Khó tin khi năm 2020 vẫn còn có hãng ô tô bán xe thiếu cả điều hoà, ABS với giá gần 1 tỷ

Với mức giá rẻ nhất từ 33.495 Bảng Anh, khách hàng mua mẫu xe hơi Anh Quốc Caterham Super Seven 1600 không chỉ thiếu nhiều trang bị mà còn phải tự lắp ráp chiếc xe của mình!

Tuy nhiên đổi lại, Caterham Super Seven 1600 sẽ đem tới cảm giác điều khiển thú vị khó sánh phía sau tay lái, khi nó hiện là một trong những mẫu xe thể thao thuần chất nhất. Nguồn gốc của Super Seven 1600, cũng như toàn bộ các dòng xe của Caterham bắt nguồn từ chiếc mui trần Anh Quốc Lotus Seven từ năm 1953. Cho tới tận hiện tại, Seven vẫn được coi là mẫu xe thấm nhuần nhất triết lý thiết kế "Đơn giản hóa, sau đó thêm vào trọng lượng nhẹ" được ông Colin Chapman - người sáng lập hãng siêu xe Anh Quốc Lotus khởi xướng để đạt hiệu năng vận hành và trải nghiệm lái tối đa.

Ban đầu là một mạng lưới đại lý bán Seven vào thập niên 60 của Thế kỷ 20, Caterham sau đó đã mua lại bản quyền thiết kế dòng xe này từ Lotus và tiếp tục sản xuất nó cho tới tận ngày nay. Dù là sản phẩm mới nhất, nhưng Super Seven 1600 lại là mẫu xe gợi nhớ nhiều nhất tới những chiếc Lotus Seven cổ điển bởi thiết kế dè trước dài và bộ mâm 7 cây đường kính 14 inch. Không chỉ có thiết kế cổ điển, nó còn sở hữu chassis bằng thép ống và thân xe nhôm tấm đúng như Lotus Seven.

Khó tin khi năm 2020 vẫn còn có hãng ô tô bán xe thiếu cả điều hoà, ABS với giá gần 1 tỷ ảnh 1
 Cung cấp sức mạnh cho Super Seven 1600 là động cơ 1.6l 4 xi-lanh thẳng hàng nạp khí tự nhiên Ford Sigma với công suất 135 mã lực @ 6.800rpm và mô-men xoắn cực đại 165Nm @ 4.100rpm. Động cơ này được kết nối với hệ dẫn động cầu sau thông qua hộp số sàn 5 cấp, cho phép chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-96km/h chỉ trong 5 giây và tốc độ tối đa 195km/h. Khả năng tăng tốc khá ấn tượng so với sức mạnh khiêm tốn của Super Seven 1600 có được là nhờ trọng lượng siêu nhẹ 565kg.
Khó tin khi năm 2020 vẫn còn có hãng ô tô bán xe thiếu cả điều hoà, ABS với giá gần 1 tỷ ảnh 2
 Để đạt được trọng lượng cực nhẹ này, Caterham đã cắt giảm toàn bộ các trang bị tiện nghi đã trở nên quen thuộc trên một chiếc ô tô hiện đại. Super Seven 1600 hoàn toàn không có mui, cửa xe, dàn âm thanh hay điều hoà. Thậm chí ngay cả các trang bị an toàn tối thiểu như ABS, hệ thống điều khiển lực kéo hay túi khí cũng hoàn toàn vắng bóng trên chiếc xe. Nội thất của Super Seven chỉ là các ghế ngồi cùng bảng táp-lô bọc da, cụm đồng hồ/công tắc đèn, cần số, vô-lăng và bàn pedal.
Khó tin khi năm 2020 vẫn còn có hãng ô tô bán xe thiếu cả điều hoà, ABS với giá gần 1 tỷ ảnh 3
 Tùy vào khổ người, khách hàng có thể đặt Super Seven 1600 với chassis rộng SV hoặc hẹp S3. Dù thiếu đủ thứ nhưng do là một mẫu xe hoàn thiện thủ công và rẻ nhất trong dòng sản phẩm của Caterham, nhưng Super Seven 1600 vẫn có giá khởi điểm lên tới 33.495 Bảng Anh (tương đương 982 triệu đồng). Và với mức giá nêu trên khách hàng thậm chí vẫn phải tự lắp ráp chiếc xe từ các chi tiết riêng lẻ - phải bỏ thêm 2.395 Bảng Anh (tương đương 70,2 triệu đồng) nữa Caterham mới làm việc này.
Khó tin khi năm 2020 vẫn còn có hãng ô tô bán xe thiếu cả điều hoà, ABS với giá gần 1 tỷ ảnh 4
 Và đó mới chỉ là điểm khởi đầu khi đi đặt xe, khách hàng có thể lựa chọn nâng cấp thêm nhiều hệ thống trên Super Seven 1600 như treo, phanh, nội thất..., đương nhiên kèm theo đó là giá của xe sẽ tăng lên. Chính bởi những lý do trên, Super Seven 1600 và mọi dòng xe Caterham khác đều chỉ dành cho những người cực kỳ đam mê và được coi là món đồ chơi giải trí vào mỗi cuối tuần của các quý ông.
Khó tin khi năm 2020 vẫn còn có hãng ô tô bán xe thiếu cả điều hoà, ABS với giá gần 1 tỷ ảnh 5
Khó tin khi năm 2020 vẫn còn có hãng ô tô bán xe thiếu cả điều hoà, ABS với giá gần 1 tỷ ảnh 6
Khó tin khi năm 2020 vẫn còn có hãng ô tô bán xe thiếu cả điều hoà, ABS với giá gần 1 tỷ ảnh 7
Khó tin khi năm 2020 vẫn còn có hãng ô tô bán xe thiếu cả điều hoà, ABS với giá gần 1 tỷ ảnh 8
Khó tin khi năm 2020 vẫn còn có hãng ô tô bán xe thiếu cả điều hoà, ABS với giá gần 1 tỷ ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác