Không chỉ “bất tử”, Lada Niva còn trở lại và lợi hại hơn với bản độ sẵn Bronto

Dù có tên gọi na ná và cũng có khả năng vượt địa hình đáng nể, nhưng chiếc SUV tối giản Lada Niva Bronto hoàn toàn không liên quan tới Ford Bronco.

Công ty Nga Avtovaz đã bắt đầu tiếp nhận đơn đặt hàng cho Lada Niva Bronto (được gọi là 4×4 Bronto ở Nga) - phiên bản off-road "đỉnh" hơn của chiếc xe địa hình bất tử. Ban đầu Bronto vốn là tên gọi của một gói độ tuỳ chọn cho dòng SUV đã ra mắt lần đầu từ năm 1977. Nhưng khi Avtovaz mua lại Lada, nó đã trở thành một phiên bản của Lada Niva.

Không chỉ “bất tử”, Lada Niva còn trở lại và lợi hại hơn với bản độ sẵn Bronto ảnh 1
 Đợt nâng cấp mới nhất cho Niva Bronto 2021 bao gồm nội thất được sửa đổi lại thiết kế như chiếc Niva Legend đời 2020. Bảng táp-lô của xe vẫn trông giống như những năm 80 nhưng nó đã có bảng đồng hồ mới, ghế ngồi thoải mái hơn và có sưởi, hệ thống điều hòa không khí mới và đèn nội thất hiện đại. Công ty Nga tuyên bố rằng bản cập nhật của Niva Bronto có "gói cách âm và rung được cải thiện" để người dùng cảm thấy ít khó chịu hơn khi sử dụng chiếc xe hàng ngày.
Không chỉ “bất tử”, Lada Niva còn trở lại và lợi hại hơn với bản độ sẵn Bronto ảnh 2
 Lada Niva Bronto được bán với 2 cấu hình là Luxe và Prestige. Luxe có các ba-đờ-sốc kim loại, baga mui, vòm bánh ốp nẹp nới rộng và bánh xe 15 inch với lốp địa hình. Tuy nhiên chiếc Prestige cao cấp hơn như trong ảnh sẽ phù hợp hơn với địa hình bởi cản nhựa dẻo, lưới tản nhiệt được thiết kế lại, đèn sương mù, tấm lót vòm bánh xe bằng nhựa và bảo vệ ngưỡng cửa bên. Trang bị tùy chọn bao gồm một đèn trợ sáng trên mui và sơn ngụy trang rằn ri đặc biệt.
Không chỉ “bất tử”, Lada Niva còn trở lại và lợi hại hơn với bản độ sẵn Bronto ảnh 3
 Dưới nắp ca-pô của Niva Bronto vẫn tiếp tục là là động cơ xăng 1.7 lít hút khí tự nhiên cổ lỗ, sản sinh công suất 82 mã lực và mô-men xoắn 129Nm. Giống như tất cả các biến thể Niva, sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số sàn 5 cấp và hệ dẫn động 4 bánh. Những thay đổi trong biến thể Bronto được chú trọng hơn bao gồm bộ vi sai tự khóa phía trước và phía sau, trục các-đăng bền hơn và hệ thống treo được gia cố với khoảng sáng gầm 240mm.
Không chỉ “bất tử”, Lada Niva còn trở lại và lợi hại hơn với bản độ sẵn Bronto ảnh 4
 Lada chưa công bố giá cho Niva Bronto, nhưng dự kiến nó sẽ không đắt hơn quá nhiều so với Niva Legend, vốn có giá từ 632.900 đến 717.900 rúp (197 - 223 triệu đồng) tại thị trường quê nhà ở Nga.
Không chỉ “bất tử”, Lada Niva còn trở lại và lợi hại hơn với bản độ sẵn Bronto ảnh 5
 
Không chỉ “bất tử”, Lada Niva còn trở lại và lợi hại hơn với bản độ sẵn Bronto ảnh 6
 
Không chỉ “bất tử”, Lada Niva còn trở lại và lợi hại hơn với bản độ sẵn Bronto ảnh 7
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác