Hypercar Bugatti Bolide chính thức được sản xuất, giới hạn 40 xe, giá 4 triệu euro

Siêu phẩm Bugatti Bolide vừa chính thức được xác nhận sẽ sản xuất 40 xe trên toàn cầu. Giá bán của xe ở mức 4 triệu euro và dành cho nhiều nhà sưu tập xe. 

Hypercar Bugatti Bolide chính thức được sản xuất, giới hạn 40 xe, giá 4 triệu euro ảnh 1

Được xem là “siêu phẩm” độc nhất vô nhị ra mắt vào thời điểm tháng 10 năm 2020, Bugatti Bolide được thiết kế tối giản về mặt ngoại hình để có thể tạo ra luồng khí động học hoàn hảo giúp xe có hiệu suất tốc độ cực cao khi kết hợp với khối động cơ W16 8.0L huyền thoại của thương hiệu Bugatti.

Hypercar Bugatti Bolide chính thức được sản xuất, giới hạn 40 xe, giá 4 triệu euro ảnh 2

Sau lần ra mắt vào năm 2020, số lượng người đam mê tốc độ và các nhà sưu tầm đã tỏ ra rất hào hứng trước Bolide và mong muốn Bugatti phát triển hypercar này để bán ra trên thị trường. Chủ tịch Bugatti, Sephan Winkelmann đã quyết định sẽ sản xuất giới hạn chỉ 40 chiếc Bolide để đáp ứng mong muốn được trải nghiệm mô hình động lực mạnh mẽ này.

Phiên bản Bolide được sản xuất sẽ được tối ưu cho đường đua, điều này khiến hypercar của Bugatti mang cấu hình ấn tượng nhất của khối động cơ huyền thoại W16 8.0L.

Hypercar Bugatti Bolide chính thức được sản xuất, giới hạn 40 xe, giá 4 triệu euro ảnh 3

Vì là mẫu xe có số lượng sản xuất khiêm tốn, các kỹ sư chế tạo và các nhà thiết kế của Bugatti đã tạo ra một ý tưởng độc đáo xoay quanh khối động cơ W16 với bốn bộ tăng áp mang đến công suất 1.600PS và mức mô-men xoắn đạt 1.600Nm. Trước đó, ở phiên bản thử nghiệm vốn chỉ chạy với nhiên liệu dành cho đường đua 110 octan, Bolide có thể đạt công suất lên tới 1.850PS. Nhưng thay vào đó, các kỹ sư quyết định điều chỉnh các thông số động cơ để xe có thể phù hợp với xăng RON 98 đại trà hơn trên toàn thế giới.

Hypercar Bugatti Bolide chính thức được sản xuất, giới hạn 40 xe, giá 4 triệu euro ảnh 4

Bugatti Bolide được điều chỉnh số vòng tua máy mỗi phút cao hơn để có thể sử dụng trên đường đua, kết hợp với hệ thống nạp xả được tinh chỉnh để có khả năng phản ứng nhanh hơn và nhạy hơn. Hypercar này cũng được thiết kế để tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn FIA quốc tế, đồng nghĩa với việc tương thích của hệ thống HANS, dập lửa tự động, tiếp nhiên liệu áp suất, dây đai 6 điểm.

Hypercar Bugatti Bolide chính thức được sản xuất, giới hạn 40 xe, giá 4 triệu euro ảnh 5

Vì có thiết kế tối giản, có tính khí động học cao nên xe có trọng lượng 1.450kg, do đó tỉ lệ trọng lượng trên công suất khi sử dụng xăng RON 98 là 0,9kg/1PS. Bugatti cũng quyết định cung cấp những ngày trải nghiệm độc quyền cho các loại xe đặc biệt như Bolide để đảm bảo an toàn cao nhất cho khách hàng trước hiệu suất vô cùng “cực đoan” này.

Hypercar Bugatti Bolide chính thức được sản xuất, giới hạn 40 xe, giá 4 triệu euro ảnh 6

Theo kế hoạch công bố, Bugatti Bolide sẽ được đưa vào sản xuất trong vòng 3 năm tới, dự kiến giao xe đầu tiên vào năm 2024. Giá bán của Bolide ở mức 4 triệu euro (khoảng 108 tỷ VNĐ) và giới hạn chỉ 40 chiếc trên toàn cầu.

Hypercar Bugatti Bolide chính thức được sản xuất, giới hạn 40 xe, giá 4 triệu euro ảnh 7
Hypercar Bugatti Bolide chính thức được sản xuất, giới hạn 40 xe, giá 4 triệu euro ảnh 8
Hypercar Bugatti Bolide chính thức được sản xuất, giới hạn 40 xe, giá 4 triệu euro ảnh 9
Hypercar Bugatti Bolide chính thức được sản xuất, giới hạn 40 xe, giá 4 triệu euro ảnh 10

Hypercar Bugatti Bolide chính thức được sản xuất, giới hạn 40 xe, giá 4 triệu euro ảnh 11
Hypercar Bugatti Bolide chính thức được sản xuất, giới hạn 40 xe, giá 4 triệu euro ảnh 12
Hypercar Bugatti Bolide chính thức được sản xuất, giới hạn 40 xe, giá 4 triệu euro ảnh 13

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác