Khách mua siêu xe Ford GT 2020 hưởng lợi lớn từ loạt nâng cấp

Với phiên bản cải tiến cho đời 2020, Ford GT đã khiến cho các khách hàng chậm mua được xe nhất trở thành những người chủ sở hữu may mắn nhất.

Để hiểu vì sao những người mua Ford GT 2020 lại là các khách hàng may mắn nhất, chúng ta hãy cùng quay ngược về thời điểm khi chiếc xe lên dây chuyền sản xuất. Là "hậu duệ" của chiếc Ford GT đầu tiên được ra mắt từ năm 2003 - vốn được coi là phiên bản "làm lại" của chiếc xe đua GT40 trong thập niên 60, Ford GT thế hệ thứ 2 đã được hãng xe Mỹ dồn mọi nguồn lực để phát triển. Ford GT chính thức lên dây chuyền vào tháng 12/2016 để bán ra bắt đầu từ đời xe năm 2017.

Khách mua siêu xe Ford GT 2020 hưởng lợi lớn từ loạt nâng cấp ảnh 1
 So với các hypercar nổi tiếng khác trên Thế giới, Ford GT có số lượng sản xuất lớn hơn nhiều với 250 chiếc/năm. Bản thân giá bán của chiếc xe cũng không quá đắt so với các đại gia: khoảng gần 600.000 USD. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc khách hàng nào cũng có thể dễ dàng mua một chiếc GT ngay cả khi đủ tiền. Trong đó, 500 chiếc GT đầu tiên dành cho đời 2017/2018 sẽ chỉ dành cho các khách hàng được Ford lựa chọn và thoả mãn một số điều kiện do hãng đặt ra.
Khách mua siêu xe Ford GT 2020 hưởng lợi lớn từ loạt nâng cấp ảnh 2
  Đầu tiên, những người đã sở hữu Ford GT thế hệ trước sẽ có quyền ưu tiên khi mua chiếc xe mới. Tuy nhiên, đây mới chỉ là trở ngại đầu tiên để có thể sở hữu GT thế hệ 2.  Ford cũng sẽ ưu tiên những người mua chiếc xe về để có thể sử dụng hết khả năng vận hành của nó, thay vì mua để trưng trong gara. Ngoài ra, những chủ xe còn phải là người nổi tiếng hoặc KOL (có tầm ảnh hưởng), được biết đến trên các mạng xã hội và kênh truyền thông.
Khách mua siêu xe Ford GT 2020 hưởng lợi lớn từ loạt nâng cấp ảnh 3
Ford còn ép các khách hàng mua xe phải ký cam kết không được bán lại chiếc GT mới trong một khoản thời gian nhất định, để tránh tình trạng "đầu cơ" bán lại với giá cao. Sau đó 250 chiếc xe dành cho đời 2019 sẽ dành cho những người không lọt qua vòng tuyển chọn trong 2 năm nêu trên. Cuối cùng, Ford sẽ dành 250 chiếc GT 2020 cho các khách hàng mới tinh, lần đầu tiên biết đến và mua mẫu siêu xe này. Và đây là cơ hội cuối cùng để mua GT khi Ford sẽ chính thức ngừng sản xuất dòng xe vào tháng 10/2020.
Khách mua siêu xe Ford GT 2020 hưởng lợi lớn từ loạt nâng cấp ảnh 4
 Với quá trình tuyển chọn khó khăn và thời gian chờ đợi lâu, tưởng chừng những khách hàng mới này sẽ là những người thiệt thòi nhất. Tuy nhiên cuối cùng, họ lại là những người may mắn nhất khi mua được chiếc GT dân dụng hoàn hảo nhất, hội tụ đầy đủ những tinh hoa đã được Ford áp dụng vào dòng xe này trong gần 4 năm qua. Vừa được ra mắt chính thức, GT 2020 không chỉ mạnh hơn mà còn có nhiều tuỳ chọn ngoại thất trang trí ấn tượng hơn.
Khách mua siêu xe Ford GT 2020 hưởng lợi lớn từ loạt nâng cấp ảnh 5
 Bắt đầu từ động cơ, cỗ máy 3.5l V6 tăng áp kép EcoBoost của chiếc xe đã có công suất tăng thêm 13 mã lực, nay đạt 660 mã lực. Con số này có được là nhờ vào các cải tiến xuất phát từ phiên bản đua GT Mk2 ra mắt hồi tháng 7/2019: các piston với áo dầu đúc bên trong để tản nhiệt nhanh hơn, bộ đánh lửa mạnh hơn, dàn làm mát hiệu quả hơn, các khe hút gió hai bên thân xe thiết kế lại để tăng lượng không khí lên tới 50%, hệ thống xả Akrapovic nhẹ hơn 4kg và phần mềm điều chỉnh động cơ được sửa đổi.
Khách mua siêu xe Ford GT 2020 hưởng lợi lớn từ loạt nâng cấp ảnh 6
 Không chỉ mạnh hơn, GT 2020 còn có cảm giác điều khiển chính xác và an toàn hơn nhờ có hệ thống treo cân chỉnh lại. Ở chế độ Track, giảm xóc của GT mới sẽ đem tới khả năng kiểm soát và hạn chế nghiêng thân xe tốt hơn so với các năm trước, khiến thời gian hoàn thành các vòng đua được rút ngắn. Những thay đổi nêu trên chắc chắn sẽ làm hài lòng những người thường xuyên đem xe đi "chạy trường".
Khách mua siêu xe Ford GT 2020 hưởng lợi lớn từ loạt nâng cấp ảnh 7
 Nhưng cũng giống như với các siêu xe khác, không ít chủ sở hữu Ford GT chỉ mua nó đơn thuần vì kiểu dáng ấn tượng và độ hiếm. Để làm hài lòng các đại gia "yêu bằng mắt", Ford cũng bổ sung thêm 2 lựa chọn màu thân xe mới là Liquid Carbon và tem đấu Le Mans. Trong đó, GT Liquid Carbon sẽ có thân xe giữ nguyên vân sợi carbon, chỉ được phủ bóng để bảo vệ. Phiên bản này cũng đi kèm với bộ mâm bằng sợi carbon.
Khách mua siêu xe Ford GT 2020 hưởng lợi lớn từ loạt nâng cấp ảnh 8
 Ngoài ra khách hàng còn có thể tiếp tục cá nhân hoá GT Liquid Carbon với ốc bắt mâm bằng titan, ghế ngồi với dây an toàn 6 điểm như xe đua, 5 tuỳ chọn màu nội thất, 5 tùy chọn màu heo phanh và các sọc trang trí thân xe khác nhau. Trong khi đó, phiên bản GT được trang trí kiểu Le Mans sẽ có phần thân 2 tông màu xanh nhạt/cam giống như dàn áo sơn tem đấu Gulf của chiếc xe đua GT40 từng vô địch giải Le Mans vào thập niên 60. Với lựa chọn màu sắc này, bộ mâm carbon sẽ là tuỳ chọn.
Khách mua siêu xe Ford GT 2020 hưởng lợi lớn từ loạt nâng cấp ảnh 9
Khách mua siêu xe Ford GT 2020 hưởng lợi lớn từ loạt nâng cấp ảnh 10
Khách mua siêu xe Ford GT 2020 hưởng lợi lớn từ loạt nâng cấp ảnh 11
Khách mua siêu xe Ford GT 2020 hưởng lợi lớn từ loạt nâng cấp ảnh 12
Khách mua siêu xe Ford GT 2020 hưởng lợi lớn từ loạt nâng cấp ảnh 13
Khách mua siêu xe Ford GT 2020 hưởng lợi lớn từ loạt nâng cấp ảnh 14
Khách mua siêu xe Ford GT 2020 hưởng lợi lớn từ loạt nâng cấp ảnh 15
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác