Icona Vulcano thổi lửa vào làng siêu xe

Tại triển lãm Auto Shanghai, Icona đã chính thức công bố chiếc siêu xe hybrid Vulcano độc nhất vô nhị với mức giá chót vót 2,6 triệu đô la.

Icona Vulcano thổi lửa vào làng siêu xe ảnh 1
Như vậy, cả McLaren P1 và Ferrari LaFerrari đã nhìn thấy kỳ phùng địch thủ, chỉ có điều Icona Vulcano được chế tạo duy nhất một chiếc cho một vị khách hàng đặc biệt. Siêu xe Vulcano được tạo ra bởi xưởng thiết kế Cecomp mà đã từng tham gia ở một số dự án nổi tiếng trước đây như BMW Z4 Zagato, Ferrari 575M SuperAmerica và Alfa Romeo 8C. Ngoại hình của Vulcano rất độc đáo, cấu trúc hai cửa hai chỗ ngồi, phần đầu xe nhìn khá dữ dằn và cũng dễ nhận ra dường như nhiều đường nét thiết kế ảnh hưởng từ phong cách của Ferrari. Chiếc xe có chiều dài 4.450mm, rộng 1.940mm và nặng 1.595kg. Người đảm trách định hình kiểu cách cho chiếc Vulcano là nhà thiết kế người Pháp Samuel Chaffart từng nổi tiếng với việc tạo phong cách cho Ferrari California, Lexus LFA và nhiều mẫu xe khác.
Icona Vulcano thổi lửa vào làng siêu xe ảnh 2
Mặc dù gần như chắc chắn chỉ một chiếc duy nhất được chế tạo, vị giám đốc kỹ thuật tiên phong của Ferrari F1 là Claudio Lombardi đã thiết kế cho Vulcano hai cấu hình động lực khác nhau nhưng lại có hiệu năng vận hành khá tương đồng, đều là hệ động lực hybrid. Phiên bản thứ nhất được gọi là H-Turismo V12 với cấu hình hybrid dẫn động bánh sau gồm một động cơ V12 công suất 790 mã lực và một động cơ điện 119kW (160 mã lực), kết hợp với một hộp số tự động cho phép chiếc Vulcano đạt tăng tốc 0-100km/h trong 3 giây, 0-200km/h trong 9,2 giây và tốc độ cực đại 349km/h. Phiên bản thứ hai ưu việt hơn được gọi là H-Competizione, cũng là hệ động lực hybrid gồm một động cơ V6 tăng áp kép công suất 550 mã lực, một động cơ điện 160 mã lực (119kW) ở trục trước và một động cơ điện thứ hai cũng 160 mã lực ở trục sau. Với cấu hình này, chiếc Volcano tăng tốc 0-100km/h mất 2,9 giây và 0-200km/h mất 8,9 giây, nhanh hơn cấu hình thứ nhất, trong khi tốc độ tối đa vẫn duy trì mức 349km/h.
Icona Vulcano thổi lửa vào làng siêu xe ảnh 3
Icona Vulcano thổi lửa vào làng siêu xe ảnh 4
Icona Vulcano thổi lửa vào làng siêu xe ảnh 5
Icona Vulcano thổi lửa vào làng siêu xe ảnh 6
Icona Vulcano thổi lửa vào làng siêu xe ảnh 7
Icona Vulcano thổi lửa vào làng siêu xe ảnh 8
Icona Vulcano thổi lửa vào làng siêu xe ảnh 9
Icona Vulcano thổi lửa vào làng siêu xe ảnh 10
Minh Hải - nguồn: Icona
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác