Không chỉ 1, mà có tới 7 chiếc McLaren “hàng thửa” sắp được tạo ra để kỷ niệm 25 năm chiến thắng Le Mans

Lấy cảm hứng từ chiếc xe đua McLaren F1 GTR từng vô địch giải đua 24 giờ Le Mans từ năm 1995, sẽ có 7 chiếc McLaren LM 25 hiện đại sẽ được chế tạo.

Tuy nhiên thay vì do McLaren trực tiếp sản xuất, những chiếc LM 25 sẽ do Lanzante - nhà sản xuất xe đua đã từng biến những chiếc F1 thương mại thành xe đua vô địch Le Mans năm xưa tạo ra. Sẽ có tổng cộng 7 chiếc McLaren LM 25 được Lanzante tạo ra - mỗi chiếc dựa trên một dòng McLaren đang được bán hiện tại.

Không chỉ 1, mà có tới 7 chiếc McLaren “hàng thửa” sắp được tạo ra để kỷ niệm 25 năm chiến thắng Le Mans ảnh 1
Dù dựa trên 7 dòng McLaren khác nhau, nhưng toàn bộ những chiếc LM 25 do Lanzante tạo ra sẽ đều có các thay đổi tương tự nhau, và gợi nhớ về McLaren F1 GTR "Tokyo Ueno Clinic" số 59 đã từng vô địch giải Le Mans 24h cách đây 25 năm. Thay đổi đầu tiên của chúng là màu sơn với màu đen chủ đạo kết hợp với nhiều sắc xám khác nhau - trong đó bao gồm cả các chi tiết bằng sợi carbon màu xám. Bộ mâm 5 cánh đơn đặc biệt cũng có màu xám.
Không chỉ 1, mà có tới 7 chiếc McLaren “hàng thửa” sắp được tạo ra để kỷ niệm 25 năm chiến thắng Le Mans ảnh 2
 Không giống như chiếc F1 GTR khoác lên mình tem đấu với logo của các nhà tài trợ, series LM 25 của Lanzante sẽ chỉ được trang trí bằng bảng số 59 cũng có tông màu đen/xám như thân xe. Với bộ ốc bằng titan, chúng cũng nhẹ hơn 7kg so với bản thường. Bên trong nội thất, Lanzante trang bị cặp ghế từ F1 GTR với logo LM 25 đặc biệt trên tựa đầu, cũng như thay thế các công tắc cùng bộ pedal nhuộm vàng và dây an toàn màu xanh kết hợp đỏ.
Không chỉ 1, mà có tới 7 chiếc McLaren “hàng thửa” sắp được tạo ra để kỷ niệm 25 năm chiến thắng Le Mans ảnh 3
 Ngoài những thay đổi ngoại hình và nội thất, mỗi chiếc McLaren LM 25 sẽ có thông số kỹ thuật không khác gì so với các bản tiêu chuẩn. Trước mắt, Lanzante đã công bố phiên bản đặc biệt này cho các dòng McLaren như 600 LT coupe/spider, 765 LT Coupe/Spider, Senna và Senna GTR. Mỗi chiếc LM 25 mất 3 tháng để hoàn thiện và có giá đắt hơn phiên bản gốc 144.000 Bảng (tương đương 4,37 tỷ đồng).
Không chỉ 1, mà có tới 7 chiếc McLaren “hàng thửa” sắp được tạo ra để kỷ niệm 25 năm chiến thắng Le Mans ảnh 4
 
Không chỉ 1, mà có tới 7 chiếc McLaren “hàng thửa” sắp được tạo ra để kỷ niệm 25 năm chiến thắng Le Mans ảnh 5
 
Không chỉ 1, mà có tới 7 chiếc McLaren “hàng thửa” sắp được tạo ra để kỷ niệm 25 năm chiến thắng Le Mans ảnh 6
 
Không chỉ 1, mà có tới 7 chiếc McLaren “hàng thửa” sắp được tạo ra để kỷ niệm 25 năm chiến thắng Le Mans ảnh 7
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác