Jaguar C-X17 Concept mang trọng trách tương lai

Chiếc crossover thể thao đầu tiên của Jaguar đã chính thức được công bố. C-X17 Concept không chỉ là bước đi đột phá của hãng xe sang Anh quốc mà còn được ứng dụng cấu trúc thân đơn bằng nhôm tiên tiến hoàn toàn mới.

Jaguar C-X17 Concept mang trọng trách tương lai ảnh 1
Chiếc C-X17 được tạo ra như một nghiên cứu thiết kế để Jaguar giới thiệu cấu trúc thân đơn (monocoque) bằng nhôm tiên tiến hoàn toàn mới, sẽ được ứng dụng rộng rãi trên các mẫu xe của Jaguar trong tương lai gần. Triết lý mới làm cơ sở cho toàn bộ những sáng tạo tương lai của thương hiệu Jaguar. Đây là một cấu trúc xe linh hoạt, có thể thay đổi tỷ lệ, được chế tạo và phát triển cho Jaguar, với độ cứng cao, trọng lượng nhẹ và tích hợp những công nghệ sáng tạo hiệu quả.
Jaguar C-X17 Concept mang trọng trách tương lai ảnh 2
Là một chiếc crossover thể thao, Jaguar C-X17 vẽ ra một hình ảnh mới trong phân khúc, kết hợp tố chất và trải nghiệm lái của một chiếc xe thể thao trong khi nhấn mạnh về hình thể, phong cách và sự đa dụng. Chiếc xe cũng nâng cao tiềm lực của Jaguar về đa dạng hoá kiểu loại thân xe, đáp ứng rộng rãi hơn đối tượng khách hàng. Sản phẩm đầu tiên của Jaguar ứng dụng cấu trúc thân đơn bằng nhôm hoàn toàn mới sẽ là một chiếc sedan sang trọng phân khúc C/D mới, ra mắt toàn cầu năm 2015 và cũng sẽ là sản phẩm đầu tiên có khung thân đơn bằng nhôm trong phân khúc. Hệ động lực cũng đa dạng với động cơ xăng và diesel đến từ xưởng chế tạo động cơ mới ở Anh quốc của Jaguar Land Rover. Thậm chí, những cấu hình tối ưu cho phép chiếc xe đạt được khả năng vận hành mạnh mẽ, tốc độ trên 300km/h.
Jaguar C-X17 Concept mang trọng trách tương lai ảnh 3
Jaguar C-X17 có cấu trúc 4 chỗ ngồi, kết hợp ngoại hình thể thao và phong cách sang trọng. Cùng với cấu trúc thân đơn bằng nhôm mới, chiếc xe được phát triển những tố chất vận hành linh hoạt và tốc độ, ổn định như một chiếc sedan nhờ chiều cao thấp, tối ưu trọng tâm và ứng dụng những công nghệ điều khiển hiện đại như “Torque Vectoring by Braking”, nghĩa là công nghệ sử dụng hệ thống phanh một cách thông minh để cân bằng và tối ưu việc phân phối lực xoắn động cơ tới từng bánh xe khi vào cua, tăng tối đa khả năng bám đường. C-X17 có chiều dài 4.718mm, rộng 1.959mm, cao 1.649mm và trục cơ sở 2.905mm, khoảng sáng gầm xe 213mm. Thiết kế phần đầu xe được khai triển từ mẫu sedan Jaguar XJ sang trọng trong khi phần đuôi nhấn mạnh tính thể thao nhờ lấy cảm hứng từ mẫu F-Type. Bộ mâm hợp kim 23inch đem đến cho C-X17 vẻ cường tráng, thể thao năng động.
Jaguar C-X17 Concept mang trọng trách tương lai ảnh 4
Nội thất của xe tiếp tục là nơi để nhà thiết kế tài ba Ian Callum thể hiện tài nghệ và sức sáng tạo. Cấu trúc bốn chỗ ngồi tách biệt đem đến cho C-X17 một sự đặc biệt, trong không gian sang trọng với các chất liệu cao cấp và độ tinh tế ở từng chi tiết nhỏ, kết hợp giữa trình độ chế tác truyền thống và công nghệ hiện đại. Mui xe là một điểm độc đáo về thiết kế, cả từ bên trong và bên ngoài. Các chuyên gia ở Jaguar thiết kế một bảng điều khiển trung tâm kéo dài từ trước ra sau với nhiều điểm điều khiển cảm ứng, tích hợp khả năng tương tác cao với thế giới bên ngoài, mạng wi-fi trong xe. Một hệ thống âm thanh cao cấp 28 loa cho xe do chuyên gia Meridian phát triển đem lại khả năng giải trí không thể chê trách.
Jaguar C-X17 Concept mang trọng trách tương lai ảnh 5
Jaguar C-X17 Concept mang trọng trách tương lai ảnh 6
Jaguar C-X17 Concept mang trọng trách tương lai ảnh 7
Jaguar C-X17 Concept mang trọng trách tương lai ảnh 8
Jaguar C-X17 Concept mang trọng trách tương lai ảnh 9
Jaguar C-X17 Concept mang trọng trách tương lai ảnh 10
Jaguar C-X17 Concept mang trọng trách tương lai ảnh 11
Jaguar C-X17 Concept mang trọng trách tương lai ảnh 12
Jaguar C-X17 Concept mang trọng trách tương lai ảnh 13
Jaguar C-X17 Concept mang trọng trách tương lai ảnh 14
Jaguar C-X17 Concept mang trọng trách tương lai ảnh 15
Jaguar C-X17 Concept mang trọng trách tương lai ảnh 16
Jaguar C-X17 Concept mang trọng trách tương lai ảnh 17
Jaguar C-X17 Concept mang trọng trách tương lai ảnh 18
Jaguar C-X17 Concept mang trọng trách tương lai ảnh 19
Jaguar C-X17 Concept mang trọng trách tương lai ảnh 20
Minh Đức - nguồn: Jaguar
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác