Khó tin chiếc siêu xe đua nước Ý cực “sexy” và bền bỉ này lại chỉ có giá 3,4 tỷ

Không chỉ có thiết kế quyến rũ, chiếc siêu xe Ý ATS Corsa RR Turbo còn siêu bền do dùng động cơ Honda, kết cấu siêu nhẹ và mức giá có thể nói là "siêu rẻ" so với xe đua.

Trên thực tế đây không phải là lần đầu tiên xedoisong.vn giới thiệu với các bạn về ATS Corsa RR Turbo. Tới từ hãng ATS Automobili của Ý với lịch sử từ năm 1961, Corsa RR Turbo là một chiếc siêu xe được thiết kế dành riêng cho đường đua, chú trọng vào việc tối ưu hiệu năng và cắt giảm trọng lượng. Những yếu tố này nghe có vẻ khá quen thuộc trên những chiếc hypercar đẳng cấp Thế giới, khiến nhiều người tin rằng ATS Corsa RR Turbo sẽ có giá đắt khi nó được ra mắt vào năm ngoái.

Khó tin chiếc siêu xe đua nước Ý cực “sexy” và bền bỉ này lại chỉ có giá 3,4 tỷ ảnh 1
 Tuy nhiên những thông tin chi tiết gần đây vừa được ATS công bố về chiếc xe đã đập tan những nghi ngờ này. Bắt đầu từ giá bán, Corsa RR Turbo sẽ có giá khởi điểm chỉ từ 132.000 Euro (tương đương 3,4 tỷ đồng) cho phiên bản Clubsport và 164.900 (4,26 tỷ đồng) cho bản Serie Carbonio cao cấp hon tại châu Âu. Cả 2 phiên bản này đều đạt đủ tiêu chuẩn để tham gia vào các giải đua khác nhau trên toàn Thế giới, nhưng bản Series Carbonio có "hiệu năng cực đại trọn gói".
Khó tin chiếc siêu xe đua nước Ý cực “sexy” và bền bỉ này lại chỉ có giá 3,4 tỷ ảnh 2
 Theo ATS, Corsa RR Turbo sở hữu hiệu năng vượt trội với cả những chiếc xe đua GT3 chuyên nghiệp theo quy định của Liên đoàn đua xe hơi Thế giới FIA đề ra - vốn có giá đắt hơn nó tới 3 hoặc 4 lần. Trong khi đó, chi phí sử dụng trung bình của chiếc xe chỉ là 2,3 Euro/km (tương đương 60.000 đồng) - rẻ hơn 2,5 lần so với một chiếc xe đua ở thể thức GT4 thấp hơn cả GT3 (5,8 Euro)
Khó tin chiếc siêu xe đua nước Ý cực “sexy” và bền bỉ này lại chỉ có giá 3,4 tỷ ảnh 3
 Trái tim của RR Turbo là khối động cơ 2,0 lít tăng áp có nguồn gốc từ Honda. Tuy nhiên, ATS đã tiến hành tinh chỉnh để cỗ máy này có thể sản sinh công suất tối đa 600 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 530Nm. Nguồn năng lượng này được truyền tới bánh sau thông qua hộp số tuần tự 6 cấp. Tài xế có thể chuyển số thông qua lẫy gạt tích hợp trên vô-lăng.
Khó tin chiếc siêu xe đua nước Ý cực “sexy” và bền bỉ này lại chỉ có giá 3,4 tỷ ảnh 4
 Có trọng lượng chỉ 800kg, tuy nhiên khách hàng vẫn có thể cấu hình ATS RR Turbo nhẹ hơn nữa với thân xe 100% bằng sợi carbon, phanh gốm-carbon, hệ thống phanh với các heo 4 piston bằng titan, mâm hợp kim. Các tuỳ chọn khác cũng rất phong phú như hệ thống treo điều chỉnh 3 cấp độ, hệ thống phuộc Tractive điện tử, điều khiển lực kéo, hỗ trợ chuyển số... Sẽ chỉ có 30 chiếc Corsa RR Turbo được ATS sản xuất mỗi năm.
Khó tin chiếc siêu xe đua nước Ý cực “sexy” và bền bỉ này lại chỉ có giá 3,4 tỷ ảnh 5
 
Khó tin chiếc siêu xe đua nước Ý cực “sexy” và bền bỉ này lại chỉ có giá 3,4 tỷ ảnh 6
 
Khó tin chiếc siêu xe đua nước Ý cực “sexy” và bền bỉ này lại chỉ có giá 3,4 tỷ ảnh 7
 
Khó tin chiếc siêu xe đua nước Ý cực “sexy” và bền bỉ này lại chỉ có giá 3,4 tỷ ảnh 8
 
Khó tin chiếc siêu xe đua nước Ý cực “sexy” và bền bỉ này lại chỉ có giá 3,4 tỷ ảnh 9
 
Khó tin chiếc siêu xe đua nước Ý cực “sexy” và bền bỉ này lại chỉ có giá 3,4 tỷ ảnh 10
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác