Không chỉ dành cho “dân thường”, Mercedes E-Class sắp phục vụ “dân chơi” với 2 phiên bản mới

Nối tiếp các biến thể sedan và wagon, Mercedes E-Class cũng sẽ được nâng cấp lớn giữa vòng đời ở cả các phiên bản kén khách hàng hơn như coupe và mui trần 2 cửa.

Vào đầu tháng 3/2020, Mercedes vừa tiến hành nâng cấp lớn giữa vòng đời (facelift) cho E-Class. Tuy nhiên ở thời điểm đó, mới chỉ có 2 biến thể thân xe của Mercedes E-Class 2021 được cải tiến là sedan và wagon. Trong khi đó, dòng xe này hiện đang có 4 kiểu thân xe khác nhau, nếu tính cả bản coupe và mui trần 2 cửa (convertible). Phải tới ngày 27/5/2020 tới, Mercedes mới công bố nốt E-Class 2021 coupe và convertible trong buổi lễ ra mắt online.

Không chỉ dành cho “dân thường”, Mercedes E-Class sắp phục vụ “dân chơi” với 2 phiên bản mới ảnh 1
 Hiện tại Mercedes đã bắt đầu công bố các thông tin hé lộ về E-Class coupe/convertible, nhưng vẫn chưa cho biết chi tiết các thay đổi của chúng. Mặc dù vậy nếu nhìn vào những người anh em sedan hay wagon trước đó, không khó để dự đoán những điểm mới của cặp đôi 2 cửa này. Ngoài phần đầu với thiết kế mới, E-Class coupe và convertible 2021 hứa hẹn sẽ còn có đèn hậu với choá được cải tiến nhẹ. Cần lưu ý rằng dù đều thuộc dòng E-Class, nhưng các phiên bản này sẽ có đèn hậu và phần đuôi khác biệt so với bản sedan.
Không chỉ dành cho “dân thường”, Mercedes E-Class sắp phục vụ “dân chơi” với 2 phiên bản mới ảnh 2
 Bên trong cabin, E-Class coupe và mui trần facelift sẽ có hệ thống thông tin giải trí MBUX và vô-lăng mới. Trong đó vô-lăng của chiếc xe là điểm nhấn công nghệ đặc biệt với các nút bấm cảm ứng và những cảm biến để nhận biết người lái có đặt tay lên phía trên hay không. Thiết kế của vô-lăng cũng sẽ thay đổi theo 3 cấu hình là Sport, Luxury và Supersport. Ngoài ra E-Class coupe và convertible cũng sẽ có các hệ thống an toàn và hỗ trợ người lái thế hệ mới.
Không chỉ dành cho “dân thường”, Mercedes E-Class sắp phục vụ “dân chơi” với 2 phiên bản mới ảnh 3
Các phiên bản động cơ của cặp đôi E-Class 2 cửa này dự kiến cũng sẽ tương tự như những chiếc sedan hay wagon cùng dòng - bao gồm cả bản hiệu năng cao AMG E 53 mới. Với động cơ I6 3.0L (M256) tăng áp kèm EQ-Boost (22 mã lực + 250Nm), E 53 cho công suất cực đại lên đến 435 mã lực tại 6.000 vòng/phút và momen xoắn cực đại 520Nm tại 1.800 – 5.800 vòng/phút. Sức mạnh kể trên được truyền xuống hệ dẫn động bốn bánh AMG Performance 4MATIC+ thông qua hộp số tự động 9 cấp (AMG Speedshift TCT 9G).
Không chỉ dành cho “dân thường”, Mercedes E-Class sắp phục vụ “dân chơi” với 2 phiên bản mới ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác