Khách hàng Thế giới “phát thèm” với Hyundai Tucson thiết kế đột phá cho Trung Quốc

Dù dựa trên cơ sở chiếc Hyundai Tucson bản "quốc tế", nhưng phiên bản được Hyundai Bắc Kinh sản xuất có thiết kế và trang bị vượt trội.

Là thị trường đông dân và quan trọng nhất Thế giới, khách hàng Trung Quốc đã được các hãng xe "cung phụng" hết mức với các model khác biệt với những nước còn lại. Một ví dụ điển hình đó là chiếc Hyundai Tucson do liên doanh Hyundai Bắc Kinh sản xuất: dù dựa trên phiên bản Tucson quốc tế thế hệ thứ 3, nhưng chiếc xe này vừa nhận được những nâng cấp lớn khiến khách hàng Thế giới phải "phát thèm".

Trên Tucson 2019 của Hyundai Bắc Kinh, điểm khác biệt lớn nhất của chiếc xe đó là phần đầu đầy sang trọng với lưới tản nhiệt "thác đổ" theo ngôn ngữ Sensual Sportiness, kết hợp với đèn pha đặt dưới cản trước tương tự các dòng Palisade hay Kona đời mới. Cụm đèn pha truyền thống nay chỉ có tác dụng là đèn LED định vị. Trong khi đó ở phía sau, Tucson bản Trung Quốc cũng có thiết kế tương tự, nhưng có cặp đèn hậu nối liền với nhau bởi một dải LED thay vì tách rời như bản "quốc tế".

Khách hàng Thế giới “phát thèm” với Hyundai Tucson thiết kế đột phá cho Trung Quốc ảnh 1
 
 Bên trong nội thất, thay đổi lớn nhất của Tucson 2019 bản Hyundai Bắc Kinh đó là hệ thống thông tin giải trí mới với màn hình cảm ứng 10,25 inch, kết hợp với bảng đồng hồ kỹ thuật số tương tự đàn anh Santa Fe. Bên cạnh đó, bệ trung tâm và bảng điều khiển của chiếc xe cũng đã được cải tiến để phù hợp với các thay đổi này. Ngoài các điểm khác biệt trên, về cơ bản Hyundai Tucson 2019 không có thay đổi so với phiên bản quốc tế.
Khách hàng Thế giới “phát thèm” với Hyundai Tucson thiết kế đột phá cho Trung Quốc ảnh 2
 
 
Khách hàng Thế giới “phát thèm” với Hyundai Tucson thiết kế đột phá cho Trung Quốc ảnh 3
 
 Tại Trung Quốc, liên doanh Hyundai Bắc Kinh sẽ phân phối Tucson 2019 với duy nhất một phiên bản động cơ là Turbo phun xăng trực tiếp 1.6L T-GDi cho công suất cực đại 177 mã lực tại 5.500 vòng/phút cùng Momen xoắn cực đại 265Nm tại 1.500 ~ 4.500 vòng/phút. Phiên bản động cơ này đi kèm hộp số ly hợp kép 7 cấp DCT. Tuỳ model cấu hình, khách hàng sẽ có hệ thống dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh toàn thời gian. Để tiết kiệm nhiên liệu, chiếc xe sẽ được trang bị sẵn hệ thống dừng chờ (Idling Stop).
Khách hàng Thế giới “phát thèm” với Hyundai Tucson thiết kế đột phá cho Trung Quốc ảnh 4
 
Hiện tại Hyundai Bắc Kinh chưa công bố giá bán cho Tucson 2019. Tuy nhiên chiếc xe đưọc dự đoán sẽ chỉ được bán trong 2 hay 3 năm tới, khi Tucson thế hệ thứ 4 hoàn toàn mới được dự đoán sẽ ra mắt Thế giới vào cuối năm 2020 và tới tay khách hàng vào đầu năm 2021 với thiết kế cùng công nghệ đột phá.
Khách hàng Thế giới “phát thèm” với Hyundai Tucson thiết kế đột phá cho Trung Quốc ảnh 5
 
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác