Kể từ sau 400 chiếc xe này, khách hàng sẽ không còn mua được Bentley Bentayga Diesel giá rẻ từ Volkswagen!

Không chỉ chung chassis, Volkswagen Touareg V8 TDI còn chia sẻ động cơ với Bentley Bentayga Diesel - và mẫu SUV này sẽ bị khai tử sau 400 phiên bản đặc biệt cuối cùng Last Edition.

Những bạn đọc với trí nhớ tốt chắc chắn sẽ không quên rằng Volkswagen Touareg V8 mới chỉ vừa được ra mắt lần đầu vào tháng 2/2019. Vậy vì sao tập đoàn xe hơi Đức đã quyết định "khai tử" phiên bản này chỉ sau khoảng 1 năm bán ra? Câu trả lời nằm ở tiêu chuẩn khí thải. Kể từ 1/1/2021, tiêu chuẩn khí thải Euro6d sẽ chính thức được áp dụng tại châu Âu, và Touareg V8 TDI không đạt chuẩn mới nhất này. Chính vì vậy, Volkswagen đã buộc lòng phải tiễn đưa nó với bản đặc biệt cuối cùng Last Edition.

Kể từ sau 400 chiếc xe này, khách hàng sẽ không còn mua được Bentley Bentayga Diesel giá rẻ từ Volkswagen! ảnh 1
 Thường được coi là Audi SQ7 hay Bentley Bentayga Diesel "giá mềm", Volkswagen Touareg V8 TDI nói chung và Last Edition nói riêng đều sử dụng động cơ và chassis tương tự các dòng xe trên. Cỗ máy V8 4.0l tăng áp này đạt công suất 421PS (310kW) và mô-men xoắn ở mức ngang ngửa với nhiều siêu xe thể thao hiện nay: 900Nm. Nhờ đó, chiếc SUV có khả năng tăng tốc 0-100km/h chỉ mất 4,9 giây và vận tốc tối đa 250km/h.
Kể từ sau 400 chiếc xe này, khách hàng sẽ không còn mua được Bentley Bentayga Diesel giá rẻ từ Volkswagen! ảnh 2
 Dựa trên cơ sở Touareg V8 TDI với gói trang bị R-Line, phiên bản Last Edition sẽ được sơn với 1 trong 5 màu là trắng, đỏ, xám, bạc, đen ánh ngọc và trắng ánh ngọc. Ở bên ngoài, sự khác biệt lớn nhất của chiếc xe là logo Last Edition nằm trên cột B được đánh số thứ tự sản xuất. Các trang bị tiêu chuẩn của Touareg V8 TDI Last Edition bao gồm những chi tiết ngoại thất cùng bộ mâm Suzuka 21 inch sơn đen bóng, đèn pha LED, bảng đồng hồ kỹ thuật số Innovision và hệ thống treo chủ động thích ứng.
Kể từ sau 400 chiếc xe này, khách hàng sẽ không còn mua được Bentley Bentayga Diesel giá rẻ từ Volkswagen! ảnh 3
Tại Đức, giá bán của Volkswagen Touareg V8 TDI Last Edition là 104.360 Euro, và chiếc xe sẽ được bán ra từ 17/8/2020 tới. Sau khi phiên bản này ra đi, chiếc Touareg R với động cơ V6 3.0l chạy xăng kèm mô-tơ điện cho tổng công suất 462PS sẽ là biến thể cao cấp và mạnh mẽ nhất của dòng Touareg.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác