Jeep Wrangler 4XE công nghệ lai xăng điện ra mắt thị trường châu Âu

Jeep Wrangler 4xe được trang bị công nghệ 4xe giúp nó có thể dẫn động bốn bánh hoàn toàn bằng điện mang lại khả năng Off-Road ưu việt.

Sau khi công bố giá bán vào cuối năm 2020 ở thị trường Bắc Mỹ, giờ đây mẫu xe Jeep Wrangler 4xe tiếp tục được giới thiệu đến các thị trường tiềm năng ở châu Âu.  

Jeep Wrangler 4xe với hệ động lực Plug-in Hybrid là mẫu xe tốt nhất mà Jeep đã từng tạo ra với công nghệ thân thiện môi trường và khả năng Off-Road tốt nhất từ trước đến nay. Hiệu suất của Wrangler 4xe được cải thiện đáng kể với khả năng tăng tốc từ 0-62mph chỉ trong 6,4 giây và có công suất cực đại đạt 380 mã lực cùng mô-men xoắn 637Nm. Hệ thống pin của Wrangler 4xe có thể sạc đầy trong chưa đầy 3 giờ và nhờ tính năng Max Regen có thể tăng tốc độ sạc nhanh hơn khi gần hết pin.

Jeep Wrangler 4XE công nghệ lai xăng điện ra mắt thị trường châu Âu ảnh 1

Jeep Wrangler 4xe Plug-In Hybrid được trang bị hai động cơ điện và bộ pin điện áp cao. Với động cơ xăng 2.0L tăng áp công nghệ cao kết hợp với hộp số tự động 8 cấp TorqueFlite đã được thử nghiệm thành công. Công nghệ 4xe đưa Wrangler Plug-In Hybrid lên một tầm cao mới khi cung cấp hệ dẫn động bốn bánh chạy hoàn toàn bằng điện và cho khả năng vận hành ưu việt trên mọi loại địa hình.

Jeep Wrangler 4xe được ra mắt thị trường châu Âu với 3 phiên bản bao gồm: Sahara 4xe, Rubicon 4xe và phiên bản đặc biệt 4xe 80th Anniversary. Cả 3 mẫu xe đều được trang bị bộ mâm hợp kim 17inch và 18inch (tùy từng phiên bản) và tùy chọn 10 màu sơn nổi bật.

Jeep Wrangler 4XE công nghệ lai xăng điện ra mắt thị trường châu Âu ảnh 2

Bên trong khoang nội thất được trang bị hệ thống giải trí Uconnect với màn hình cảm ứng 8,4inch kết nối toàn diện trên xe và tích hợp với Apple Carplay cùng Android Auto đi kèm với dịch vụ Uconnect. Ngoài ra, Wrangler 4xe còn được trang bị hệ thống âm thanh gồm 9 loa Alpine đi kèm với loa siêu trầm 552W.

Jeep Wrangler 4XE công nghệ lai xăng điện ra mắt thị trường châu Âu ảnh 3

Về công nghệ an toàn, Jeep trang bị cho Wrangler 4xe hệ thống ADAS tiên tiến nhất bao gồm các tính năng như: giám sát điểm mù tiêu chuẩn và phát hiện phương tiện cắt ngang phía sau, camera chiếu hậu, kiểm soát ổn định điện tử, giảm thiểu lật xe điện tử, hỗ trợ đỗ xe trước và sau. Các tính năng tùy chọn bao gồm: Kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo va chạm trước và camera phía trước (tiêu chuẩn trên Rubicon).

Jeep Wrangler 4XE công nghệ lai xăng điện ra mắt thị trường châu Âu ảnh 4

Hệ truyền động tiên tiến của Jeep Wrangler 4xe kết hợp hai máy phát động cơ điện và bộ pin 400 Volt cùng với một động cơ 4 xilanh tăng áp được phối hợp hiệu quả với hộp số tự động 8 cấp TorqueFlite mang đến công suất tối đa 380 mã lực và 637Nm mô-men xoắn.

Di sản của Jeep Wrangler là khả năng Off-Road huyền thoại của nó. Tất cả các phiên bản Jeep Wrangler 4xe đều được trang bị hệ dẫn động 4x4 theo yêu cầu chủ động toàn thời gian tiên tiến Selec-Trac trên Sahara 4xe và 80th Anniversary 4xe và công nghệ Rock-Trac trên Rubicon 4xe – phiên bản có khả năng chạy địa hình tốt nhất.

Các chế độ lái bao gồm: 2H, 4H AUTO, 4H và 4L.

Khi hệ dẫn động chuyển sang dẫn động 4 bánh tốc độ thấp (4L), tất cả các chế độ điện của Wrangler 4xe đều được kích hoạt. Việc tích hợp liền mạch năng lượng điện vào hệ dẫn động 4x4 giúp Wrangler 4xe nâng cao hiệu suất Off-Road cũng như khả năng vận hành linh hoạt hơn.

Jeep Wrangler 4XE công nghệ lai xăng điện ra mắt thị trường châu Âu ảnh 5

Ở chế độ chạy hoàn toàn bằng điện, Wrangler 4xe sử dụng hệ dẫn động bốn bánh để mang lại hiệu suất vận hành tốt nhất và an toàn nhất. Người ngồi trên xe sẽ không còn phải nghe những tiếng gầm của động cơ khi tua máy tăng cao trong những địa hình phức tạp.

Ngoài ra, tất cả các thành phần bao gồm cả hệ thống dây dẫn giữa bộ pin và động cơ điện đều được làm kín và chống thấm nước hoàn toàn để tăng khả năng lội nước cho Wrangler. Tất cả các mẫu Wrangler 4xe đều có khả năng lội nước lên tới 760mm.

Jeep Wrangler 4XE công nghệ lai xăng điện ra mắt thị trường châu Âu ảnh 6
Jeep Wrangler 4XE công nghệ lai xăng điện ra mắt thị trường châu Âu ảnh 7
Jeep Wrangler 4XE công nghệ lai xăng điện ra mắt thị trường châu Âu ảnh 8
Jeep Wrangler 4XE công nghệ lai xăng điện ra mắt thị trường châu Âu ảnh 9
Jeep Wrangler 4XE công nghệ lai xăng điện ra mắt thị trường châu Âu ảnh 10
Jeep Wrangler 4XE công nghệ lai xăng điện ra mắt thị trường châu Âu ảnh 11

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác