Không có gì quá nổi bật, bản đặc biệt của Nissan Navara vẫn được “thét giá” đắt hơn cả Ford Ranger Raptor

Dù được coi là chiếc Navara thương mại hiệu năng cao nhất, nhưng Nissan Navara AT32 vẫn thiếu vắng nhiều cải tiến đã khiến Ford Ranger Raptor trở nên đặc biệt.

Cần nói thêm rằng đây không phải là lần đầu tiên Nissan tạo ra một chiếc Navara với hậu tố AT32. Vào năm 2018 với sự hợp tác cùng hãng độ xe địa hình Arctic Trucks, Nissan Navara AT32 đã lần đầu được tung ra thị trường Anh Quốc. Kể từ đó tới nay Navara đã trải qua một đợt facelift nâng cấp giữa vòng đời, và AT32 cũng được cập nhật dựa trên phiên bản mới của mẫu xe bán tải này. Tại Anh Quốc, giá bán khởi điểm của Navara AT32 lên tới 42.850 Bảng cho bản số sàn 6 cấp và 46.870 Bảng với bản số tự động 7 cấp (tương đương 1,262 và 1,38 tỷ đồng).

Không có gì quá nổi bật, bản đặc biệt của Nissan Navara vẫn được “thét giá” đắt hơn cả Ford Ranger Raptor ảnh 1
 Đây là một mức giá rất "chát" nếu so với Ranger Raptor, khi mẫu bán tải thể thao của Ford "chỉ" có giá 41.145 Bảng (1,211 tỷ đồng). Và dù đắt hơn nhưng về cơ bản, khách hàng vẫn chỉ có một chiếc Navara được lắp thêm đồ chơi chứ không phải được nhà sản xuất nghiên cứu và cải tiến từ đầu như Ranger Raptor. So với Navara thường, bản AT32 vẫn có hệ động lực cùng các trang bị giữ nguyên. Thậm chí ngoài các ốp vòm bánh nới rộng, baga thùng và decal trang trí thân xe mới, thiết kế của nó cũng giữ nguyên.
Không có gì quá nổi bật, bản đặc biệt của Nissan Navara vẫn được “thét giá” đắt hơn cả Ford Ranger Raptor ảnh 2
 Sự chênh lệch về giá bán của Navara AT32 so với các bản thường chỉ nằm ở những nâng cấp liên quan tới khả năng vượt địa hình được Arctic Trucks thay thế và bổ sung cho xe. Trong đó dễ thấy nhất là bộ mâm 6 cánh đặc biệt với 2 van hơi để người dùng xả và bơm bánh nhanh hơn, kèm lốp Nokian Rotiiva đường kính 31,6 inch. Nằm phía sau chúng là hệ thống treo mới do Arctic Trucks đặt hàng hãng phuộc nổi tiếng của Đức Bilstein sản xuất. Bên dưới gầm xe được bảo vệ bởi các tấm ốp nhôm chống va đập.
Không có gì quá nổi bật, bản đặc biệt của Nissan Navara vẫn được “thét giá” đắt hơn cả Ford Ranger Raptor ảnh 3
 Cần lưu ý rằng ngay cả khi đã bỏ ra một số tiền lớn nêu trên, khách hàng vẫn chưa thể sở hữu được một chiếc Navara AT32 "full option". Những lựa chọn thêm cho chiếc xe bao gồm khoá vi sai cầu trước điện tử, ống thở để nâng khả năng lội nước lên tối đa 80cm, bánh dự phòng và cửa nóc mui.
Không có gì quá nổi bật, bản đặc biệt của Nissan Navara vẫn được “thét giá” đắt hơn cả Ford Ranger Raptor ảnh 4
 
Không có gì quá nổi bật, bản đặc biệt của Nissan Navara vẫn được “thét giá” đắt hơn cả Ford Ranger Raptor ảnh 5
 
Không có gì quá nổi bật, bản đặc biệt của Nissan Navara vẫn được “thét giá” đắt hơn cả Ford Ranger Raptor ảnh 6
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác