Honda Super Cub 110 có bản Hàn Quốc, an toàn hơn nhưng lại khiến người hoài cổ “bĩu môi“

So với các thị trường khác, Honda Super Cub 110 bán tại Hàn Quốc tiện dụng và an toàn hơn, nhưng chính những thay đổi này lại phá dáng xe.

Dù đã ra mắt từ năm 2017 nhưng khác với người anh em 125cc, Honda Super Cub 110 vẫn chỉ được phân phối tại một số ít thị trường như Nhật Bản hay Thái Lan. Hiện tại, những quốc gia mà dòng xe số phổ thông này có mặt đã có thêm Hàn Quốc, tuy nhiên phiên bản Super Cub 110 có khá nhiều điểm khác biệt so với những thị trường khác.

Honda Super Cub 110 có bản Hàn Quốc, an toàn hơn nhưng lại khiến người hoài cổ “bĩu môi“ ảnh 1
 Về cơ bản Super Cub 110 Hàn Quốc chia sẻ chung thiết kế thân xe, cũng như nền tảng khung và máy giống các thị trường còn lại. Cung cấp sức mạnh cho chiếc xe vẫn là động cơ  loại 1 xi-lanh SOHC 2 van nằm ngang 109cc, làm mát bằng không khí cho công suất 9,1PS và mô-men xoắn 8,5Nm. Nó cũng có các trang bị tương tự như bảng đồng hồ với màn hình nhỏ báo số/lượng xăng/ODO/giờ và ổ khoá từ 2 nấc.
Honda Super Cub 110 có bản Hàn Quốc, an toàn hơn nhưng lại khiến người hoài cổ “bĩu môi“ ảnh 2
 Điểm khác biệt lớn nhất của Super Cub bản Hàn đó là thay vì cặp bánh căm, chiếc xe được trang bị mâm đúc 5 cánh xoắn. Với thay đổi này, lốp xe đã chuyển sang lốp không săm và hệ thống phanh trước được nâng cấp lên đĩa đơn 1 piston thay vì chỉ là phanh đùm. Tuy nhiên phanh xe không được trang bị ABS như Super Cub C125.
Honda Super Cub 110 có bản Hàn Quốc, an toàn hơn nhưng lại khiến người hoài cổ “bĩu môi“ ảnh 3
 Bên cạnh "dàn chân", Super Cub 125 bản Hàn còn có báng để chân cùng ống xả có thiết kế khác biệt. Những thay đổi nêu trên đã khiến chiếc xe an toàn và tiện dụng hơn phiên bản ở Thái hay Nhật, nhưng cũng đồng thời khiến nó mất đi kiểu dáng cổ điển đặc trưng của dòng Super Cub. Nhưng chưa dừng lại ở đó, phiên bản Hàn Quốc còn có thêm baga trước, cũng như phuộc sau dạng lò xo lộ thiên thay vì giấu trong vỏ thép mạ. Toàn bộ các baga cùng phuộc sơn đen.
Honda Super Cub 110 có bản Hàn Quốc, an toàn hơn nhưng lại khiến người hoài cổ “bĩu môi“ ảnh 4
Tại Hàn Quốc, Super Cub 110 có giá bán lẻ đề xuất kèm VAT là 2,55 triệu Won (tương đương 48,3 triệu đồng).
Honda Super Cub 110 có bản Hàn Quốc, an toàn hơn nhưng lại khiến người hoài cổ “bĩu môi“ ảnh 5
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác