Khám phá Ford Police Interceptor đa dụng, xe cảnh sát bán chạy số 1 ở Mỹ

Tại triển lãm Chicago Auto Show, Ford đã giới thiệu mẫu xe chuyên dụng Police Interceptor Utility 2016 với một số cải tiến về thiết kế và trang bị.
Khám phá Ford Police Interceptor đa dụng, xe cảnh sát bán chạy số 1 ở Mỹ ảnh 1
Từ khi giới thiệu năm 2012, mẫu xe cảnh sát Ford Police Interceptor Utility đã nhanh chóng trở thành mẫu xe cảnh sát bán chạy số 1 ở Mỹ, giúp Ford nắm giữ được 55% thị phần xe thi hành luật pháp ở quốc gia này. Mẫu xe Police Interceptor Utility 2016 còn được cải tiến để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu sử dụng đặc biệt của các đơn vị. Đối với công việc đuổi bắt tội phạm, sức mạnh và độ bền vận hành là hai yếu tố nòng cốt.

Khám phá Ford Police Interceptor đa dụng, xe cảnh sát bán chạy số 1 ở Mỹ ảnh 2
Ford Police Interceptor Utility 2016 có thiết kế mới ở trước và sau, đèn pha mới, một bảng điều khiển trung tâm mới và hệ thống điện tử được cải tiến để đáp ứng hiệu quả tốt hơn. Đặc biệt, xe cho phép trang bị công nghệ “Chế độ theo dõi”, giúp cảnh báo cho người lái xe khi một ai đó tới gần phía sau. Tuỳ theo việc đoán nhận, kính cửa sổ của lái xe sẽ tự động đóng lên và toàn bộ các cửa xe khoá lại. Ford là nhà sản xuất đầu tiên đưa tính năng sáng tạo này ra thị trường. Một camera sau với chức năng rửa được trang bị tiêu chuẩn, tích hợp cùng màn hiển thị 4-inch ở cụm trung tâm. Hình ảnh từ camera lại có thể hiện thị ở gương chiếu hậu như một trang bị tuỳ chọn. 
Khám phá Ford Police Interceptor đa dụng, xe cảnh sát bán chạy số 1 ở Mỹ ảnh 3

Ford trang bị tiêu chuẩn cho Police Interceptor Utility động cơ V6 3.7L công suất 304 mã lực và mô-men xoắn cực đại 378Nm, nhưng khách hàng cũng có thể chọn loại động cơ V6 3.5L EcoBoost công suất 365 mã lực và mô-men xoắn cực đại 474Nm. Xe được trang bị tiêu chuẩn hệ dẫn động 4 bánh AWD thiết kế với khả năng bám đường tốt ở tốc độ thấp và linh hoạt ổn định ở tốc độ cao.

Hộp số tiêu chuẩn là loại 6 cấp với chế độ “Đuổi bắt” (Pursuit Mode) độc đáo, được lập trình cho chức năng thi hành luật. Hộp số tự động chuyển từ chế độ hoạt động bình thường tiết kiệm nhiên liệu sang chế độ “Đuổi bắt” khi đoán nhận được tình huống lái khẩn cấp, dựa trên phản ứng phanh, tăng và giảm tốc. Một đặc tính thú vị khác là khả năng hỗ trợ tối ưu những cú quay xe J-turn 180 độ thông qua phần mềm quản lý được lập trình thích ứng. 
Khám phá Ford Police Interceptor đa dụng, xe cảnh sát bán chạy số 1 ở Mỹ ảnh 4
Ford Police Interceptor Utility và Police Interceptor Sedan được bán ở hơn 80 thị trường trên toàn cầu, nhưng được chế tạo ở nhà máy Ford tại Chicago. Mặc dù vậy, một khâu quan trọng trước khi hoàn thành chiếc xe lại được thực hiện ở Troy Design & Manufacturing – một công ty con của Ford – với khoảng 200 nhân công làm việc. Tại đây, khách hàng có thể chọn từ 125 gói trang bị phụ kiện, gồm một loạt tuỳ chọn về đèn, kiểu trang trí ngoại hình xe. Năm ngoái, có khoảng 269.000 phụ kiện chuyên cho cảnh sát được lắp đặt lên 36.000 chiếc xe trước khi được chuyển tới các cơ quan cảnh sát trên toàn cầu. 

Khám phá Ford Police Interceptor đa dụng, xe cảnh sát bán chạy số 1 ở Mỹ ảnh 5

Một trong những đặc tính quan trọng nhất và có tính đặc thù ở những chiếc Police Interceptor là các đèn chiếu sáng. Mẫu xe Ford Police Interceptor Utility 2016 cho phép các đơn vị chọn lựa tới 25 mẫu đèn khác nhau. Các đèn nay được tích hợp tốt hơn vào phần đầu xe và phía sau.

Các công nghệ đáng chú ý khác cho phép trang bị trên dòng xe Police Interceptor Utility là tấm chống đạn cấp độ Level III cài đặt ở cửa lái xe và hành khách gia tăng khả năng bảo vệ; công nghệ SYNC nổi tiếng của Ford; Hệ thống thông tin điểm mù BLIS, cảnh báo giao thông giao cắt.
Khám phá Ford Police Interceptor đa dụng, xe cảnh sát bán chạy số 1 ở Mỹ ảnh 6
Khám phá Ford Police Interceptor đa dụng, xe cảnh sát bán chạy số 1 ở Mỹ ảnh 7
Khám phá Ford Police Interceptor đa dụng, xe cảnh sát bán chạy số 1 ở Mỹ ảnh 8
Khám phá Ford Police Interceptor đa dụng, xe cảnh sát bán chạy số 1 ở Mỹ ảnh 9
Khám phá Ford Police Interceptor đa dụng, xe cảnh sát bán chạy số 1 ở Mỹ ảnh 10
Khám phá Ford Police Interceptor đa dụng, xe cảnh sát bán chạy số 1 ở Mỹ ảnh 11
Khám phá Ford Police Interceptor đa dụng, xe cảnh sát bán chạy số 1 ở Mỹ ảnh 12

 


Minh Hải
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác