Không còn mang mác Harley-Davidson, naked bike Livewire One giảm liền tới hàng trăm triệu đồng

Thay vì mang tên Harley-Davidson Livewire như trước đây, mẫu naked bike điện đầu tay của nhà sản xuất Mỹ nay đã được gọi là Livewire One và giảm giá tới 12.000 USD.

Cách đây không lâu, Harley-Davidson đã từng tuyên bố sẽ tách Livewire ra thành một thương hiệu con chuyên dành cho xe điện. Và với động thái này, hãng đã đổi tên dòng naked bike Harley-Davidson Livewire cũ thành Livewire One. Ngoài màu sơn và tên gọi mới, về cơ bản thiết kế của Livewire One vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên danh sách trang bị tiêu chuẩn của chiếc xe nay đã có thêm một tính năng mới là bộ rung dưới ghế mà Harley-Davidson (HD) gọi là "Heartbeat". Có thể điều chỉnh 3 cấp độ, bộ rung này đem tới cảm giác như ngồi trên một chiếc xe động cơ đốt trong cho người lái.

Không còn mang mác Harley-Davidson, naked bike Livewire One giảm liền tới hàng trăm triệu đồng ảnh 1
 Nghe có vẻ là một tính năng "làm màu", nhưng HD cho rằng sự xuất hiện của Heartbeat sẽ giúp các biker truyền thống cảm thấy quen thuộc hơn khi điều khiển xe điện. HD cũng nhấn mạng rằng Livewire One dành cho trải nghiệm lái trong đô thị vì chiếc xe chỉ có tầm hoạt động 234km mỗi lần sạc theo chuẩn SAE J2982. H-D cũng tuyên bố thời gian sạc từ 0% đến đầy pin trong 60 phút hoặc 0% đến 80% trong 45 phút, sử dụng sạc nhanh DC.
Không còn mang mác Harley-Davidson, naked bike Livewire One giảm liền tới hàng trăm triệu đồng ảnh 2
 Một bộ đầy đủ các thiết bị hỗ trợ lái xe điện tử đi kèm với LiveWire One, với màn hình TFT-LCD hiển thị tất cả các thông tin cần thiết. Một bộ cảm biến chuyển động 6 trục cung cấp dự liệu cho các hệ thống như ABS khi vào cua và bốn chế độ lái - Sport, Road, Range và Rain. Các thông số kỹ thuật khác của Livewire One không đổi so với thời chiếc xe còn mang logo HD. Xe được trang bị mô-tơ điện AC 3 pha đặt dọc theo khung xe, đem tới công suất lên tới 105 mã lực và mô-men xoắn cực đại 116,6Nm.
Không còn mang mác Harley-Davidson, naked bike Livewire One giảm liền tới hàng trăm triệu đồng ảnh 3
 Không còn mang tên gọi Harley-Davidson, Livewire One đã giảm giá mạnh từ 29.799 USD nay chỉ còn 17.799 USD (tương đương 409 triệu đồng). Khách hàng sẽ phải bỏ thêm 1.299 USD với các gói tuỳ chọn như Radius Carbon Fiber hoặc Rizoma Precision Billet Kit. Xe được bán với 2 màu là trắng hoặc đen.
Không còn mang mác Harley-Davidson, naked bike Livewire One giảm liền tới hàng trăm triệu đồng ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác