Khám phá Aston Martin New VANTAGE “Hyper Red” hàng độc tại Việt Nam [Video]

Siêu xe thể thao Aston Martin New Vantage với ngoại thất đỏ Hyper Red nổi bật còn được lắp thêm các chi tiết khí động học AMR chất chơi hơn. 
Khám phá Aston Martin New VANTAGE “Hyper Red” hàng độc tại Việt Nam [Video] ảnh 1
Năm 2020 là một cột mốc quan trọng của Aston Martin khi đánh dấu lần sinh nhật thứ 70 của tên gọi Vantage - mẫu xe chiếm tới 1/3 tổng lượng sản xuất trong lịch sử hãng. Vantage luôn được coi là hiện thân cho vẻ đẹp, sức mạnh và tốc độ. Ban đầu, những chiếc Vantage thường là phiên bản hiệu năng cao của một dòng sản phẩm như Aston Martin DB, và về sau này, thương hiệu Anh quốc đã phát triển riêng cái tên "Vantage" thành một dòng sản phẩm chuyên biệt, đặc biệt là 2 thế hệ gần đây. 

Video khám phá Aston Martin New Vantage và những giá trị tinh hoa thương hiệu:

Với thế hệ hiện tại "New Vantage", Aston Martin đã phát triển gần như song song với dòng xe DB11 và rõ ràng 2 dòng sản phẩm này cùng chia sẻ khung sườn và nhiêu chi tiết, công nghệ. Trong khi Aston Martin DB11 là mẫu xe 2+2 hướng đến chất GT (Grand Tourer) cho trải nghiệm đường trường tiện nghi hơn thì dòng New Vantage chỉ có 2 chỗ ngồi và hướng đến chất thể thao tốc độ thuần khiết hơn. Thiết kế của New Vantage cũng dữ dằn, mạnh mẽ hơn, trong khi thiết kế của DB11 thanh nhã, lịch lãm hơn. 

Khám phá Aston Martin New VANTAGE “Hyper Red” hàng độc tại Việt Nam [Video] ảnh 2
 Tại Việt Nam, năm 2019 khi mà thương hiệu Aston Martin chính thức gia nhập thị trường trong nước thì chiếc New Vantage chính hãng đầu tiên đã thuộc về sở hữu của một đại gia ngành thẩm mỹ có tiếng chơi siêu xe ở Sài Gòn. Chiếc New Vantage màu đỏ Hyper Red trong bài viết này là chiếc xe chính hãng thứ hai, và hiện các đơn vị nhập xe tư nhân bên ngoài thị trường tự do cũng chưa thấy nhập dòng xe này. 
Khám phá Aston Martin New VANTAGE “Hyper Red” hàng độc tại Việt Nam [Video] ảnh 3
 Trái tim của Vantage thế hệ mới là động cơ tăng áp kép V8 4.0L Twin-Turbo mới đặt phía trước – thành quả hợp tác phát triển giữa Aston Martin và Mercedes-AMG. Khung sườn mới của Vantage cho phép tối ưu trọng tâm cũng như phân bổ tỉ lệ trọng lượng 50:50 trước/sau. Động cơ đạt công suất 510PS (503hp) tại 6.000v/ph và mô-men xoắn cực đại 685Nm tại dải vòng tua 2.000-5.000v/ph, kết hợp với hộp số tự động 8 cấp do ZF phát triển và toàn bộ sức mạnh động cơ được truyền dẫn tới 2 bánh sau. Với trọng lượng khô ở mức 1.530kg, chiếc Vantage có thể tăng tốc 0-100km/h mất 3,6 giây, tốc độ tối đa 314km/h. 
Khám phá Aston Martin New VANTAGE “Hyper Red” hàng độc tại Việt Nam [Video] ảnh 4
 Khi xét về các tham số hiệu năng, Aston Martin New Vantage được đặt cạnh đối thủ là Mercedes-AMG GT R, đặc biệt khi 2 mẫu xe này đều có 2 chỗ ngồi và cùng sở hữu động cơ "gen AMG" V8 4.0L Twin-Turbo. Chiếc GT R cũng có khả năng tăng tốc tương đương Vantage: 0-100km/h mất 3,6 giây nhưng vận tốc cực đại cao hơn ở mức 318km/h. Tuy nhiên, động cơ trên AMG GT R lại đạt công suất lớn hơn, tới 585PS và mô-men xoắn 700Nm.

Mới đây, chiếc AMG GT R chính hãng đầu tiên đã về Việt Nam, với mức giá là 11,59 tỷ đồng. Trong khi đó, giá bán của một chiếc Aston Martin New Vantage là gần 15 tỷ đồng. 

Khám phá Aston Martin New VANTAGE “Hyper Red” hàng độc tại Việt Nam [Video] ảnh 5

Khung sườn của New Vantage được Aston Martin áp dụng công nghệ tiên tiến nhất – công nghệ khung sườn cấu trúc bằng nhôm, lần đầu tiên đã ứng dụng trên mẫu DB11. Góp phần vào đặc tính vận hành của xe là hệ thống kiểm soát ổn định chủ động DSC và điều biến véc-tơ mô-men xoắn DTV, hệ thống lái với vô-lăng trợ lực điện biến thiên tốc độ.

Đáng chú ý, lần đầu tiên xuất hiện trên một chiếc Aston Martin là cơ cấu vi sai điện tử phía sau (E-Diff) được áp dụng cho Vantage mới. Ưu điểm lớn của E-Diff là cho phép tương thích với hệ thống kiểm soát ổn định điện tử thân xe. Khác với một cơ cấu vi sai LSD thông thường, E-Diff có thể linh hoạt chuyển đổi từ mở hoàn toàn tới khóa 100% cực kỳ nhanh, trong từng mili giây. Ở tốc độ cao hơn, tốc độ và độ nhạy của Vi sai điện tử E-Diff cho phép hệ thống can thiệp điều khiển động học chiếc xe tinh tế hơn, giúp hoàn thiện độ ổn định cả trên đường thẳng lẫn khi vào cua, đem lại trải nghiệm lái thú vị hơn.

Ngoài ra, hệ thống treo giảm chấn thích ứng ADS tích hợp công nghệ Skyhook cho phép tùy chỉnh 3 chế độ vận hành: Sport, Sport Plus và Track.

Khám phá Aston Martin New VANTAGE “Hyper Red” hàng độc tại Việt Nam [Video] ảnh 6
 Chiếc Aston Martin New Vantage màu đỏ Hyper Red này đã được lắp thêm một số chi tiết trong bộ phụ kiện khí động học AMR (Aston Martin Racing) như cánh gió cản trước lớn, vây gió cản trước, cánh gió đuôi và các chi tiết này đều bằng sợi carbon. 
Khám phá Aston Martin New VANTAGE “Hyper Red” hàng độc tại Việt Nam [Video] ảnh 7
Khám phá Aston Martin New VANTAGE “Hyper Red” hàng độc tại Việt Nam [Video] ảnh 8
Khám phá Aston Martin New VANTAGE “Hyper Red” hàng độc tại Việt Nam [Video] ảnh 9
Khám phá Aston Martin New VANTAGE “Hyper Red” hàng độc tại Việt Nam [Video] ảnh 10
Khám phá Aston Martin New VANTAGE “Hyper Red” hàng độc tại Việt Nam [Video] ảnh 11
Khám phá Aston Martin New VANTAGE “Hyper Red” hàng độc tại Việt Nam [Video] ảnh 12
Khám phá Aston Martin New VANTAGE “Hyper Red” hàng độc tại Việt Nam [Video] ảnh 13
Khám phá Aston Martin New VANTAGE “Hyper Red” hàng độc tại Việt Nam [Video] ảnh 14
Khám phá Aston Martin New VANTAGE “Hyper Red” hàng độc tại Việt Nam [Video] ảnh 15
Khám phá Aston Martin New VANTAGE “Hyper Red” hàng độc tại Việt Nam [Video] ảnh 16
Khám phá Aston Martin New VANTAGE “Hyper Red” hàng độc tại Việt Nam [Video] ảnh 17
Khám phá Aston Martin New VANTAGE “Hyper Red” hàng độc tại Việt Nam [Video] ảnh 18
Khám phá Aston Martin New VANTAGE “Hyper Red” hàng độc tại Việt Nam [Video] ảnh 19
Khám phá Aston Martin New VANTAGE “Hyper Red” hàng độc tại Việt Nam [Video] ảnh 20
Khám phá Aston Martin New VANTAGE “Hyper Red” hàng độc tại Việt Nam [Video] ảnh 21
Khám phá Aston Martin New VANTAGE “Hyper Red” hàng độc tại Việt Nam [Video] ảnh 22
Khám phá Aston Martin New VANTAGE “Hyper Red” hàng độc tại Việt Nam [Video] ảnh 23
Khám phá Aston Martin New VANTAGE “Hyper Red” hàng độc tại Việt Nam [Video] ảnh 24
Khám phá Aston Martin New VANTAGE “Hyper Red” hàng độc tại Việt Nam [Video] ảnh 25
 
 
photo: Nhật Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác