Huyền thoại xe “cơ bắp” Mỹ Dodge Challenger kỷ niệm sinh nhật 50 tuổi bằng... bản đổi màu, thay tem

Dù những thay đổi của Dodge Challenger 50th Anniversary không quá lớn, nhưng chúng cũng giúp dòng xe cơ bắp này kỷ niệm sinh nhật nửa Thế kỷ một cách đặc biệt.

Ra mắt lần đầu từ năm 1970, tới nay Dodge Challenger đã trở thành 1 trong "Tam hoàng" xe cơ bắp Mỹ mang tính biểu tượng, bên cạnh các đối thủ như Chevrolet Camaro hay Ford Mustang. Vào năm 2020 này, Challenger sẽ tròn 50 tuổi, chính vì vậy Dodge đã tung ra phiên bản cấu hình đặc biệt 50th Anniversary cho các model Challenger R/T, R/T Scat Pack và R/T Scat Pack Widebody.

Huyền thoại xe “cơ bắp” Mỹ Dodge Challenger kỷ niệm sinh nhật 50 tuổi bằng... bản đổi màu, thay tem ảnh 1
 Mọi chiếc Challenger 50th Anniversary đều sẽ có nắp ca-pô sơn màu đen mờ, kết hợp với mui xe cùng nắp khoang hành lý được dán decal màu đen. Bên cạnh đó chúng còn sở hữu bộ đèn pha LED với logo "50" đặc biệt, dòng chữ Challenger50 ở trên mặt lưới tản nhiệt, nắp nhiên liệu với phông chữ "FUEL" kiểu cổ điển được sơn màu đen, logo Dodge màu đen.
Huyền thoại xe “cơ bắp” Mỹ Dodge Challenger kỷ niệm sinh nhật 50 tuổi bằng... bản đổi màu, thay tem ảnh 2
Sự khác biệt giữa 3 model Challenger 50th Anniversary nêu trên nằm ở kích thước mâm xe. Trong đó các bản R/R sẽ sở hữu những chiếc mâm cỡ 20x9 inch. Bề rộng của mâm sẽ được tăng lên thành 9,5 inch với các bản R/T Scat Pack và R/T với gói tuỳ chọn Performance Plus Group. Cuối cùng, bản Challenger 50th Anniversary R/T Scat Pack Shaker Widebody sẽ có mâm 20x11 inch. Chúng đều có phanh Brembo với heo sơn màu xám nòng súng Gunmetal.
Huyền thoại xe “cơ bắp” Mỹ Dodge Challenger kỷ niệm sinh nhật 50 tuổi bằng... bản đổi màu, thay tem ảnh 3
 Bên trong cabin, những chiếc Challenger 50th Anniversary sẽ có logo 50 năm đặc biệt trên bảng đồng hồ cùng lưng ghế ngồi và thảm trải sàn. Cabin của xe được bọc trong da Nappa kết hợp với Alcantara và ốp trang trí bằng sợi carbon. Ngoài logo Challenger50, bảng đồng hồ của chúng còn có mặt số màu trắng với các vạch số màu vàng và khi khởi động, hệ thống thông tin giải trí của Challenger 50th Anniversary sẽ hiện lên hình ảnh thế hệ đầu tiên của chiếc xe.
Huyền thoại xe “cơ bắp” Mỹ Dodge Challenger kỷ niệm sinh nhật 50 tuổi bằng... bản đổi màu, thay tem ảnh 4
 Challenger 50th Anniversary sẽ được bán dưới dạng gói nâng cấp cho các phiên bản nêu trên. Mức giá lần lượt của gói nâng cấp này là 4.995 USD cho Challenger R/T, 5.495 USD cho bản Challenger R/T Scat Pack và 11.495 USD cho Challenger Scat Pack Widebody thân rộng.
Huyền thoại xe “cơ bắp” Mỹ Dodge Challenger kỷ niệm sinh nhật 50 tuổi bằng... bản đổi màu, thay tem ảnh 5
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác