Hyundai hé lộ hatchback thể thao “ngon bổ rẻ”, đe nẹt các đối thủ truyền thống từ châu Âu

Đáp trả lại thế hệ mới của các dòng "hot hatch" nổi tiếng châu Âu như Volkswagen Golf GTI, chiếc hatchback thể thao Hyundai i30 N cũng chuẩn bị được nâng cấp lớn.

Dù chưa ra mắt, nhưng Hyundai i30 N đã được hé lộ kiểu dáng trước qua những tấm hình đầu tiên được nhà sản xuất Hàn Quốc công bố. Giống như phần còn lại của dòng hatchback hạng C i30 nâng cấp lớn giữa vòng đời (facelift), mặt trước của chiếc N mới sẽ mạnh mẽ hơn với lưới tản nhiệt mở rộng, khe hút gió góc cạnh và kết thúc bởi đèn pha mới với đèn LED chạy ban ngày. Ngoài ra chúng ta cũng có thể thấy bộ mâm hợp kim rèn mới của i30 N, giúp trọng lượng của toàn bộ "dàn chân" giảm tới 14kg so với đời cũ.

Hyundai hé lộ hatchback thể thao “ngon bổ rẻ”, đe nẹt các đối thủ truyền thống từ châu Âu ảnh 1
 Lùi ra phía sau, chúng ta cũng có thể thấy đèn hậu LED mới hiện đại hơn cùng các chụp pô đường kính lớn và cản hậu với cánh chia gió dữ dằn của i30 N. Tuy nhiên thay đổi đáng gía nhất của chiếc xe đó là hộp số ly hợp kéo côn ướt 8 cấp mới, hiện đã được trang bị cho người anh em Veloster N. Với hộp số này, Hyundai có thể tích hợp nhiều chế độ lái đem tới cảm giác kích thích hơn. Một ví dụ cho số đó là chế độ N Grin Shift, có thể tăng mô-men xoắn cực đại từ 353Nm thành 367Nm.
Hyundai hé lộ hatchback thể thao “ngon bổ rẻ”, đe nẹt các đối thủ truyền thống từ châu Âu ảnh 2
 Tuy nhiên công bằng mà nói, mức tăng ở chế độ N Grin Shift có được nhờ phần lớn bởi áp suất turbo tạm thời tăng lên. Ngoài ra hộp số này cũng kèm chế độ N Power Shift chuyển số nhanh, sẽ tự kích hoạt khi người lái đạp 90% chân ga trở lên. Giống như trước đây, i30 N sẽ tiếp tục được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh thẳng hàng tăng áp 2.0l cho công suất tối đa 271 mã lực. Tuy nhiên hiện chưa rõ Hyundai sẽ tung ra phiên bản rẻ tiền hơn của chiếc xe với sức mạnh giảm xuống còn 246 mã lực như hiện tại hay không.
Hyundai hé lộ hatchback thể thao “ngon bổ rẻ”, đe nẹt các đối thủ truyền thống từ châu Âu ảnh 3
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác