Huyền thoại xe thể thao Nhật Toyota Supra tiếp tục nâng cấp, khiến những fan bảo thủ “phát cáu“

Dù làm mếch lòng không ít fan trung thành, nhưng những nâng cấp của mẫu xe thể thao huyền thoại Toyota Supra lại khiến đa phần người yêu xe hào hứng.

Được ra mắt tại triển lãm Detroit vào tháng 1 năm ngoái, cho tới nay Toyota Supra thế hệ thứ 5 mới chỉ được hơn 1 tuổi. Mặc dù vậy, Toyota đã quyết định tiếp tục nâng cấp tên tuổi xe thể thao huyền thoại này với đời 2021 - ít nhất là tại thị trường Mỹ. Đợt nâng cấp mới nhất của chiếc xe khiến cho các khách hàng tiềm năng cảm thấy hào hứng, nhưng lại khiến những chủ sở hữu Supra hiện tại tiếc nuối và không ít ý kiến trái chiều được đưa ra từ những fan trung thành của dòng xe này.

 
Huyền thoại xe thể thao Nhật Toyota Supra tiếp tục nâng cấp, khiến những fan bảo thủ “phát cáu“ ảnh 1
 Giống như đời 2020, Toyota Supra 2021 tiếp tục được trang bị động cơ 3.0l 6 xi-lanh thẳng hàng tăng áp với mã hiệu B58 chia sẻ chung với BMW Z4. Tuy nhiên động cơ này nay đã được nâng lên cấu hình tương tự bản thể thao Z4 M40i ở Mỹ với các thay đổi như cổ xả 2 đường và piston mới để giảm tỷ số nén từ 11:1 xuống còn 10,2:1. Những thay đổi này khiến công suất của Supra 2021 tăng 14% (47 mã lực), nay đạt 382 mã lực và mô-men xoắn 499Nm.
Huyền thoại xe thể thao Nhật Toyota Supra tiếp tục nâng cấp, khiến những fan bảo thủ “phát cáu“ ảnh 2
 Kết hợp cùng với hộp số tự động 8 cấp ZF và hệ dẫn động cầu sau, chiếc xe có khả năng tăng tốc từ 0-96km/h chỉ trong 3,9 thay vì 4,1 giây như trước đây, nhưng tốc độ tối đa vẫn bị giới hạn ở 250km/h. Ngoài động cơ, hệ thống treo của Supra 2021 cũng có các cải tiến quan trọng ở hệ thống treo. Các thanh gia cường bằng nhôm tăng độ vững chãi ở hai bên, trong khi các giảm xóc cũng được cải tiến. Toàn bộ các hệ thống như trợ lực lái, ổn định điện tử và vi sai cầu sau chủ động cũng được lập trình lại.
Huyền thoại xe thể thao Nhật Toyota Supra tiếp tục nâng cấp, khiến những fan bảo thủ “phát cáu“ ảnh 3
Ngoài bản thường, Supra còn có thêm một phiên bản đặc biệt mới có tên gọi A91 Edition vẫn được trang bị động cơ nêu trên. Chỉ được sản xuất với số lượng 1.000 chiếc, Supra A91 sẽ chỉ có 2 lựa chọn màu sơn là đen Nocturnal và xanh Refraction, đi kèm với mâm sơn đen mờ và các sọc trang trí dưới cột C. Điểm đặc biệt của phiên bản này đó là các chi tiết bằng sợi carbon như ốp gương và cánh đuôi dạng nẹp phía sau. Bên trong cabin của Supra A91 được bọc nhung Alcantara màu đen, thêm thảm sàn cùng bọc chìa khoá đặc biệt.
Huyền thoại xe thể thao Nhật Toyota Supra tiếp tục nâng cấp, khiến những fan bảo thủ “phát cáu“ ảnh 4
 Tuy nhiên, sự bổ sung đáng chú ý nhất của Supra 2021 ở Mỹ đó là sự xuất hiện của phiên bản giá rẻ được trang bị động cơ 4 xi-lanh tăng áp 2.0l. Phiên bản này khiến cho những "fan cuồng" của dòng Supra cảm thấy tức giận, khi đã phá vỡ truyền thống sử dụng động cơ 6 xi-lanh của dòng xe trong suốt hơn 40 năm qua. Tuy nhiên Supra 2.0l trên thực tế không phải là một cái gì đó quá mới mẻ, khi nó đã được bán ở thị trường Nhật từ khi thế hệ thứ 5 ra mắt tới nay.
Huyền thoại xe thể thao Nhật Toyota Supra tiếp tục nâng cấp, khiến những fan bảo thủ “phát cáu“ ảnh 5
Động cơ 2.0l của Supra một lần nữa lại có nguồn gốc từ Z4 cũng như một số dòng xe BMW khác như 330i, với tên mã B48. Nó có công suất tối đa 255 mã lực và mô-men xoắn cực đại 400Nm. Vẫn được trang bị hộp số tự động 8 cấp và dẫn động cầu sau, chiếc xe mất 5 giây để tăng tốc từ 0-96km/h, khiến nó trở thành mẫu Toyota nhanh thứ nhì trong dòng sản phẩm tại Mỹ hiện tại. Bên cạnh đó, Supra 2.0l đương nhiên cũng có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn các bản 3.0l.
Huyền thoại xe thể thao Nhật Toyota Supra tiếp tục nâng cấp, khiến những fan bảo thủ “phát cáu“ ảnh 6
 Bên cạnh đó, nó còn có trọng lượng nhẹ tới hơn 90kg so với các đàn anh. Tuy nhiên sự nhẹ cân này không chỉ tới từ việc động cơ mất đi 2 xi-lanh, mà còn do một loạt các trang bị quan trọng đã mất đi: hệ thống phanh nhỏ hơn, vi sai cùng giảm xóc chủ động bị cắt đi, dàn âm thanh chỉ có 4 loa thay vì 10 loa và các ghế chỉnh cơ thay vì chỉnh điện. Đổi lại, giá bán của Supra 2.0l cũng sẽ rẻ hơn.
Huyền thoại xe thể thao Nhật Toyota Supra tiếp tục nâng cấp, khiến những fan bảo thủ “phát cáu“ ảnh 7
 Bên cạnh việc bổ sung thêm một cấu hình động cơ hoàn toàn mới và một phiên bản đặc biệt, toàn bộ dòng Supra cũng có hệ thống thông tin giải trí với màn hình 8,8 inch thay vì chỉ 6,5 inch. Các trang bị tuỳ chọn của chiếc xe cũng được nâng cấp với hệ thống giữ ga tự động thông minh, cảnh báo điểm mù, cảnh báo vật thể băng qua phía sau đuôi xe, cảm biến lùi với phanh khẩn cấp, định vị vệ tinh, dàn âm thanh 12 loa và kết nối thiết bị iOS qua giao thức Apple CarPlay.
Huyền thoại xe thể thao Nhật Toyota Supra tiếp tục nâng cấp, khiến những fan bảo thủ “phát cáu“ ảnh 8
 Hiện Toyota chưa công bố giá cụ thể cho các phiên bản của Supra 2021, nhưng cho biết chiếc xe sẽ được bán ra từ tháng 6 năm nay.

Ảnh Toyota Supra 3.0:

Huyền thoại xe thể thao Nhật Toyota Supra tiếp tục nâng cấp, khiến những fan bảo thủ “phát cáu“ ảnh 9
 
Huyền thoại xe thể thao Nhật Toyota Supra tiếp tục nâng cấp, khiến những fan bảo thủ “phát cáu“ ảnh 10
 
Huyền thoại xe thể thao Nhật Toyota Supra tiếp tục nâng cấp, khiến những fan bảo thủ “phát cáu“ ảnh 11
 
Huyền thoại xe thể thao Nhật Toyota Supra tiếp tục nâng cấp, khiến những fan bảo thủ “phát cáu“ ảnh 12
 Ảnh Toyota Supra 2.0:
Huyền thoại xe thể thao Nhật Toyota Supra tiếp tục nâng cấp, khiến những fan bảo thủ “phát cáu“ ảnh 13
 
Huyền thoại xe thể thao Nhật Toyota Supra tiếp tục nâng cấp, khiến những fan bảo thủ “phát cáu“ ảnh 14
 Ảnh Toyota Supra A91:
Huyền thoại xe thể thao Nhật Toyota Supra tiếp tục nâng cấp, khiến những fan bảo thủ “phát cáu“ ảnh 15
 
Huyền thoại xe thể thao Nhật Toyota Supra tiếp tục nâng cấp, khiến những fan bảo thủ “phát cáu“ ảnh 16
 
Huyền thoại xe thể thao Nhật Toyota Supra tiếp tục nâng cấp, khiến những fan bảo thủ “phát cáu“ ảnh 17
 
Huyền thoại xe thể thao Nhật Toyota Supra tiếp tục nâng cấp, khiến những fan bảo thủ “phát cáu“ ảnh 18
 
Huyền thoại xe thể thao Nhật Toyota Supra tiếp tục nâng cấp, khiến những fan bảo thủ “phát cáu“ ảnh 19
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác