Jeep quyết tâm điện hoá bằng 3 mẫu SUV mới toanh, 2 chiếc sẽ là đối thủ khiến VinFast VF5 và VF8 “đau đầu“?

Mới chỉ được hé lộ hình ảnh, 3 mẫu Jeep thuần điện gầm cao gồm Recon, Wagoneer S và Avenger sẽ giúp hãng xe địa hình thực hiện kế hoạch điện hoá 2030.

Tại sự kiện 4xe Day vừa được tổ chức, hãng xe địa hình Jeep đã ra mắt 3 mẫu SUV thuần điện mới. Dự kiến sẽ được đưa vào sản xuất trong 2 năm tới, 3 mẫu xe này đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch điện hoá của hãng. Vào năm 2025, Jeep sẽ ra mắt tổng cộng 4 mẫu xe điện cho Mỹ và châu Âu. Tới năm 2030, toàn dải sản phẩm của hãng ở châu Âu và 50% tại Mỹ sẽ là xe điện.

Jeep Recon

Jeep quyết tâm điện hoá bằng 3 mẫu SUV mới toanh, 2 chiếc sẽ là đối thủ khiến VinFast VF5 và VF8 “đau đầu“? ảnh 1
Thu hút sự chú ý nhất trong ba chiếc xe điện này là Recon. Jeep không ngại so sánh nó với dòng Wrangler nổi tiếng - cả về cảm hứng thiết kế và khả năng địa hình. Giống Wrangler, Recon có các cửa có thể tháo rời và mui xếp đóng mở một chạm. Jeep cho biết Recon cũng đạt tiêu chuẩn địa hình của hãng là "Trail-Rated" với tính năng quản lý lực kéo Jeep Selec-Terrain, khoá vi sài gài cầu điện tử và lốp địa hình. Xe sẽ dựa trên chassis Stellantis STLA cỡ lớn.
Jeep quyết tâm điện hoá bằng 3 mẫu SUV mới toanh, 2 chiếc sẽ là đối thủ khiến VinFast VF5 và VF8 “đau đầu“? ảnh 2
 Phát biểu với báo giới trong buổi giới thiệu 4xe Day của công ty, Giám đốc điều hành Jeep - Christian Meunier cam kết rằng Recon quyết định không phải là sự thay thế cho Wrangler. Nó sẽ được sản xuất tại Hoa Kỳ vào năm 2024, và khách hàng có thể cá nhân hoá Recon rất nhiều phụ kiện để nâng cấp off-road khi ra mắt. Jeep sẽ nhận đặt cọc Recon từ đầu năm 2023.
Jeep quyết tâm điện hoá bằng 3 mẫu SUV mới toanh, 2 chiếc sẽ là đối thủ khiến VinFast VF5 và VF8 “đau đầu“? ảnh 3
 
Jeep quyết tâm điện hoá bằng 3 mẫu SUV mới toanh, 2 chiếc sẽ là đối thủ khiến VinFast VF5 và VF8 “đau đầu“? ảnh 4
 Jeep Wagoneer S

Trong khi Recon nhắm đến việc chinh phục những người thích off-road, thì Wagoneer S lại giống phiên bản điện của Jeep Grand Cherokee Trackhawk cho những người nghiện tốc độ. Cũng như Recon, Jeep chưa công bố chi tiết về pin hoặc động cơ của Wagoneer S. Tuy nhiên, Jeep hứa hẹn khả năng tăng tốc 0-96km/h chỉ trong 3,5 giây, với phạm vi ước tính là hơn 643km cho mỗi lần sạc.

Jeep quyết tâm điện hoá bằng 3 mẫu SUV mới toanh, 2 chiếc sẽ là đối thủ khiến VinFast VF5 và VF8 “đau đầu“? ảnh 5
 Wagoneer S cũng sử dụng nền tảng STLA Large. Jeep hứa hẹn chiếc xe sẽ có nội thất rất rộng rãi. Và mặc dù chung tên với mẫu SUV cỡ lớn Wagoneer, nó sẽ lọt vào phân khúc SUV hạng trung tương tự như VinFast VF8 của Việt Nam. Wagoneer S cũng sẽ được chế tạo tại Mỹ và đi vào sản xuất vào năm 2024, với thời gian đặt trước bắt đầu từ đầu năm sau.
Jeep quyết tâm điện hoá bằng 3 mẫu SUV mới toanh, 2 chiếc sẽ là đối thủ khiến VinFast VF5 và VF8 “đau đầu“? ảnh 6
 
Jeep quyết tâm điện hoá bằng 3 mẫu SUV mới toanh, 2 chiếc sẽ là đối thủ khiến VinFast VF5 và VF8 “đau đầu“? ảnh 7
 Jeep Avenger

Cuối cùng là chiếc Avenger được thiết kế dành riêng cho thị trường châu Âu, nhưng đồng thời cũng có mặt ở các nước châu Á như Nhật hay Hàn Quốc. Theo Jeep, Avenger sẽ nằm dưới dòng SUV hạng B Renegade hiện tại của hãng. Như vậy, khả năng cao Avenger sẽ nằm ở phân khúc SUV hạng A hoặc tiệm cận B, đưa nó trở thành đối thủ của VInFast VF5.

Jeep quyết tâm điện hoá bằng 3 mẫu SUV mới toanh, 2 chiếc sẽ là đối thủ khiến VinFast VF5 và VF8 “đau đầu“? ảnh 8
 Không giống như 2 đàn anh nêu trên, Avenger sẽ được ra mắt đầy đủ ngay tại triển lãm Paris vào ngày 17/10 tới đây. Xe sẽ chính thức có mặt tại các đại lý từ đầu năm 2023. Bên cạnh 3 mẫu xe điện mới, Jeep cũng hé lộ sẽ tung ra bản hybrid của chiếc SUV hạng sang Grand Wagoneer vào triển lãm Detroit diễn ra chưa đầy 1 tuần nữa.
Jeep quyết tâm điện hoá bằng 3 mẫu SUV mới toanh, 2 chiếc sẽ là đối thủ khiến VinFast VF5 và VF8 “đau đầu“? ảnh 9
 
Jeep quyết tâm điện hoá bằng 3 mẫu SUV mới toanh, 2 chiếc sẽ là đối thủ khiến VinFast VF5 và VF8 “đau đầu“? ảnh 10
 
Jeep quyết tâm điện hoá bằng 3 mẫu SUV mới toanh, 2 chiếc sẽ là đối thủ khiến VinFast VF5 và VF8 “đau đầu“? ảnh 11
 
Jeep quyết tâm điện hoá bằng 3 mẫu SUV mới toanh, 2 chiếc sẽ là đối thủ khiến VinFast VF5 và VF8 “đau đầu“? ảnh 12
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác