Honda sắp tung ra SUV chạy điện đầu tay, hé lộ với bản ý tưởng SUV coupe “chuẩn chỉ“

Dù chỉ có 2 cửa ở phiên bản ý tưởng, nhưng trong vài năm tới Honda e:concept sẽ chính thức được bán ra với hình dáng SUV 4 cửa và vai trò là chiếc ô tô điện thứ 2 của Honda.

Hiện tại Honda đã bán ra thị trường mẫu xe điện toàn cầu đầu tiên là chiếc hatchback có tên đơn giản là e. Tuy nhiên Honda e chỉ là bước đi đầu tiên của hãng xe Nhật - trong tương lai Honda đang "đặt cược" vào hệ động lực điện. Tại triển lãm Bắc Kinh 2020, hãng đã không chỉ ra mắt phiên bản hybrid cắm sạc (PHEV) của dòng CR-V mà đồng thời còn ra mắt mẫu SUV ý tưởng Honda e:concept.

Honda sắp tung ra SUV chạy điện đầu tay, hé lộ với bản ý tưởng SUV coupe “chuẩn chỉ“ ảnh 1
 Theo nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, e:concept “chỉ ra hướng đi của một mẫu xe sản xuất hàng loạt trong tương lai”. Đây cũng là chiếc xe điện đầu tiên mà Honda sẽ giới thiệu tại Trung Quốc - một thị trường mới nổi dành cho các loại xe không khí thải. Để gây ấn tượng với khách hàng, Honda e:concept sở hữu kiểu dáng SUV coupe theo đúng nghĩa đen khi nó chỉ có 2 cửa bên, mở theo kiểu cánh thiên nga chếch lên giống các dòng xe Aston Martin.
Honda sắp tung ra SUV chạy điện đầu tay, hé lộ với bản ý tưởng SUV coupe “chuẩn chỉ“ ảnh 2
 Ngoài điểm nhấn là bộ cửa, e:concept cũng là một chiếc SUV ưa nhìn. Phần đầu xe tuân thủ theo ngôn ngữ thiết kế hiện tại của Honda, nhưng có "lưới tản nhiệt" truyền thống bị bịt kín lại, chỉ còn những đường gân nổi. Cụm đèn pha và đèn hậu LED của e:concept đều có hình dáng rất thanh mảnh, trong khi vòm mui kiểu coupe thấp với cột C to bản lại khiến nó trông giống một số mẫu xe của Audi.
Honda sắp tung ra SUV chạy điện đầu tay, hé lộ với bản ý tưởng SUV coupe “chuẩn chỉ“ ảnh 3
Nhưng Honda không tập trung vào thiết kế của mẫu SUV e:concept. Điểm "ăn tiền" chính của nó là các tính năng công nghệ mà e:concept cung cấp, đó là gói những hệ thống hỗ trợ người lái Honda Sensing thế hệ tiếp theo. Được mệnh danh là các công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS) đa hướng, Honda Sensing mới giúp cải thiện khả năng nhận dạng, dự đoán và ra quyết định khi theo dõi tình trạng giao thông.
Honda sắp tung ra SUV chạy điện đầu tay, hé lộ với bản ý tưởng SUV coupe “chuẩn chỉ“ ảnh 4
 Nó có góc camera phía trước được mở rộng, cũng như radar 360 độ cho phép chiếc xe cảm nhận theo nhiều hướng. Honda cho biết ADAS đa hướng cho phép lái xe an toàn trong các điều kiện lái phức tạp và đa dạng hơn. Nhà sản xuất ô tô sẽ bắt đầu trình diễn Honda Sensing thế hệ mới tại Trung Quốc vào cuối năm nay, nhiều khả năng cũng với mẫu SUV e:concept. Bên cạnh đó, chiếc xe cũng có hệ thông thông tin giải trí Honda Connect thế hệ mới với trợ lý ảo AI, tích hợp sâu hơn với smartphone và cập nhật phần mềm không dây.
Honda sắp tung ra SUV chạy điện đầu tay, hé lộ với bản ý tưởng SUV coupe “chuẩn chỉ“ ảnh 5
 
Honda sắp tung ra SUV chạy điện đầu tay, hé lộ với bản ý tưởng SUV coupe “chuẩn chỉ“ ảnh 6
 
Honda sắp tung ra SUV chạy điện đầu tay, hé lộ với bản ý tưởng SUV coupe “chuẩn chỉ“ ảnh 7
 
Honda sắp tung ra SUV chạy điện đầu tay, hé lộ với bản ý tưởng SUV coupe “chuẩn chỉ“ ảnh 8
 
Honda sắp tung ra SUV chạy điện đầu tay, hé lộ với bản ý tưởng SUV coupe “chuẩn chỉ“ ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác