IAA Frankfurt: Nissan X-Trail mới là sản phẩm chiến lược toàn cầu

Tại triển lãm IAA Frankfurt, một trong những mẫu xe quan trọng nhất của Nissan là chiếc X-Trail hoàn toàn mới ra mắt công chúng và sẽ được bán ở 190 quốc gia trên toàn cầu.

IAA Frankfurt: Nissan X-Trail mới là sản phẩm chiến lược toàn cầu ảnh 1
Chiếc X-Trail mới đóng vai trò rất quan trọng, một mẫu xe sản lượng lớn trên phạm vi toàn cầu và được chế tạo dựa trên cấu trúc khung sàn chung CMF (Common Module Family) do Nissan và Renault cùng hợp tác phát triển. Nissan cũng tích hợp cho X-Trail mới nhiều thế mạnh, từ cải tiến dựa trên phiên bản cũ và vận dụng nhiều ưu điểm trên các mẫu crossover của hãng như Qashqai, Juke và Murano, để đem lại khả năng vận hành tốt trên mọi điều kiện và thời tiết, tính tiện dụng cao trong khi thiết kế hiện đại, bắt mắt. Một số công nghệ đột phá cũng được trang bị cho xe. Việc sản xuất X-Trail mới sẽ được Nissan triển khai ở 9 địa điểm khác nhau trên thế giới, đáp ứng cho từng khu vực và thị trường.
IAA Frankfurt: Nissan X-Trail mới là sản phẩm chiến lược toàn cầu ảnh 2
Carlos Ghosn - CEO Nissan Motor Company bên X-Trail mới trong lễ ra mắt
X-Trail mới được thay đổi hoàn toàn về thiết kế so với thế hệ trước, hiện diện với ngoại hình thuôn mượt sống động hơn, hiệu quả khí động học tốt hơn trong khi vẫn duy trì những nét cứng cáp chắc khoẻ cho một chiếc SUV nhỏ gọn. Tính cấp tiến ở bề ngoài của xe nằm ở một số trang bị xu hướng hiện nay như đèn LED định vị sáng ban ngày, đặc biệt là đèn pha LED (cả pha cao và pha thấp) được trang bị tiêu chuẩn trên các phiên bản cao cấp. Các mâm hợp kim 19inch đem lại vẻ ấn tượng. Bên trong xe, Nissan tập trung cải tiến sự rộng rãi và một thuộc tính quan trọng là cho phép tuỳ chọn hai ghế bổ sung ở hàng thứ ba, đem lại một cấu hình bảy chỗ ngồi (giống như Hyundai cải tiến với dòng Santa Fe thế hệ mới). Những cải tiến khác ở cấu trúc ghế ngồi, các ngăn chứa đồ tiện dụng và khoang hành lý.
IAA Frankfurt: Nissan X-Trail mới là sản phẩm chiến lược toàn cầu ảnh 3
Về công nghệ, X-Trail mới được Nissan đưa vào ứng dụng nhiều hệ thống tiên tiến. Đây là chiếc xe đầu tiên có hệ thống kết nối NissanConnect thế hệ mới gồm định vị, thông tin và hệ thống giải trí. Hệ thống này có khả năng kết nối với điện thoại thông minh của chủ nhân. Trong khi đó, chức năng định vị vệ tinh mới tích hợp với Google đem lại nhiều thông tin hữu ích như dự báo thời tiết, các địa điểm của trạm nhiên liệu, khách sạn, nhà hàng và nhiều nơi khác. Một hệ thống an toàn hiện đại Nissan Safety Shield cũng góp phần hỗ trợ cho các thao tác của người lái, nâng cao mức độ an toàn.
IAA Frankfurt: Nissan X-Trail mới là sản phẩm chiến lược toàn cầu ảnh 4
Một trong những thứ đem lại giá trị cho X-Trail mới là hệ thống dẫn động bốn bánh điều khiển điện tử tiên tiến của Nissan, gọi là ALL MODE 4x4i. Người lái có thể điều khiển hệ thống thông qua một núm xoay trên bảng điều khiển trung tâm, cho phép chọn lựa giữa dẫn động hai bánh, chế độ tự động (Auto) hoặc chế độ khoá dẫn động bốn bánh toàn phần (Lock). Khách hàng cũng có thể chọn phiên bản X-Trail chỉ dẫn động hai bánh.
IAA Frankfurt: Nissan X-Trail mới là sản phẩm chiến lược toàn cầu ảnh 5
Có bốn hệ thống điện tử được thiết kế để giúp chiếc X-Trail mới tiện nghi và an toàn hơn, trong đó có hai hệ thống mang tính tiên phong (Active Ride Control và Active Engine Brake) và một hệ thống hiện đang trang bị trên chiếc xe sang Infiniti M. Hệ thống điều khiển vận hành chủ động hiển thị mặt đường để đoán nhận các mấp mô gợn sóng, từ đó hệ thống giảm xóc sẽ điều chỉnh thích ứng. Hệ thống phanh động cơ chủ động (Active Engine Brake) sẽ sử dụng công suất và khả năng điều khiển của hộp số Xtronic để hỗ trợ khi xe vào cua hoặc giảm tốc đến dừng hẳn nhằm hỗ trợ kiểm soát phanh tốt hơn. Trong khi đó, hệ thống cao cấp là Acitve Trace Control, sử dụng các cảm biến hiển thị tốc độ, góc lái, độ mở bướm ga và lực phanh để kiểm soát phanh độc lập ở từng bánh xe nhằm tối ưu độ bám, góp phần giúp xe vào cua an toàn hơn, đặc biệt khi đường trơn trượt. Các hệ thống bổ trợ khác Nissan trang bị cho X-Trail là Hỗ trợ khởi động lên dốc và kiểm soát xuống dốc tiên tiến. Hiện tại Nissan chưa công bố về cấu hình động lực, các động cơ cũng như mức trang bị. Hãng sẽ đưa ra chi tiết khi X-Trail được bán ra thị trường vào năm 2014.
IAA Frankfurt: Nissan X-Trail mới là sản phẩm chiến lược toàn cầu ảnh 6
IAA Frankfurt: Nissan X-Trail mới là sản phẩm chiến lược toàn cầu ảnh 7
IAA Frankfurt: Nissan X-Trail mới là sản phẩm chiến lược toàn cầu ảnh 8
IAA Frankfurt: Nissan X-Trail mới là sản phẩm chiến lược toàn cầu ảnh 9
IAA Frankfurt: Nissan X-Trail mới là sản phẩm chiến lược toàn cầu ảnh 10
IAA Frankfurt: Nissan X-Trail mới là sản phẩm chiến lược toàn cầu ảnh 11
IAA Frankfurt: Nissan X-Trail mới là sản phẩm chiến lược toàn cầu ảnh 12
IAA Frankfurt: Nissan X-Trail mới là sản phẩm chiến lược toàn cầu ảnh 13
IAA Frankfurt: Nissan X-Trail mới là sản phẩm chiến lược toàn cầu ảnh 14
IAA Frankfurt: Nissan X-Trail mới là sản phẩm chiến lược toàn cầu ảnh 15
IAA Frankfurt: Nissan X-Trail mới là sản phẩm chiến lược toàn cầu ảnh 16
IAA Frankfurt: Nissan X-Trail mới là sản phẩm chiến lược toàn cầu ảnh 17
IAA Frankfurt: Nissan X-Trail mới là sản phẩm chiến lược toàn cầu ảnh 18
Minh Hải - nguồn: Nissan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác