Honda “nhá hàng” hatchback hạng B Fit RS thế hệ mới, không chỉ còn là bản thể thao “kiểng“

Hiếm khi những chiếc Honda với logo RS được nâng cấp hiệu năng. Nhưng điều đó đã thay đổi với Honda Fit RS thế hệ mới.

Khi nhắc tới 2 chữ cái RS, những người yêu xe sẽ nghĩ ngay tới một phiên bản thể thao khi hậu tố này được rất nhiều hãng xe sử dụng để nói lên điều đó như Audi hay Ford. Nhưng tại Honda, "RS" lại mang ý nghĩa là "Road Sailing" hay chỉ phiên bản cao cấp nhất trong dòng xe mà không chú ý tới hiệu năng cao - dù những chiếc Honda RS có thể sở hữu ngoại hình thể thao hơn. Truyền thống đó đã bị phá vỡ với Honda Fit RS mới được hé lộ.

Honda “nhá hàng” hatchback hạng B Fit RS thế hệ mới, không chỉ còn là bản thể thao “kiểng“ ảnh 1
 Dựa trên cơ sở thế hệ Fỉt mới nhất được ra mắt hồi năm 2019, Fit RS mới chỉ được Honda công bố một số hình ảnh và thông tin đầu tiên. Trong đó, hãng đã xác nhận rằng chiếc xe sẽ thực sự có hệ động lực mạnh mẽ hơn so với các bản thường. Hiện tại Fit đang được trang bị hệ động lực hybrid với công suất tổng 109 mã lực và mô-men xoắn 253Nm, đem tới khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 9,4 giây và tốc độ tối đa 175km/h. Xe chỉ dẫn động cầu trước.
Honda “nhá hàng” hatchback hạng B Fit RS thế hệ mới, không chỉ còn là bản thể thao “kiểng“ ảnh 2
Theo Honda, sức mạnh có được sẽ nhờ vào mô-tơ điện với công suất đầu ra lớn hơn để giảm thời gian tăng tốc. Ngoài ra Fit RS cũng sẽ có nút chuyển chế độ lái riêng để lựa chọn giữa 3 "mode chạy" Normal, Sport hoặc Econ. Một tính năng độc đáo khác của chiếc xe là lẫy sau vô-lăng nhưng không có chức năng chuyển số. Thay vào đó, nó sẽ giúp người lái kiểm soát độ hãm của mô-tơ điện khi giảm tốc nhằm tái tạo động nặng thành điện sạc lại pin.
Honda “nhá hàng” hatchback hạng B Fit RS thế hệ mới, không chỉ còn là bản thể thao “kiểng“ ảnh 3
 Ngoài những thay đổi ở hệ động lực, Fit RS cũng có những nâng cấp quen thuộc trên những chiếc Honda RS khác. Cụ thể hơn, chiếc xe có bodykit thể thao hơn với cản trước có hốc gió lớn cùng logo RS màu đỏ, mặt ca-lăng hình ô vuông thay vì lưới tổ ong và nẹp ốp hai bên thân cùng cản sau. Ốp gương sơn đen bóng và mâm 5 cánh kép 2 tông màu cũng là trang bị tiêu chuẩn. Bên trong xe được bọc kết hợp giả da/nhung nhân tạo và chần chỉ màu tương phản.
Honda “nhá hàng” hatchback hạng B Fit RS thế hệ mới, không chỉ còn là bản thể thao “kiểng“ ảnh 4
 Hiện chưa rõ thời điểm Honda sẽ ra mắt chính thức Fit RS. Nhưng do hãng đã hé lộ về chiếc xe, chắc chắn nó sẽ sớm xuất hiện.
Honda “nhá hàng” hatchback hạng B Fit RS thế hệ mới, không chỉ còn là bản thể thao “kiểng“ ảnh 5
 
Honda “nhá hàng” hatchback hạng B Fit RS thế hệ mới, không chỉ còn là bản thể thao “kiểng“ ảnh 6
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác