Không chỉ “ăn” có 6 lít/100km, Kia Sportage Hybrid thế hệ mới còn “xanh” và mạnh hơn bản thường

Nhờ có sự xuất hiện của động cơ 4 xi-lanh tăng áp tương tự loại dùng trên một số dòng xe mang tố chất thể thao, Kia Sportage Hybrid thế hệ mới đạt hiệu năng khá ấn tượng.

Kia đã tiết lộ phiên bản hybrid của Sportage thế hệ thứ 5 tại Hàn Quốc, nơi chiếc xe sẽ được bán song song với các tùy chọn xăng và diesel hiện có. Kia Sportage Hybrid mới có hệ động lực tương tự được sử dụng trên người anh em cùng nền tảng Hyundai Tucson Hybrid, với mô-tơ điện được kẹp giữa động cơ 4 xi-lanh tăng áp 1,6 lít và hộp số tự động 6 cấp dẫn động bánh trước.

Không chỉ “ăn” có 6 lít/100km, Kia Sportage Hybrid thế hệ mới còn “xanh” và mạnh hơn bản thường ảnh 1
 Riêng động cơ đốt trong đã tạo ra 180PS tại 5.500 vòng / phút và mô-men xoắn 265Nm từ 1.500 đến 4.500 vòng / phút, trong khi mô-tơ điện được đánh giá ở mức 60PS và 264Nm. Cùng với nhau, chúng cung cấp tổng công suất hệ thống là 230PS và 350Nm - giống như Tucson Hybrid. Về mức tiêu thụ nhiên liệu, hãng xe Hàn Quốc báo ở mức 16,7km/l, tương đương khoảng 6 lít / 100km.
Không chỉ “ăn” có 6 lít/100km, Kia Sportage Hybrid thế hệ mới còn “xanh” và mạnh hơn bản thường ảnh 2
 Các công nghệ khác mà Sportage chia sẻ chung với Tucson Hybrid bao gồm E-Ride - sử dụng mô-tơ điện để tạo ra lực quán tính theo hướng ngược lại với hướng chuyển động của xe khi vượt qua gờ giảm tốc nhằm tăng sự thoải mái. Trong khi đó, E-Handling sử dụng mô-tơ điện để hãm phanh và tăng tốc nhanh hơn, tăng sự nhanh nhẹn và ổn định khi vào và ra cua.
Không chỉ “ăn” có 6 lít/100km, Kia Sportage Hybrid thế hệ mới còn “xanh” và mạnh hơn bản thường ảnh 3
Sportage Hybrid được trang bị sẵn đèn LED chiếu sáng xung quanh (đèn pha, đèn hậu, đèn sương mù), ghế bọc da, màn hình bảng đồng hồ 4,2 hoặc 12,3 inch tuỳ chọn, màn hình cảm ứng thông tin giải trí 8 inch hoặc 12,3 inch, hệ thống âm thanh Krell, cửa sổ trời toàn cảnh, cửa hậu có trợ lực, điều hoà không khí hai vùng với lỗ thông hơi phía sau và một bộ hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS).
Không chỉ “ăn” có 6 lít/100km, Kia Sportage Hybrid thế hệ mới còn “xanh” và mạnh hơn bản thường ảnh 4
 Ở ngoại thất, phiên bản "xanh" nhưng mạnh mẽ này được nhận diện bằng huy hiệu “HEV” trên cửa sau, bánh xe 17 hoặc 18 inch với thiết kế kín độc đáo. Giá khởi điểm của Kia Sportage Hybrid tại Hàn Quốc là từ 31,09 triệu won (623,3 triệu đồng), đã bao gồm mọi ưu đãi thuế bảo vệ môi trường được tính vào.
Không chỉ “ăn” có 6 lít/100km, Kia Sportage Hybrid thế hệ mới còn “xanh” và mạnh hơn bản thường ảnh 5
 
Không chỉ “ăn” có 6 lít/100km, Kia Sportage Hybrid thế hệ mới còn “xanh” và mạnh hơn bản thường ảnh 6
 
Không chỉ “ăn” có 6 lít/100km, Kia Sportage Hybrid thế hệ mới còn “xanh” và mạnh hơn bản thường ảnh 7
 
Không chỉ “ăn” có 6 lít/100km, Kia Sportage Hybrid thế hệ mới còn “xanh” và mạnh hơn bản thường ảnh 8
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác