Kể cả khi có “tiền tấn”, các đại gia cũng không chỉ đơn giản tới showroom là mua được chiếc xe Ferrari mới này

Không chỉ được sản xuất giới hạn, siêu xe đua Ferrari 488 GT Modificata sẽ chỉ dành riêng cho một số các khách hàng tham gia vào CLB đua xe của hãng.
Ferrari 488 GT Modificata là siêu xe được sản xuất giới hạn với các công nghệ và giải pháp thừa hưởng trực tiếp từ các mẫu xe đua chuyên nghiệp 488 GT3/GTE trước đây. Thậm chí vượt qua cả 2 cái tên này, Ferrari cho biết động cơ của Modificata hoàn toàn không chịu bất kỳ giới hạn nào do Liên đoàn đua ô tô Quốc tế (FIA) đề ra. Tuy nhiên đổi lại, những ai đủ may mắn mua nó chỉ được phép sử dụng 488 GT Modificata trong các đường đua và những sự kiện được câu lạc bộ

Ferrari Club Competizioni GT tổ chức.

 

Sức mạnh của 488 Modificata đến từ động cơ V8 tăng áp kép đạt công suất khoảng 700 mã lực - nhiều hơn so với các biến thể GT3 và GTE. Hộp số với tỷ số truyền mới và bộ côn bằng sợi carbon là những thứ được cải tiến ở hệ động lực để phù hợp với sự gia tăng này. Ngoài ra, Các kỹ sư của Ferrari đã cải tiến tính khí động học của 488 GT Modificata, chuyển trọng tâm áp suất về phía trước.

Kể cả khi có “tiền tấn”, các đại gia cũng không chỉ đơn giản tới showroom là mua được chiếc xe Ferrari mới này ảnh 1
 Bằng cách này, chiếc xe tạo ra lực nén không khí cao hơn ở phía trước mà không làm tăng lực cản tổng thể, có nghĩa là nó trở nên ít nhạy cảm hơn với những thay đổi của góc cánh sau. Tổng lực nén xuống mặt đường được tạo ra nhờ các cải tiến khí động học trên 488 Modificata là hơn 1.000kg ở tốc độ 230km/h.
Kể cả khi có “tiền tấn”, các đại gia cũng không chỉ đơn giản tới showroom là mua được chiếc xe Ferrari mới này ảnh 2
 Giống như 488 GTE, thân xe của Modificata gần như hoàn toàn được làm từ sợi carbon, ngoại trừ mui nhôm và khung xe. Trong khi đó hệ thống phanh được phát triển cùng với Brembo với bộ heo mô-men xoắn dư thấp, giống như hệ thống được trang bị cho những chiếc xe đua GT đua vô địch thế giới. Hệ thống ABS được vay mượn từ 488 GT3 Evo 2020, nhưng được thiết lập riêng cho GT Modificata.
Kể cả khi có “tiền tấn”, các đại gia cũng không chỉ đơn giản tới showroom là mua được chiếc xe Ferrari mới này ảnh 3
Các trang bị tiêu chuẩn khác của phiên bản này bao gồm bộ ghi chép thông số V-Box hoạt động cùng với hệ thống thu thập dữ liệu đo từ xa của Bosch, camera quay phim phía sau độ phân giải cao, ghế phụ cùng với hệ thống TPMS đo nhiệt độ và áp suất lốp. Người mua có thể tự do cá nhân hoá về mặt ngoại thất và nội thất.
Kể cả khi có “tiền tấn”, các đại gia cũng không chỉ đơn giản tới showroom là mua được chiếc xe Ferrari mới này ảnh 4
 Vì 488 Modificata là mẫu xe giới hạn, nên ban đầu hãng xe Ý sẽ chỉ bán cho những tay lái mới tham gia các giải Competizioni GT cùng Ferrari, hoặc CLB Competizioni GT. Lịch của Club Competizioni GT năm tới bao gồm Đường đua Quốc tế Virginia, Monza, Watkins GLen, Suzuka và Đường đua Nurburgring.
Kể cả khi có “tiền tấn”, các đại gia cũng không chỉ đơn giản tới showroom là mua được chiếc xe Ferrari mới này ảnh 5
 
Kể cả khi có “tiền tấn”, các đại gia cũng không chỉ đơn giản tới showroom là mua được chiếc xe Ferrari mới này ảnh 6
 


.
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác