Không cần phô trương, Tesla vừa “huỷ diệt” đa phần siêu xe với phiên bản mới của sedan điện Model S

Có ngoại hình không hề thay đổi so với các phiên bản thường, nhưng Tesla Model S Plaid lại sở hữu sức mạnh và hiệu năng vượt siêu xe truyền thống.

Khi những chiếc Tesla Model S liên tục bị bắt gặp khi đang "chạy gắt" ở đường đua Nurburgring nổi tiếng tại Đức, bất kỳ ai cũng hiểu rằng hãng xe điện Mỹ đang chuẩn bị tung ra một phiên bản hiệu năng cao của mẫu sedan này. Và chiếc xe đó vừa được chính thức ra mắt trong khuôn khổ sự kiện Tesla Battery Day tổ chức tại Mỹ. Có tên gọi Plaid, phiên bản thể thao của Model S thực sự đánh bại đa phần các siêu xe trên thị trường hiện tại, dù vẻ ngoài của nó hoàn toàn không thể hiện bất kỳ dấu hiệu nào về hiệu năng tiềm tàng bên trong.

Không cần phô trương, Tesla vừa “huỷ diệt” đa phần siêu xe với phiên bản mới của sedan điện Model S ảnh 1
 Được trang bị 3 mô-tơ điện, Tesla Model S Plaid đem tới tổng công suất lên tới hơn 1.100 mã lực. Theo Tesla, mẫu sedan này có khả năng tăng tốc từ 0-96km/h "chỉ trong dưới 2 giây", chạy hết đường đua drag 1/4 dặm (400m) chỉ trong dưới 9 giây và tốc độ tối đa đạt 320km/h. Không bàn tới tốc độ tối đa do hạn chế của động cơ điện, với các chỉ số trên thì Tesla Model S sẽ trở thành một trong những chiếc xe thương mại nhanh nhất Thế giới.
Không cần phô trương, Tesla vừa “huỷ diệt” đa phần siêu xe với phiên bản mới của sedan điện Model S ảnh 2
 Để chứng minh cho hiệu năng của chiếc xe, Tesla cũng đem Model S Plaid tới đường đua Laguna Seca ở Mỹ và nó đã chạy hết một vòng chỉ trong 1 phút 30,3 giây. Cách đây 1 năm, nó cũng đã từng thực hiện điều tương tự trong 1 phút 36,55 giây - rõ ràng qua 12 tháng hiệu năng của Model S Plaid đã vượt trội hơn nhiều. Và mặc dù đạt hiệu năng cao, nhưng chiếc xe cũng đồng thời có tầm hoạt động vượt trội so với các bản Model S khác khi đi được tối đa 836km mỗi lần sạc đầy.
Không cần phô trương, Tesla vừa “huỷ diệt” đa phần siêu xe với phiên bản mới của sedan điện Model S ảnh 3
 Dù sở hữu sức mạnh và hiệu năng vượt nhiều siêu xe truyền thống, nhưng Model S Plaid vẫn giữ nguyên thiết kế giống như các phiên bản khác. Phải tới cuối năm 2021 Tesla mới bán ra phiên bản này, và giá của Model S Plaid ở Mỹ là 139.990 USD (tương đương 3,24 tỷ đồng).

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác