Khi 2 biểu tượng Anh Quốc hội tụ: siêu coupe Aston Martin mang cảm hứng của máy bay siêu thanh Concorde

Kỷ niệm những dấu mốc lịch sử liên quan tới chiếc máy bay siêu thanh Concorde, bộ phận Q của Aston Martin đã tạo ra 10 chiếc DBS Superleggera với các dấu ấn đặc biệt.

Đã 50 năm trôi qua kể từ khi Concorde - chiếc máy bay thương mại siêu thanh cất cánh lần đầu tiên. Và dù hiện Concorde đã bị "khai tử", nhưng đây vẫn là một cột mốc đáng để kỷ niệm. Chính vì vậy nhân dịp đồng thời kỷ niệm 16 năm kể từ khi Concorde được cấp mã chứng nhận G-BOAF cho chuyến bay cuối cùng, Aston Martin đã công bố phiên bản đặc biệt Concorde Edition dựa trên chiếc siêu GT DBS Superleggera.

Khi 2 biểu tượng Anh Quốc hội tụ: siêu coupe Aston Martin mang cảm hứng của máy bay siêu thanh Concorde ảnh 1
 DBS Superleggera Concorde Edition đã được đặt hàng bởi đại lý Aston Martin Bristol nằm ngay đối diện Aerospace Bristol - nơi chiếc Concorde được trưng bày sau khi ngừng bay (và đồng thời cũng là nơi dòng máy bay này được chế tạo tại Anh). Phiên bản đặc biệt này có số lượng sản xuất chỉ giới hạn ở 10 chiếc. Bộ phận cá nhân hoá Q của Aston Martin chịu trách nhiệm chế tạo DBS Superleggera Concorde Edition.
Khi 2 biểu tượng Anh Quốc hội tụ: siêu coupe Aston Martin mang cảm hứng của máy bay siêu thanh Concorde ảnh 2
Ở bên ngoài, điểm đặc biệt của DBS Superleggera Concorde Edition bắt đầu từ màu sơn trắng làm nền cho các vạch màu đỏ và xanh như trên quốc kỳ Union Jack của Vương quốc Anh. Các vạch màu này xuất hiện ở cánh chia gió dưới cản trước, viền mui xe, cánh đuôi và cánh khuếch tán sau. Khe gió ở hốc bánh trước của phiên bản này được CNC từ nhôm với hình ảnh đôi cánh của máy bay Concorde, tương tự như logo trên mui xe.
Khi 2 biểu tượng Anh Quốc hội tụ: siêu coupe Aston Martin mang cảm hứng của máy bay siêu thanh Concorde ảnh 3
 Màu cờ Union Jack cũng xuất hiện trên logo đầu xe của DBS Superleggera Concorde, trong khi mã đăng ký của chiếc máy bay siêu thanh nằm ở góc bánh sau. Bên trong nội thất, logo Concorde được dập nổi trên các ghế trước, trần xe bọc alcantara và tấm che nắng ở vị trí người lái có ghi chỉ số tốc độ cùng độ cao tối đa của chiếc máy bay. Q còn sử dụng cả các lưỡi titan lấy từ cánh quạt của chiếc Concorde thật để tạo ra các lẫy chuyển số cho DBS Superleggera Concorde.
Khi 2 biểu tượng Anh Quốc hội tụ: siêu coupe Aston Martin mang cảm hứng của máy bay siêu thanh Concorde ảnh 4
 Nhà thiết kế nổi tiếng Terence Conran chịu trách nhiệm tạo ra thảm trải sàn trên xe, trong khi các bậc bước chân và logo ở khoá cài dây an toàn cũng đã được CNC nguyên khối từ nhôm. Mỗi chiếc DBS Superleggera Concorde Edition đều đi kèm một tấm bảng nhỏ với chữ ký của Andy Palmer - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Aston Martin Lagonda và Alex Cruz - Chủ tịch hãng hàng không Anh Quốc British Airways.
Khi 2 biểu tượng Anh Quốc hội tụ: siêu coupe Aston Martin mang cảm hứng của máy bay siêu thanh Concorde ảnh 5
 Giống như những chiếc DBS Superleggera khác, cung cấp sức mạnh cho Concorde Edition tiếp tục là khối động cơ V12 5.2L tăng áp kép Twin-Turbo mạnh 725PS tại 6.500v/ph và mô-men xoắn cực đại 900Nm. Sức mạnh của động cơ được dẫn tới các bánh sau qua hộp số tự động 8 cấp ZF. Nhờ đó, chiếc xe chỉ mất 3,4 giây để tăng tốc từ 0-100km/h và 6,4 giây để đạt 0-161km/h (0-100mph). Tốc độ tối đa của xe là 340km/h. 
Khi 2 biểu tượng Anh Quốc hội tụ: siêu coupe Aston Martin mang cảm hứng của máy bay siêu thanh Concorde ảnh 6
10 chiếc DBS Superleggera Concorde Edition đều sẽ được bán thông qua Aston Martin Bristol, với một phần số tiền thu được sẽ chuyển đến Air League Trust - một tổ chức phi lợi nhuận không chỉ tạo cơ hội cho các trẻ em kém may mắn trở thành phi công tương lai, mà còn hỗ trợ chúng để làm việc trong ngành kỹ thuật hàng không. 
Khi 2 biểu tượng Anh Quốc hội tụ: siêu coupe Aston Martin mang cảm hứng của máy bay siêu thanh Concorde ảnh 7
 
Khi 2 biểu tượng Anh Quốc hội tụ: siêu coupe Aston Martin mang cảm hứng của máy bay siêu thanh Concorde ảnh 8
 
Khi 2 biểu tượng Anh Quốc hội tụ: siêu coupe Aston Martin mang cảm hứng của máy bay siêu thanh Concorde ảnh 9
 

Khi 2 biểu tượng Anh Quốc hội tụ: siêu coupe Aston Martin mang cảm hứng của máy bay siêu thanh Concorde ảnh 10
 
Khi 2 biểu tượng Anh Quốc hội tụ: siêu coupe Aston Martin mang cảm hứng của máy bay siêu thanh Concorde ảnh 11
 
Khi 2 biểu tượng Anh Quốc hội tụ: siêu coupe Aston Martin mang cảm hứng của máy bay siêu thanh Concorde ảnh 12
 
Khi 2 biểu tượng Anh Quốc hội tụ: siêu coupe Aston Martin mang cảm hứng của máy bay siêu thanh Concorde ảnh 13
 
Khi 2 biểu tượng Anh Quốc hội tụ: siêu coupe Aston Martin mang cảm hứng của máy bay siêu thanh Concorde ảnh 14
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác