Honda Vario thế hệ mới lộ diện: thiết kế “cường hoá” kiểu Winner X, sẽ nâng động cơ lên 156,1cc?

Những hình ảnh rò rỉ đầu tiên về một mẫu xe ga thể thao khả năng cao là Honda Vario thế hệ mới đã cho thấy thiết kế mạnh mẽ và thể thao.

Cho tới thời điểm này Honda Vario thế hệ hiện tại đã bước sang tuổi thứ 3 - đây là một khoảng thời gian không ngắn mà cũng không dài cho một mẫu xe tay ga thể thao phân khối nhỏ. Hiện vẫn đang được ưa chuộng, nhưng có vẻ như thời gian sắp tới Honda sẽ tiếp tục tung ra một phiên bản Vario thế hệ mới. Hiện tại, những hình ảnh rò rỉ độ phân giải thấp đầu tiên của mẫu xe này đã bị lộ ra từ Indonesia.

Honda Vario thế hệ mới lộ diện: thiết kế “cường hoá” kiểu Winner X, sẽ nâng động cơ lên 156,1cc?  ảnh 1
 Với thiết kế đèn hậu LED và "phom" thân xe khá tương đồng với Vario hiện tại, chúng ta có thể khẳng định gần như chắc chắn mẫu xe mới sẽ là thế hệ kế tiếp. Tuy nhiên so với Vario đang được bán ra, mẫu xe mới có thiết kế cơ bắp và thể thao hơn hẳn. Phần đầu xe với đèn pha tích hợp demi kiểu cánh chuồn chuồn nay đã bị loại bỏ, thay vào đó là bộ mặt mới khá giống Honda Winner X. Đèn pha của Vario có dạng full LED với 2 dải demi ban ngày, nằm cạnh là các xi-nhan tích hợp yếm.
Honda Vario thế hệ mới lộ diện: thiết kế “cường hoá” kiểu Winner X, sẽ nâng động cơ lên 156,1cc?  ảnh 2
 Ở hai bên thân xe, Vario thế hệ mới cũng có vẻ cơ bắp hơn và nhấn mạnh sự thể thao bằng nhiều đường chặt, khắc. Thay vì mâm 5 cánh xoắn như thế hệ hiện tại chiếc xe được chụp lại trở về dạng mâm 5 cánh chữ Y giống Vario đời cũ, tuy nhiên hiện chưa rõ đây có phải là thiết kế cuối cùng khi tới tay khách hàng hay không.
Honda Vario thế hệ mới lộ diện: thiết kế “cường hoá” kiểu Winner X, sẽ nâng động cơ lên 156,1cc?  ảnh 3
Hiện tại đang có nhiều tin đồn cho rằng Vario thế hệ mới sẽ sử dụng động cơ eSP+ tương tự SH 150i và PCX 160 thế hệ mới nhưng nhìn vào hình ảnh rò rỉ với chất lượng thấp, chưa có gì khẳng định chắc chắn điều này. Có vẻ như thiết kế bưởng máy của xe sẽ có sự khác biệt so với Vario 150 đang được bán, tuy nhiên hộp lọc gió trông vẫn giống y hệt. Nếu như được trang bị máy mới, dự kiến Vario 160 sẽ có công suất khoảng 16PS và mô-men xoắn khoảng 15Nm.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác