Honda tung ra mẫu xe MPV Mobilio mới cho thị trường ASEAN

P.T. Honda Prospect Motor (HPM), Liên doanh Honda ở Indonesia, hôm nay đã chính thức công bố mẫu xe đa dụng MPV Mobilio phiên bản prototype hoàn toàn mới được phát triển đặc biệt cho thị trường Đông Nam Á. Chiếc xe cũng ra mắt ở triển lãm xe hơi quốc tế Indonesia diễn ra từ 19 đến 29.09.2013.

Honda tung ra mẫu xe MPV Mobilio mới cho thị trường ASEAN ảnh 1
Honda Mobilio sẽ là mẫu xe đầu tiên của Honda nhắm vào phân khúc xe đa dụng giá thấp - phân khúc xe bán chạy nhất ở thị trường xe hơi Indonesia. Honda phát triển Mobilio dựa trên những nghiên cứu về điều kiện đường sá ở Indonesia, cả thời tiết và các nhu cầu, thói quen sử dụng của khách hàng. Là một chiếc MPV gọn gàng, cấu trúc 3 hàng ghế và 7 chỗ ngồi, thích ứng với nhiều chỗ đậu xe công cộng dưới 4,4 mét, trong khi khoảng sáng gầm xe cao ở mức 185mm. Chiếc Mobilio được trang bị động cơ xăng I4 1.5L i-VTEC. Phiên bản thương mại của Mobilio hứa hẹn tạo ra khả năng vận hành linh hoạt trong khi tiết kiệm nhiên liệu. Việc sản xuất của Mobilio sẽ được triển khai ở nhà máy thứ hai của HPM, bắt đầu vận hành từ tháng 1.2014 ở khu vực Karawang, Indonesia.
Honda tung ra mẫu xe MPV Mobilio mới cho thị trường ASEAN ảnh 2
Bên cạnh chiếc Mobilio Prototype là tâm điểm, Honda cũng giới thiệu ở triển lãm mẫu xe Brio Satya, một chiếc xe nhỏ, thân thiện môi trường và giá thấp nhằm hưởng những ưu đãi từ chính phủ Indonesia. Honda Brio Satya đã được giới thiệu ra thị trường nước này vào ngày 11.09 vừa qua, với động cơ xăng 1.2L i-VTEC có mức tiêu hao nhiên liệu dưới 5 lít/100km. Để đáp ứng cả cho mẫu Brio Satya mới, năng lực sản xuất hiện tại của HPM được đẩy từ mức 70.000 lên 80.000 chiếc hàng năm, kết hợp với nhà máy thứ hai của HPM hoạt động vào đầu năm 2014, công suất tổng sẽ đạt 200.000 xe hàng năm.
Honda tung ra mẫu xe MPV Mobilio mới cho thị trường ASEAN ảnh 3
Honda tung ra mẫu xe MPV Mobilio mới cho thị trường ASEAN ảnh 4
Minh Hải - nguồn: Honda
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác