóc chủ động của Roadster đã được điều chỉnh lại. Chiếc mui trần cũng không có cánh gió lớn phía sau như bản coupe. Tuy nhiên, nếu người mua V12 Vantage Roadster muốn nó, cánh có sẵn như một tùy chọn. Cuối cùng, xe cũng có bộ mâm 10 cây khác biệt.
Không còn mui kín, Aston Martin V12 Vantage Roadster vẫn tự tin phóng hơn 320km/h như bản coupe ảnh 3
 Phần còn lại của chiếc xe tương tự như phiên bản coupe, bao gồm cả động cơ V12 5.2l tăng áp kép với công suất 700PS cùng mô-men xoắn cực đại 753Nm để giúp xe đạt 0-100km/h chỉ trong 3,5 giây và tốc độ tối đa 322km/h. Để hãm V12 Vantage Roadster lại từ tốc độ cao, hệ thống phanh đĩa gốm-carbon với heo trước 6 piston và sau 4 piston đã được sử dụng.
Không còn mui kín, Aston Martin V12 Vantage Roadster vẫn tự tin phóng hơn 320km/h như bản coupe ảnh 4
Aston Martin V12 Vantage Roadster là chiếc Vantage mui trần với hiệu năng cao nhất được chế tạo. Đồng thời nó cũng là chiếc Vantage đầu tiên và duy nhất với máy V12 5.2l. Cũng giống như với bản coupe, Aston Martin sẽ không tạo ra một chiếc Vantage mui trần nào nữa với động cơ 12 xi-lanh khi hãng sẽ dần dựa vào mô-tơ điện để thiết lập các giới hạn mới về hiệu suất.
Không còn mui kín, Aston Martin V12 Vantage Roadster vẫn tự tin phóng hơn 320km/h như bản coupe ảnh 5
 Thông số kỹ thuật Aston Martin V12 Vantage Roadster:
Không còn mui kín, Aston Martin V12 Vantage Roadster vẫn tự tin phóng hơn 320km/h như bản coupe ảnh 6
 
Không còn mui kín, Aston Martin V12 Vantage Roadster vẫn tự tin phóng hơn 320km/h như bản coupe ảnh 7
 
Không còn mui kín, Aston Martin V12 Vantage Roadster vẫn tự tin phóng hơn 320km/h như bản coupe ảnh 8
 
Không còn mui kín, Aston Martin V12 Vantage Roadster vẫn tự tin phóng hơn 320km/h như bản coupe ảnh 9
 
Không còn mui kín, Aston Martin V12 Vantage Roadster vẫn tự tin phóng hơn 320km/h như bản coupe ảnh 10
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác