Honda HR-V lộ cấu hình sắp ra tại Indonesia, liệu Việt Nam cũng nối bước?

Sau City và Civic, Honda HR-V dự kiến sẽ là mẫu xe tiếp theo của công ty Nhật được phân phối toàn Đông Nam Á. Nhưng không phải với cấu hình hybrid như tại Thái Lan.

Hiện tại Honda HR-V đã có mặt tại quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á, nhưng chỉ được bán với duy nhất phiên bản hybrid e:HEV do người dân và cơ sở hạ tầng ở đây đã sẵn sàng cho điện hoá. Nhưng sắp tới nếu như cũng tiến ra toàn cõi Đông Nam Á giống như những người anh em City hay Civic, chắc chắn Honda cũng phải tính tới các lựa chọn động cơ truyền thống hơn.

Honda HR-V lộ cấu hình sắp ra tại Indonesia, liệu Việt Nam cũng nối bước? ảnh 1
 Và theo nguồn tin từ Indonesia, dòng xe này sắp ra mắt tại đây với 2 loại máy xăng quen thuộc. Đầu tiên, phiên bản thấp của mẫu SUV hạng B thế hệ mới sẽ được trang bị động cơ DOHC i-VTEC 1.5l 4 xi-lanh nạp khí tự nhiên y hệt như City tại Việt Nam, dự kiến cũng cho công suất 121PS tại 6.600rpm và mô-men xoắn cực đại 145Nm tại 4.300rpm. Động cơ này dự kiến kết hợp hộp số CVT.
Honda HR-V lộ cấu hình sắp ra tại Indonesia, liệu Việt Nam cũng nối bước? ảnh 2
Trong khi đó, bản HR-V RS sẽ được lắp động cơ 1.5l tăng áp mạnh 178PS của Civic, cũng kèm hộp số CVT. Ngoài động cơ, bản RS còn có bodykit thể thao, lưới tản nhiệt chrome hoa văn đặc biệt, 6 túi khí (các model thấp hơn chỉ có 4), khoá không chìa và màn hình bảng đồng hồ 7 inch.
Honda HR-V lộ cấu hình sắp ra tại Indonesia, liệu Việt Nam cũng nối bước? ảnh 3
Tương tự Thái Lan, tất cả các biến thể của HR-V tại Indonesia đều được trang bị bộ Honda Sensing với các tính năng an toàn chủ động như phanh khẩn cấp tự động, kiểm soát hành trình thích ứng với dừng và đi, hỗ trợ căn giữa làn đường, đèn pha tự động và tự bám đuôi xe phía trước ở tốc độ thấp như Civic. Các phiên bản cao cấp hơn cũng sẽ được trang bị camera điểm mù LaneWatch.
Honda HR-V lộ cấu hình sắp ra tại Indonesia, liệu Việt Nam cũng nối bước? ảnh 4
 Nếu như được phân phối tại Việt Nam, dự kiến Honda HR-V sẽ được bán với phiên bản 1.5l nạp khí tự nhiên tương tự với người anh em City hiện tại.
Honda HR-V lộ cấu hình sắp ra tại Indonesia, liệu Việt Nam cũng nối bước? ảnh 5
 
Honda HR-V lộ cấu hình sắp ra tại Indonesia, liệu Việt Nam cũng nối bước? ảnh 6
 
Honda HR-V lộ cấu hình sắp ra tại Indonesia, liệu Việt Nam cũng nối bước? ảnh 7
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác