Kawasaki tung ra mô tô hoài cổ dáng scrambler “siêu rẻ”, chắc chắn về Việt Nam chỉ khoảng 80 triệu đồng!

Sở hữu thiết kế scrambler hoài cổ đang "hot" và động cơ dung tích lớn, nhưng Kawasaki W175 TR vẫn được bán với mức giá cực kỳ hấp dẫn.

Dù không có thông số kỹ thuật nổi bật hay nhiều trang bị cao cấp nhưng cách đây 2 năm, Kawasaki đã tạo ra một "cú hit" trong phân khúc mô tô giá rẻ với dòng xe hoài cổ W175. Tiếp tục muốn thành công với nền tảng này, hãng đã cải tiến chiếc W175 dáng roadster để tạo ra một phiên bản hoàn toàn mới là Kawasaki W175 TR.

Kawasaki tung ra mô tô hoài cổ dáng scrambler “siêu rẻ”, chắc chắn về Việt Nam chỉ khoảng 80 triệu đồng! ảnh 1
Trên thực tế, "scrambler" là khái niệm được Kawasaki sử dụng để định nghĩa W175 TR, trong khi chiếc xe này sở hữu kiểu dáng gần với phong cách "cào cào" hoài cổ (vintage enduro - vinduro) hơn. Kiểu dáng này có được là nhờ vào một loạt các thay đổi lớn - bắt đầu từ chắn bùn trước được đặt cao hơn giống như những chiếc xe địa hình thực thụ. Không chỉ có chắn bùn cao, W175 TR còn được trang bị hệ thống treo mới với phuộc trước dài hơn 35mm và sau hơn 27mm.
Kawasaki tung ra mô tô hoài cổ dáng scrambler “siêu rẻ”, chắc chắn về Việt Nam chỉ khoảng 80 triệu đồng! ảnh 2
 Đổi lại dáng vẻ "gầm cao máy thoáng", W175 TR cũng có chiều cao yên tính tới mặt đất tăng thêm 3cm so với W175 thường. Tư thế ngồi của xe cũng có sự thay đổi lớn với ghi-đông cao có giằng ngang, bình xăng nhỏ hơn và yên mới. Với dung tích chỉ 7,5l, chiếc xe đã nhẹ hơn W175 tới 5kg, nay đạt 121kg. Cuối cùng, Kawasaki còn trang bị cho W175 TR dè sau ngắn của phiên bản W175 Cafe, pô mới và cặp lốp gai mãng cầu được thiết kế 50% on-road, 50% off-road.
Kawasaki tung ra mô tô hoài cổ dáng scrambler “siêu rẻ”, chắc chắn về Việt Nam chỉ khoảng 80 triệu đồng! ảnh 3
Ngoài những điểm khác biệt trên, các thông số kỹ thuật khác của W175 TR giống như W175 thường. Xe được trang bị động cơ 1 xi-lanh 4 kỳ SOHC 2 van làm mát bằng không khí, sử dụng trái piston 65,5mm với khoảng hành trình xi-lanh 52,4mm, tỉ số nén 9,1:1 và sử dụng chế hòa khí cơ Mikuni VM24. Cỗ máy này chỉ tạo ra công suất 13PS tại tua máy 7.500rpm và mô-men xoắn 13,2Nm tại 6.000rpm - yếu hơn cả những mẫu xe côn tay underbone 150 như Yamaha Exciter 150 hay Honda Winner 150.
Kawasaki tung ra mô tô hoài cổ dáng scrambler “siêu rẻ”, chắc chắn về Việt Nam chỉ khoảng 80 triệu đồng! ảnh 4
 Giống như W175, W175 TR được bán với 2 phiên bản là thường và SE. Trong đó phiên bản SE nổi bật hơn với ốp pô cùng vòng trang trí bảng đồng hồ mạ bóng, phuộc sau lò xo đỏ, yên nâu vân "bánh mì" cổ điển, ốp nhôm chắn bảo vệ gầm, má ốp cao su hai bên bình xăng, tem trang trí bình xăng kiểu hoài cổ và cặp vành sơn đen. Khách hàng mua bản thường cũng chỉ có duy nhất một lựa chọn màu sắc là trắng.
Kawasaki tung ra mô tô hoài cổ dáng scrambler “siêu rẻ”, chắc chắn về Việt Nam chỉ khoảng 80 triệu đồng! ảnh 5
 Tại Indonesia, W175 TR bản thường được Kawasaki bán với giá 29,9 triệu Rupiah (tương đương 49,23 triệu đồng) trong khi bản SE là 32,4 triệu Rupiah (53,3 triệu đồng). Đây là những con số rất hấp dẫn so với một chiếc mô tô phân khối lớn. Xét tới việc giá đề xuất của Kawasaki W175 SE bản cao cấp tại Việt Nam hiện cũng chỉ là 72 triệu đồng, có thể chắc chắn W175 TR khi về nước ta sẽ chỉ nằm ở khoảng cao nhất là 80 triệu đồng.
Kawasaki tung ra mô tô hoài cổ dáng scrambler “siêu rẻ”, chắc chắn về Việt Nam chỉ khoảng 80 triệu đồng! ảnh 6
 
Kawasaki tung ra mô tô hoài cổ dáng scrambler “siêu rẻ”, chắc chắn về Việt Nam chỉ khoảng 80 triệu đồng! ảnh 7
 
Kawasaki tung ra mô tô hoài cổ dáng scrambler “siêu rẻ”, chắc chắn về Việt Nam chỉ khoảng 80 triệu đồng! ảnh 8
 
Kawasaki tung ra mô tô hoài cổ dáng scrambler “siêu rẻ”, chắc chắn về Việt Nam chỉ khoảng 80 triệu đồng! ảnh 9
 
Kawasaki tung ra mô tô hoài cổ dáng scrambler “siêu rẻ”, chắc chắn về Việt Nam chỉ khoảng 80 triệu đồng! ảnh 10
 
Kawasaki tung ra mô tô hoài cổ dáng scrambler “siêu rẻ”, chắc chắn về Việt Nam chỉ khoảng 80 triệu đồng! ảnh 11
 
Kawasaki tung ra mô tô hoài cổ dáng scrambler “siêu rẻ”, chắc chắn về Việt Nam chỉ khoảng 80 triệu đồng! ảnh 12
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác