Honda Rebel 300 bất ngờ “gặp đối” từ Hàn Quốc, động cơ kết cấu tương tự Harley-Davidson

Dù nằm ở phân khúc mô tô cho người mới chơi, nhưng chiếc Hyosung GV 300 S Bobber tới từ Hàn Quốc lại trang bị động cơ V-Twin như những chiếc cruiser "hạng nặng".

Tại Việt Nam, Hyosung là một thương hiệu vẫn còn khá mới mẻ, dù đã định thâm nhập vào nước ta từ cách đây 5 năm với những chiếc mô tô từ 650cc trở xuống. Và trên thực tế cả ở trên Thế giới, hãng xe này cũng không để lại nhiều dấu ấn đặc biệt dù đã được thành lập từ năm 1978. Trong nhiều năm qua, Hyosung luôn tập trung vào các dòng xe phân khối nhỏ và mô tô hạng trung. Mẫu xe mới nhất của hãng vừa được giới thiệu tại châu Âu là Hyosung Bobber 300 cũng không nằm ngoài truyền thống này.

Honda Rebel 300 bất ngờ “gặp đối” từ Hàn Quốc, động cơ kết cấu tương tự Harley-Davidson ảnh 1
 Có tên mã chính xác là GV 300 S Bobber, Hyosung Bobber 300 được định vị là một chiếc mô tô phân khối lớn dành cho người mới chơi, nằm ở phân khúc tương tự Honda Rebel 300. Từ tên gọi, không khó để nhận ra cảm hứng thiết kế của chiếc xe. Giống như đối thủ từ Honda hay chiếc Iron 883 cao cấp hơn tới từ Harley-Davidson, Bobber 300 là một chiếc cruiser mang kiểu dáng tối giản nhưng mạnh mẽ bởi màu sơn đen mờ toàn thân.
Honda Rebel 300 bất ngờ “gặp đối” từ Hàn Quốc, động cơ kết cấu tương tự Harley-Davidson ảnh 2
 Chất bobber của chiếc xe được thể hiện ở dè sau ngắn, bình xăng peanut tank "hạt đậu" được phá cách tròn trịa hơn với dung tích 12,5l. Khác với Rebel 300, hãng xe Hàn Quốc đã trang bị cho Bobber 300 cấu hình bánh trước - sau 17/16 inch thay vì 16 inch cho cả 2 bánh. Xe được trang bị phanh đĩa đơn cho mỗi bánh và kèm theo hệ thống ABS 2 kênh theo luật chung của châu Âu. Là một chiếc cruiser giá rẻ nên Hyosung Bobber 300 cũng chỉ có hệ thống phuộc trước ống lồng không chỉnh được, phuộc sao chỉnh tải trọng, bảng đồng hồ với báo tua analog kèm theo màn hình LCD đơn sắc.
Honda Rebel 300 bất ngờ “gặp đối” từ Hàn Quốc, động cơ kết cấu tương tự Harley-Davidson ảnh 3
 Tuy nhiên một điểm đặc biệt của Hyosung Bobber 300 đó là chiếc xe sử dụng kết cấu động cơ V-Twin truyền thống - tương tự các dòng cruiser với dung tích lớn hơn nó nhiều lần. Đồng thời nó cũng là một trong số hiếm hoi những mẫu mô tô dành cho người mới chơi xe sử dụng loại động cơ này trên thị trường. Trong khi đó mọi hãng xe khác đều đang trang bị động cơ 1 xi-lanh hoặc 2 xi-lanh thẳng hàng cho phân khúc này để giảm giá thành sản xuất.
Honda Rebel 300 bất ngờ “gặp đối” từ Hàn Quốc, động cơ kết cấu tương tự Harley-Davidson ảnh 4
 Khối máy 296cc của Hyosung Bobber 300 được làm mát bằng chất lỏng, sử dụng cam đơn SOHC nhưng dẫn động 4 xú-páp, cho công suất tối đa 30PS tại tua máy 8.500rpm và mô-men xoắn 25,6Nm tại 6.000rpm. Với tua máy cực đại thấp, chiếc xe có thể vận hành êm ái hơn nhiều so với các mẫu mô tô khác cùng phân khúc. Trọng lượng 172kg và chiều cao yên chỉ đạt 710mm cũng giúp Hyosung Bobber 300 thân thiện hơn với các tay lái mới.
Honda Rebel 300 bất ngờ “gặp đối” từ Hàn Quốc, động cơ kết cấu tương tự Harley-Davidson ảnh 5
 Tại châu Âu, giá bán của Hyosung Bobber 300 là 4.990 Euro (tương đương 125,9 triệu đồng).
Honda Rebel 300 bất ngờ “gặp đối” từ Hàn Quốc, động cơ kết cấu tương tự Harley-Davidson ảnh 6
 
Honda Rebel 300 bất ngờ “gặp đối” từ Hàn Quốc, động cơ kết cấu tương tự Harley-Davidson ảnh 7
 
Honda Rebel 300 bất ngờ “gặp đối” từ Hàn Quốc, động cơ kết cấu tương tự Harley-Davidson ảnh 8
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác