Honda Wave Alpha cả chục năm không đổi dáng tại Việt Nam, lại có phiên bản thiết kế mới ở Malaysia

Mặc dù sở hữu thiết kế khác biệt, nhưng Honda Wave Alpha mới ra mắt tại Malaysia còn có nhiều điểm không bằng các dòng xe số phổ thông Honda phân phối tại Việt Nam.

Lần cuối cùng Honda Wave Alpha có một đợt nâng cấp lớn tại Việt Nam là vào năm 2017, khi chiếc xe có động cơ 110cc thay vì chỉ 100cc. Tuy nhiên về kiểu dáng, Wave Alpha 110 hiện tại chỉ được cải tiến từ Wave Alpha 100 cũ - vốn đã được ra mắt lần đầu từ tháng 7/2016. Trong khi đó tại thị trường Malaysia, dòng xe số phổ thông này liên tục được Honda sửa đổi kiểu dáng. Phiên bản mới nhất vưà được hãng ra mắt và có nhiều cải tiến lớn so với bản được bán cũng từ năm 2017.

Honda Wave Alpha cả chục năm không đổi dáng tại Việt Nam, lại có phiên bản thiết kế mới ở Malaysia ảnh 1
Những thay đổi lớn nhất của Wave Alpha 110 mới tại Malaysia nằm ở phần đầu xe. Trong đó cặp đèn xi nhan thò ra ngoài rất thô kệch trên phần đầu phiên bản cũ đã được thay bằng thiết kế mới đặt ở mặt nạ trước, khá giống với Honda Wave RSX 110 đang được bán ở Việt Nam. Tuy nhiên phía trên đèn xi-nhan, Wave Alpha mới còn có một đèn định vị nằm ở chính giữa.
Honda Wave Alpha cả chục năm không đổi dáng tại Việt Nam, lại có phiên bản thiết kế mới ở Malaysia ảnh 2
 Trong khi đó, phần thân còn lại của Wave Alpha được Honda "bê nguyên" từ chiếc Blade 110 đã quen thuộc với khách hàng Việt. Dù có thân xe dựa trên cơ sở Honda Blade 110 nhưng Wave Alpha 2017 ở Malaysia đã có phần đuôi được thay đổi theo luật pháp của chính phủ này. Đó là đèn xi-nhan nằm trên chắn bùn thay vì tích hợp với hộp đèn hậu và các miếng phản quang định vị trong đêm. Với những thay đổi này, Wave Alpha ở Malaysia có dáng "cục mịch" hơn Blade rất nhiều.

Honda Wave Alpha cả chục năm không đổi dáng tại Việt Nam, lại có phiên bản thiết kế mới ở Malaysia ảnh 3
 Cung cấp sức mạnh cho Wave Alpha 2017 vẫn là động cơ xi-lanh đơn SOHC 4 số tròn làm mát bằng không khí có dung tích 110 cc, cho công suất tối đa 8,3 mã lực và mô-men xoắn cực đại 8,59 Nm. Xe sử dụng chế hòa khí cơ truyền thống, không được nâng cấp lên hệ thống phun xăng điện tử.
Honda Wave Alpha cả chục năm không đổi dáng tại Việt Nam, lại có phiên bản thiết kế mới ở Malaysia ảnh 4
 Các trang bị tiện nghi tiêu chuẩn của chiếc xe cũng không có gì nổi bật khi chỉ có ổ khoá từ 2 nấc và một hộc chứa đồ nhỏ dưới yên để có thể đựng một số vật dụng như kính râm hay áo mưa gấp. Wave Alpha mới vẫn sẽ được bán ở Malaysia với 2 phiên bản là bánh căm phanh đùm và vành đúc phanh đĩa trưóc, với giá lần lượt 4.339 và 4.589 Ringgit (tương đương 24,17 và 25,5 triệu đồng). Như vậy Wave Alpha 110 có giá đắt tương đương với Wave RSX tại Việt Nam, nhưng thua kém nhiều về thiết kế và trang bị
Honda Wave Alpha cả chục năm không đổi dáng tại Việt Nam, lại có phiên bản thiết kế mới ở Malaysia ảnh 5
 
Honda Wave Alpha cả chục năm không đổi dáng tại Việt Nam, lại có phiên bản thiết kế mới ở Malaysia ảnh 6
 
Honda Wave Alpha cả chục năm không đổi dáng tại Việt Nam, lại có phiên bản thiết kế mới ở Malaysia ảnh 7
 
Honda Wave Alpha cả chục năm không đổi dáng tại Việt Nam, lại có phiên bản thiết kế mới ở Malaysia ảnh 8
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác